Máy tính Hưng Danh

bong-ban-dan-36-micron-TDP-125-watt-CPU-Intel-Meteor-Lake-the-he-14-hungdanhpc-maytinhhungdanh-maytinhhd-hungdanhcomputer-1-1

CPU Intel Meteor Lake Thế hệ 14 sẽ sử dụng quy trình sản xuất Intel 4 EUV 7nm

CPU Intel Meteor Lake và Công nghệ Intel 4 sẽ là nội dung chính bài thuyết trình sắp tới của Intel tại Hội nghị chuyên đề IEEE VLSI 2022. Đây là công nghệ được sử dụng bởi các chip dành cho thiết bị di độngmáy tính để bàn sắp tới có tên Meteor Lake.

Mô hình 3D Intel thế hệ tiếp theo Meteor Lake

Meteor Lake thế hệ CPU đầu tiên sử dụng Intel 4

Nội dung trình bày tại Hội nghị chuyên đề IEEE VLSI 2022 sẽ tập trung chủ yếu vào công nghệ trên bộ vi xử lý Intel 4. Intel 4 sẽ được sử dụng chủ yếu trên các thiết bị di độngmáy tính để bàn với tên gọi Meteor Lake (Gen 14th).

CPU Intel Meteor Lake với công nghệ sản xuất quy trình Intel 4 (7nm). Đây là công nghệ kế nhiệm cho Intel 7 (10nm). Intel 7 hiện đang được sử dụng cho CPU Gen 12th Alder Lake (Mua hàng tại đây). Mục tiêu của Intel 4 là đạt tốc độ xung nhịp cao hơn 20% so với thế hệ trước ở cùng mức tiêu thụ điện năng.

Một số mã Intel Thế hệ thứ 12:

Giới thiệu sơ bộ về Intel Thế hệ 14

Theo các nội dung trình bày, mục tiêu quy trình mới của Intel dành cho CPU Intel Meteor Lake là đạt gấp đôi High-Performance Library Area Scaling. Tiến hành sử dụng rộng rãi công nghệ cực tím (EUV). Công nghệ giúp đơn giản hóa và tương thích với các công nghệ Intel như EMIB hoặc FOVEROS. Meteor Lake là kiến trúc đầu tiên của Intel sử dụng thiết kế Hybrid Tiled.

Chip di động Intel thế hệ thứ 14 có tên gọi Meteor Lake-P. Được tiết lộ gồm 6 lõi lớn (Performance Core)8 nhỏ (Efficient Core). Đây là một bước tiến mạnh mẽ so với cấu hình 2P + 8E được sử dụng trên CPU Alder Lake.

CPU Intel Meteor Lake Gen 14th sẽ được đóng gói với 4 ô khác nhau: đồ họa, lõi tính toán x86, SOC và I/O trên cùng một Interposer. Nói theo cách riêng của Intel, Meteor Lake là sản phẩm dẫn đầu cho công nghệ xử lý Intel 4. Kiến trúc này hiện đã được hoạt động tại phòng thí nghiệm của Intel. Hiện đang được kiểm chứng nghiêm ngặt.

Tính năng được giới thiệu trên Intel 4

Dự kiến thời điểm ra mắt

Các CPU Intel Meteor Lake dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2023. Kiến trúc này cũng sẽ ra mắt cho máy tính để bàn. Intel thế hệ 14 sẽ yêu cầu một chuẩn Socket mới được gọi là LGA-1851.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.