Máy tính Hưng Danh

Xiaomi CyberDog được hỗ trợ bởi NVIDIA Jetson NX và Intel RealSense D450

Xiaomi CyberDog được hỗ trợ bởi NVIDIA Jetson NX và Intel RealSense D450

Xiaomi hôm nay đã thực hiện một bước đi táo bạo. Khác hoàn toàn với smart home, smart phone, lần này sẽ là “smart dog”. Việc khám phá công nghệ tương lai với robot bốn chân lấy cảm hứng từ sinh học mới – CyberDog. Sự ra mắt của Xiaomi CyberDog là đỉnh cao của năng lực kỹ thuật của Xiaomi. Tạo ra một người bạn đồng hành robot mã nguồn mở mà các nhà phát triển có thể xây dựng.

Xiaomi CyberDog là bước đột phá đầu tiên của Xiaomi vào lĩnh vực robot bốn chân dành cho cộng đồng nguồn mở và các nhà phát triển trên toàn thế giới. Những người đam mê robot quan tâm đến CyberDog có thể cạnh tranh. Hoặc đồng sáng tạo với những người hâm mộ Xiaomi có cùng chí hướng khác. Cùng nhau thúc đẩy sự phát triển và tiềm năng của robot bốn chân.

Xiaomi CyberDog có gì khiến mọi người đều chú ý ?

Xiaomi CyberDog được hỗ trợ bởi NVIDIA Jetson NX và Intel RealSense D450

Xiaomi CyberDog Mạnh mẽ, Chính xác, Nhanh nhẹn được hiệu chỉnh với các động cơ servo do Xiaomi tự phát triển, giúp chuyển thành tốc độ tuyệt vời, nhanh nhẹn và phạm vi chuyển động rộng. Với đầu ra mô-men xoắn cực đại và tốc độ quay lên đến 32N · m / 220Rpm, CyberDog có thể thực hiện một loạt các chuyển động tốc độ cao lên đến 3,2 m / s và các hành động phức tạp như lộn ngược.

Cung cấp sức mạnh cho bộ não của CyberDog là nền tảng NVIDIA Jetson Xavier NX. Một Siêu máy tính AI dành cho hệ thống nhúng và Edge bao gồm 384 Lõi CUDA, 48 Lõi Tensor, 6 CPU Carmel ARM và 2 công cụ tăng tốc học sâu. Đối với chủ sở hữu của nó, CyberDog xử lý dữ liệu khổng lồ được thu thập từ hệ thống cảm biến của nó mà không gặp trở ngại nào.

Để mô hình hóa đầy đủ các sinh vật sinh học, CyberDog được trang bị 11 cảm biến có độ chính xác cao cung cấp phản hồi tức thì để hướng dẫn các chuyển động của nó. Điều này bao gồm cảm biến cảm ứng, máy ảnh, cảm biến siêu âm, mô-đun GPS, v.v., mang lại cho CyberDog khả năng nâng cao để cảm nhận, phân tích và tương tác với môi trường của nó.

Sử dụng máy tính để cá nhân hóa tương tác của Xiaomi CyberDog 

Nhờ công nghệ hình ảnh trên điện thoại thông minh của Xiaomi. CyberDog đã nâng cao khả năng nhận thức môi trường xung quanh. Nó được nhúng với một loạt các cảm biến máy ảnh bao gồm máy ảnh tương tác AI. Máy ảnh fish eye góc siêu rộng và mô-đun Độ sâu Intel RealSense D450.

Nó có thể được đào tạo bằng thuật toán thị giác máy tính của nó.Được xây dựng trên hệ thống cảm biến tầm nhìn theo dõi đối tượng tự động, SLAM, và điều hướng và tránh chướng ngại vật quy mô centimet.

Điều này có nghĩa là CyberDog có thể phân tích môi trường xung quanh trong thời gian thực. Và tạo bản đồ điều hướng, vạch ra điểm đến và tránh chướng ngại vật. Cùng với tính năng theo dõi tư thế con người và nhận dạng khuôn mặt. CyberDog có khả năng theo dõi chủ nhân của nó và lao qua các vật cản.

Xiaomi CyberDog có thể giống một chú chó ngoan và thông minh không ?

Xiaomi CyberDog được hỗ trợ bởi NVIDIA Jetson NX và Intel RealSense D450

Để giống thú cưng, người dùng có thể sử dụng trợ lý giọng nói điều khiển CyberDog. Bằng cách đặt báo thức hoặc ứng dụng điều khiển từ xa và smart phone đi kèm. CyberDog có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ độc đáo nhất và các cách thức tương tác với nó có những khả năng không lường trước được.

CyberDog cũng được phát triển với nhiều kết nối bao gồm 3 cổng type-C và 1 cổng HDMI. Vì vậy các nhà phát triển có thể tự do khám phá và tích hợp một loạt các tiện ích phần cứng. Thậm chí hệ thống phần mềm sáng tạo và sáng tạo. Có thể là đèn tìm kiếm, camera toàn cảnh, camera chuyển động, LiDAR, hoặc hơn thế nữa.

Sự tiến bộ của người máy liên quan đến nhiều lĩnh vực bên ngoài khác nhau. Và điều này hiện đang trong giai đoạn đồng sáng tạo toàn cầu. Qua mã nguồn mở, Xiaomi khuyến khích các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới đóng góp vào lĩnh vực này, giao tiếp với nhau và cùng nhau tiến bộ.CyberDog được xây dựng dựa trên các thuật toán mã nguồn mở. Với việc Xiaomi tái tạo và tối ưu hóa các mô-đun lõi được phát triển nội bộ.

Hôm nay, Xiaomi sẽ phát hành 1.000 đơn vị CyberDog với giá 9,999 NDT cho Người hâm mộ Xiaomi. Kỹ sư và những người đam mê robot có thể khám phá khả năng to lớn của Xiaomi CyberDog. Tạo “Cộng đồng nguồn mở Xiaomi” chia sẻ tiến độ và kết quả với các nhà phát triển thế giới. Đồng thời sẽ thành lập một phòng thí nghiệm robot. Nhằm cung cấp nền tảng cho các kỹ sư theo đuổi những đổi mới trong tương lai.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.