Máy tính Hưng Danh

Lumion-hay-V-Ray-4-maytinhhungdanh

Thiết Kế Cảnh Quan: Lumion Hay V-Ray ?

So sánh Lumion và Vray với vai trò là render engine tốt hơn dành cho Sketchup

1. Khái niệm về Lumion và Vray

Thiết Kế Cảnh Quan: Lumion Hay V-Ray. Lumion là phần mềm render 3D sản xuất đặc biệt dành cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế. Tất cả những gì bạn cần là một 3D model cho thiết kế của bạn. Và Lumion sẽ đảm nhận phần còn lại, thỏa sức sáng tạo giúp thiết kế hoàn chỉnh. Với shadows, lighting, ngoại cảnh phong phú và animation cũng như các hiệu ứng hình ảnh hoặc photorealistic.

Lumion nhằm mục đích biến quá trình kết xuất thành một trải nghiệm dễ dàng. Được sắp xếp hợp lý, giảm thiểu nỗ lực cần thiết từ phía bạn để tạo ra kết quả đẹp mắt.

Thiết Kế Cảnh Quan: Lumion Hay V-Ray. Vray là một trong những công cụ kết xuất của Chaosgroup. Chaos Group là tập đoàn hàng đầu thế giới về đồ họa máy tính. Họ tạo ra công nghệ giúp các nghệ sĩ và nhà thiết kế tạo ra hình ảnh chân thực và hoạt ảnh cho thiết kế, truyền hình và phim truyện. Phần mềm mô phỏng và dựng hình dựa trên vật lý của họ được sử dụng hàng ngày bởi các studio thiết kế, công ty kiến ​​trúc, đại lý quảng cáo (advertising agency) và công ty visual effects hàng đầu trên toàn cầu. Nghiên cứu và phát triển của họ về kết xuất đám mây (cloud rendering), quét vật liệu (material scanning), và thực tế ảo (virtual reality) đang định hình tương lai của creative storytelling và digital design.

Muốn làm việc nhan hơn, hãy làm với Lumion. Còn nếu bạn muốn có kết quả chỉ tiết hơn, hãy sử dụng Vray

2. Ưu điểm của Lumion

Lumion tạo ra kết quả nhanh hơn với một thư viện khổng lồ. Bạn không cần phải tạo ra model có từng chi tiết nhỏ. Kết quả từ Lumion cho ra ngang bằng với trình kết xuất tốt nhát hiện nay.

Bạn có thể tạo ra static renders tốt như tạo ra một video video walkthroughs với Lumion mà không cần phải nỗ lực nhiều.

Dễ dàng sử dụng mà không cần sự đào tạo đặc biệt nào.

Nó là một real-time renderer, bạn có thể thay đổi các setting mà không cần chờ render hoàn thiện.

3. Ưu điểm của Vray

Là trình kết xuất có tiêu chuẩn industry

Cung cấp hyper-realistic renders (kết suất siêu thực tế). Các studio thiết kế, motion picture studios, CGI artist đều đang sử dụng Vray.

Có nhiều lựa chọn/ chỉnh sửa, đa dạng cho người dùng

Nhiều tính năng, nên sẽ khó khăn với người mới

Mỗi phần mềm kết xuát lại có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Lumion thì dễ dàng và nhanh chóng. Vray tuy có khó sử dụng hơn nhưng lại mang lại kết quả tỉ mỉ hơn. Sự lựa chọn phù hợp là phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Cấu hình máy tính đề nghị cho Lumion 12: Tại Đây

Nguồn: Lumion3d

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.