Máy tính Hưng Danh

Intel-XESS-maytinhhungdanh-maytinhhd

Intel Xe Super Sampling (XeSS) là gì?

Intel Xe Super Sampling (XeSS) – Khi công nghệ AI ứng dụng vào Game

Intel Xe Super Sampling (XeSS) là một trong những công nghệ được chờ đón nhất trong năm 2022. Về cơ bản Intel XeSS đơn giản chỉ là công nghệ nâng cao chất lượng độ phân giải hình ảnh, cải thiện tốc độ khung hình trong Game bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Intel XeSS hoàn toàn có thể áp dụng trên tất cả các GPU ( Card đồ họa ) đang có mặt trên thị trường, chỉ cần hỗ trợ Shader Model 6.4.

Cách Intel XeSS hoạt động

Intel XeSS sử dụng thuật toán dựa trên công nghệ AI, và phần cứng để mang lại hình ảnh độ nét cao ở các mức độ phân giải khác nhau.

Công nghệ AI giúp tổng hợp hình ảnh tương tự với chất lượng nguyên bản, có độ phân giải cao. AI sẽ tổng hợp và tái tạo lại các chi tiết subpixel từ các pixel lân cận. Cũng như tổng hợp từ các khung hình trước đó để bù các chuyển động bị thiếu.

XeSS được triển khai với mã nguồn mở. Đảm bảo tính khả dụng rộng rãi trên nhiều trò chơi và trên nhiều phần cứng khác nhau. Áp dụng trên cả GPU Intel như Arc A770 hay các dòng GPU khác có hỗ trợ Shader Model 6.4.

Test Game với Intel XeSS

Trong một Video được chia sẻ rộng rãi trên Website Intel. Intel đã áp dụng bản Demo XeSS trên Game Shadow of the Tomb Raider Max Setting.

Dễ dàng có thể thấy được với Card đồ họa chế độ mặc định không áp dụng Intel XeSS, mức khung hình rất khó có thể đạt được 60 FPS. Nhưng với XeSS, số khung hình có thể đạt từ 60 – 80 FPS tùy vào chế độ tùy chỉnh.

XeSS sẽ hỗ trợ bốn chế độ chất lượng hình ảnh khác nhau: Performance, Balanced, Quality and Ultra-Quality. Đối với chế độ Performance, chất lượng hình ảnh thay đổi không nhiều nhưng mang lại hiệu năng cao nhất. Người dùng có thể dễ dàng cải thiện tốc độ khung hình lên đến 37%chế độ Performance, với các trò chơi: Chivalry 2 hoặc Shadow of the Tomb Raider. Và lên đến gấp đôi với Hitman 3 hoặc Ghostwire Tokyo.

hieu-nang-intel-xess-performance-mode-maytinhhungdanh

Chế độ Balanced cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Cải thiện hiệu năng từ 26% lên 75%độ phân giải 1440p.

hieu-nang-intel-xess-balanced-mode-maytinhhungdanh

Intel đang làm việc với nhà phát triển UL / 3DMark để tung ra thử nghiệm tính năng mới cho công nghệ XeSS. Hiệu năng sẽ nhanh hơn từ 50% đến 150% tùy thuộc vào một chế độ so với thông thường.

3DMARK-XESS-benchmark-maytinhhungdanh-maytinhhd

Quan trọng hơn, Intel đã xác nhận XeSS có trên Call of Duty Modern Warfare II. Được ra mắt vào ngày 28 tháng 10.

Các Game được hỗ trợ XeSS:

 1. Call of Duty: Modern Warfare II
 2. Arcadegeddon
 3. Ghostwire Tokyo
 4. Vampire Bloodhunt
 5. Ghostbusters Spirits Unleashed
 6. Naraka Bladepoint
 7. Super People
 8. Gotham Knights
 9. DioField Chronicles
 10. Dolmen
 11. Chivalry II
 12. Redout II
 13. The Settlers
 14. Death Stranding: Director’s Cut
 15. The Rift Breaker
 16. Hitman III
 17. CHORVS
 18. Shadow of The Tomb Raider
 19. Anvil Vault Breakers
XESS-GAMES-maytinhhungdanh-maytinhhd

Xem thêm tại trang chủ Intel: Tại đây

Tìm mua Card đồ họa hỗ trợ XeSS tại đây:

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.