Máy tính Hưng Danh

Build máy sử dụng Cinema 4D hiệu quá

Build máy sử dụng Cinema 4D hiệu quá

Cinema 4D là giải pháp phần mềm dựng hình, hoạt hình, mô phỏng và dựng hình 3D chuyên nghiệp. Bộ công cụ mạnh mẽ, linh hoạt và ổn định này giúp quy trình làm việc 3D dễ tiếp cận và hiệu quả hơn cho thiết kế, đồ họa chuyển động, VFX, AR / MR / VR, phát triển trò chơi và tất cả các chức năng hình ảnh hóa. Cho dù bạn làm việc riêng hay dự án nhóm, Cinema 4D tạo ra kết quả tuyệt vời.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hưng Danh Build máy sử dụng Cinema 4D hiệu quá?

CPU Cho Cinema 4D

” Tôi có nên lựa chọn CPU gồm 10 đến 16 nhân  để chạy một phần mềm  3D ?” Hay ” Có nên đầu tư CPU AMD Threadripper có 64 nhân để Render không?”

Trên thực tế các tính năng của Cinema4D như Deformers, generators, hoặc bộ sao chép được tính toán trên hệ thống xử dụng 1 CPU duy nhất. Vì vậy, một CPU có tốc độ đơn nhất cao là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Quy trình làm việc phụ thuộc rất nhiều vào các chuỗi phân cấp. Chỉ có thể thể thực hiện từng bước một và không thể tải xuống các nhân khác của CPU.

Vì hầu hết CPU có giới hạn về nhiệt độ và điện năng. Ví dụ  như CPU có nhân thấp thường có xung nhịp cao và ngược lại. Điều này giúp cho CPU không quá nóng và hao hiều điện năng. Hiện tại, Dòng Intel Core I 11th và AMD Ryzen 5000 series đang có tốc độ đơn nhân tốt nhất hiện tại. Nếu bạn mong muốn hệ thống có thể vừa Modeling và Render. Bạn có thể cần cân nhắc đến AMD Threadripper hoặc sử dụng Render Engine bằng GPU như Octane hoặc Redshift.

Lựa chọn ổ cứng cho Cinema 4D

Vẫn như mọi phần mềm khác, Hưng Danh luôn khuyến khích khách hàng chọn ổ cứng NVMe. Và nếu bạn làm việc với cường độ cao, việc lựa chọn thêm một SSD để lưu Cache và sournce cho dự án. Điều này giúp tăng hiệu suất và đa nhiệm.

Cinema 4D cần bao nhiêu Ram

Cinema 4D yêu cầu dung lượng ram mặc định là 8GB và khuyến khích là 16GB. Tuy là vậy, Hưng Danh luôn khuyến khích khách hàng nên sử dụng 32GB dung lượng RAM. Và nếu bạn có những cảnh quay phức tạp và nhiều chi tiết lớn hoặc mở nhiều ứng dụng cùng lúc, 64GB RAM là điều cần thiết cho hệ thống của mình.

Để tối đa hóa hiệu suất khi lựa chọn RAM. Hãy đảm bảo lựa chọn RAM có xung nhịp cao và độ trễ thấp.

Card đồ họa

Đối với hầu hết phần mềm, bạn không cần phải đầu tư một Card đồ họa Nvidia Quadro. NVidia Geforce cũng đã đủ Cinema 4D với khối lượng công việc hàng ngày. Và như đã nói ở trên, nếu bạn có ý định Render bằng GPU thì nên cân nhắc đến GPU thứ 2, thứ 3 hay thứ 4. Nvidia Geforce mang lại hiệu suất Render cao và với chi phí thấp hơn. Thậm chí, một số dòng Quadro có Vram cao hơn nhưng hiệu năng khi Render không thật sự hiệu quả bằng Geforce. Qua nhiều bài test hiệu năng thì đây là những dòng GPU cho kết quả tốt nhất:

  • RTX 3060 Ti (4864 CUDA Cores, 8GB VRAM)
  • RTX 3070 (5888 CUDA Cores, 8GB VRAM)
  • RTX 3080 (8704 CUDA Cores, 10GB VRAM)
  • RTX 3090 (10496 CUDA Cores, 24GB VRAM)

Dưới đây là hiệu suất Render của các GPU qua Redshift:

Bạn chỉ thực sự cần Nvidia Quadro khi ưu tiên sử dụng các phần mềm AutoDesk ( Revit / 3DS Max / Maya ) và Dassault Systemes (Solidworks).

Lời kết

Việc build máy sử dụng Cinema 4D một cách hiệu quả giúp cho quy trình làm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cho một bộ máy sử dụng Cinema 4D hoặc sử dụng một phần mềm khác. Hãy liên hệ ngay với Máy Tính Hưng Danh, đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề của bạn. Ngoài ra Hưng Danh Cũng cung cấp một số cấu hình sẵn cho Cinema 4D ở dưới đây.

Máy Bộ Workstation Cho Cinema 4D CPU Intel
PC Workstation Chuyên Cinema 4D Sử dụng CPU Intel  

Máy Bộ Workstation Cho Cinema 4D CPU AMD

PC Workstation Chuyên Cinema 4D Sử dụng CPU AMD

Máy Bộ Workstation Cho Render Dual GPU

PC Workstation Chuyên Render GPU

Máy Bộ Workstation Cho Render CPU
PC Workstation chuyên Render CPU

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.