Máy tính Hưng Danh

USB Type C 240W

USB Type C 240W cho laptop gaming và thiết bị sử dụng nguồn điện lớn

USB Type C nâng cấp từ 100W lên đến 240W trong thời gian tới 

Nâng cấp lên tiêu chuẩn USB-C sẽ cung cấp mức công suất lên đến 240 watt. Một cải tiến có thể cho phép bạn cắm các thiết bị tiêu tốn điện năng như máy tính xách tay chơi game, màn hình 4K và máy in vào cổng phổ thông. Mức tăng công suất cực đại cao hơn gấp đôi công suất 100 watt ngày nay.

Diễn đàn Người triển khai USB ( USB-IF ), nhóm ngành phát triển công nghệ, đã tiết lộ mức năng lượng mới trong bản cập nhật phiên bản 2.1 cho thông số kỹ thuật USB Type-C của nó vào hôm thứ Ba. USB-IF không đưa ra nhận xét ngay lập tức. Tùy chọn USB Type C 240W mới được gọi là Phạm vi công suất mở rộng, hoặc EPR.

USB hữu ích như thế nào với đời sống

USB là một cổng hữu ích nhưng hạn chế để cắm bàn phím, chuột và máy in vào PC. USB quét Firewire và các cổng khác sang một bên vì tốc độ nhanh hơn cho phép nó giải quyết các tác vụ nhiều hơn. Nó tỏ ra hữu ích để sạc điện thoại khi cuộc cách mạng di động bắt đầu. Mở đường cho việc sử dụng nó để cung cấp năng lượng, không chỉ là dữ liệu. Tùy chọn Phạm vi công suất mở rộng 240W có nghĩa là USB có thể mở rộng phạm vi của nó một lần nữa.

Cáp hỗ trợ 240 watt sẽ có các yêu cầu bổ sung để phù hợp với các cấp độ mới. Và USB-IF sẽ yêu cầu cáp phải có các biểu tượng cụ thể “để người dùng cuối có thể xác nhận trực quan rằng cáp hỗ trợ tối đa … 240W”, USB-IF cho biết trong tài liệu thông số kỹ thuật.

Công suất 240 watt đủ để chạy màn hình lớn hơn, máy in, máy tính xách tay chơi game và các thiết bị khác. Ví dụ, màn hình UltraSharp 32 inch 4K của Dell có mức sử dụng điện năng tối đa là 230 watt, cùng mức với máy tính xách tay chơi game Omen 17 inch của HP .

Tuy nhiên, nó không phải là đủ cho mọi thứ. PC chơi game có video cao cấp hơn nhanh chóng vượt qua 240 watt như thế hơn. Máy in laser cũng có thể hút nhiều điện năng.

USB-C là loại cổng hình bầu dục và cáp có thể đảo ngược tương đối mới. một thiết kế có nghĩa là bạn không còn phải lo lắng về mặt nào trên phích cắm. Thiết kế này cũng có nghĩa là cáp tương tự hoạt động trên điện thoại, máy tính bảng và PC. Thông số kỹ thuật USB-C không phải là thông số duy nhất đề cập đến cách thức hoạt động của các cổng và cáp USB. USB 3.2 chính thống ngày nay  và USB 4 hoàn toàn mới  chi phối cách dữ liệu được gửi qua cáp, trong khi USB Power Delivery điều chỉnh cách thiết bị thương lượng với bộ sạc và các thiết bị khác.

Một cổng USB không được dịch chuyển là Thunderbolt của Intel . Với USB 4, nó bắt kịp tốc độ 40Gbps của Thunderbolt bằng cách thực sự nhúng công nghệ Thunderbolt.

Nhưng USB 4 là rất hiếm. Hiện chỉ mới có trên các máy tính xách tay mới và Thunderbolt có được tin cậy. Thunderbolt sử dụng các cổng USB-C của máy tính xách tay thông qua “chế độ thay thế”. Nhưng không phải tất cả các cổng USB-C đều hỗ trợ Thunderbolt.

Chế độ thay thế cũng có thể bạn cắm cáp HDMI và DisplayPort của màn hình ngoài vào cổng USB-C. Tuy nhiên, cáp HDMI vẫn phổ biến và các tin đồn cho thấy Apple có thể khôi phục cổng HDMI. Sau nhiều năm chỉ cung cấp cổng kết hợp USB-C / Thunderbolt.

Xem các tin khác: Tại Đây

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.