Máy tính Hưng Danh

INTEL CORE I THẾ HỆ 10 CÓ GÌ MỚI ?

Vừa chính thức lên kệ hàng, Intel Core I thế hệ 10 với tên mã Comet Lake-S (S-Series). Thông số chính thức của bộ vi xử lý thế hệ 10  có thể nói là đáng kinh ngạc với những cải tiến phù hợp nhất với thói quen người dùng.

Với thông tin được công bố, CPU Intel Core thế hệ 10 mang đến sự nâng cấp hiệu năng vượt trội để cái thiện năng suất hoạt động :

  • CPU Intel Core I 10 (S-Series) có mức xung nhịp tối đa lên đến 5.3 GHz
  • Hơn 60% game hiện hành được tối ưu trên mỗi nhân
  • Nhiều ứng dụng và game còn phụ thuộc nhiều và mức xung nhịp của nhân

Đứng vị trí đầu bảng với 2 chip Core I9-10900K và  Core I9-10900KF . Trong đó ký tự K nghĩa là CPU đã được Unlock và F nghĩa là  không có Card đồ họa tích hợp (iGPU). Đây là 2 mẫu chip đầu tiền với sự sở hữu số lượng nhân và luồng khủng nhất Intel tính tới thời điểm này (10 nhân, 20 luồng).

Một điều đáng chú ý nữa là TDP của Core I thế hệ 10 đều có mức là 125W trong khi Core I thế hệ 9 mức TDP tối đa chỉ 95W trong khi các CPU thông thường tối đa chỉ có 65 W. Trong khi dòng Core I9 được tang từ 8-10 lõi thì dòng Core I7 vẫn là 8 lõi.

Tuy nhiên với tính năng mới được cập nhật Hype-Threading (siêu phân luồng) trên tất cả dòng chip Intel Core destop  với chức năng xử lý tác vụ đa luồng hứa hẹn tiềm năng cho việc tang cường hiệu năng so với các phiên bản tiền nhiệm.

Một số chú ý của dòng CPU desktop thế hệ thứ 10 của Intel gồm :

  • Khả năng hỗ trợ bộ nhớ DDR4-2933
  • Intel Ethernet Connection I225 2.5G
  • Wi-Fi 6 AX201 tích hợp

Ngoài ra, Intel cho biết so với thế hệ trước, Dòng Comet Lake S cung cấp khả năng chỉnh sửa video 4K nhanh hơn 18%, cùng mức FPS được cải thiện đáng kể trên một số tựa game đang hot hiện hành.

Dòng CPU Intel Core thế hệ thứ 10 hiện đang được chính thức chào bán với sự xuất hiện của dòng K đầu tiên.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.