Máy tính Hưng Danh

Tao-khong-gian-bang-den-Volumetric-Spotlights-hungdanhpc-1

Kết Xuất Kiến Trúc Là Gì ?

Còn được gọi là minh họa kiến trúc, hoặc trực quan hóa kiến trúc. Kết xuất là một cách để hình dung bố cục được đề xuất. Trực quan hóa kiến trúc ba chiều hỗ trợ độ chính xác và chất lượng của dự án. Bằng cách giúp vẽ ra các kích thước và các khía cạnh thiết kế cụ thể như một kết xuất quang học hoặc đại diện vật lý.

Mục đích của kết xuất kiến trúc là gì?

Kết xuất kiến trúc sẽ giúp hình dung một tòa nhà trông như thế nào. Và vị trí của tất cả các tầng, cửa sổ và các tính năng thiết kế khác. Mặc dù sơ đồ tầng hoặc độ cao thường vẽ ra một nội thất ở định dạng hai chiều. Kết xuất kiến trúc trình bày không gian theo ba chiều. Cho phép bạn nhìn thấy mọi thứ ở quy mô thực tế hơn.

Với trực quan hóa 3D, bạn có thể thấy các tính năng thiết kế từ một góc nhìn khác, có thể giúp bạn nắm bắt các lỗi thiết kế có thể xảy ra hoặc tiết lộ các vấn đề thẩm mỹ vô hình trong bản phác thảo 2D. Nếu bạn không có thời gian, các dịch vụ kết xuất 3D kiến trúc cũng có sẵn để giúp đưa hình minh họa của bạn lên một tầm cao mới.

3 Các loại kết xuất kiến trúc

Có nhiều cách để hình dung một dự án xây dựng hoặc thiết kế. Mỗi giai đoạn thiết kế giúp bạn xây dựng nhiều lớp hơn vào bố cục kiến trúc. Cuối cùng biến nó thành một mô hình hoàn chỉnh. Đối với ba loại kết xuất chính.

Ngoại Thất

Trong kết xuất ngoại thất, góc nhìn là từ bên ngoài tòa nhà. Góc này có thể bao gồm các tòa nhà liền kề hoặc tán lá để mang lại cảm giác tốt hơn về không gian. Và môi trường xung quanh bằng cách bao gồm các môi trường giống như cuộc sống. Kết xuất bên ngoài có thể rất quan trọng đối với tiếp thị bất động sản vì chúng cho phép khách hàng hình dung tòa nhà ở vị trí tự hiện tại.

Nội Thất

Đối với kết xuất nội thất, điểm thuận lợi nằm bên trong căn phòng. Trong khi sơ đồ tầng, độ cao đại diện cho nội thất dưới dạng bản vẽ 2D. Kết xuất kiến trúc nội thất hiển thị màu sắc, ánh sáng và bóng tối, mang lại tốt hơn. Một số phần mềm hoạt hình 3D, cho phép người mua thực hiện hướng dẫn thực tế ảo của một tài sản. Kết xuất nội thất đặc biệt hữu ích cho các đại lý bất động sản hoặc nhà thiết kế nội thất muốn bán dịch vụ. Các tour du lịch ảo cho phép người mua đặt mình vào một không gian trong thời gian thực.

Trên Không

Kết xuất từ ​​trên không cung cấp cho bạn cái nhìn của một tòa nhà từ trên cao, có thể cho thấy tòa nhà sẽ trông như thế nào trong khu vực lân cận và nó sẽ hòa hợp với các tòa nhà lân cận như thế nào.

Quy trình kết xuất kiến trúc là gì?

Nếu ngân sách không cho phép sử dụng các dịch vụ kết xuất chuyên nghiệp để tạo ra hình ảnh 3D. Bạn có thể tự mình giải quyết nó. Dưới đây là các thành phần chính của quá trình kết xuất kiến trúc

Tạo Bản Phác Thảo

Hầu hết các kết xuất kiến trúc vẫn bắt đầu bằng bút chì và giấy. Sử dụng các công cụ này để tạo bản phác thảo ban đầu. Và chọn tỷ lệ bạn sẽ tạo hình minh họa. Thiết lập kích thước của tòa nhà và làm cho nó đủ lớn để phù hợp với các chi tiết. Nhưng đủ nhỏ để phù hợp với tờ giấy của bạn.

Xác Định Ranh Giới 

Nếu bạn có nhiều tầng, hãy sử dụng các đường để vị trí của các bộ phận sàn sẽ có trong bản vẽ kiến trúc.

Thêm Các Yếu Tố Thiết Kế

Khi bạn có bộ xương trần của tòa nhà, hãy thêm các yếu tố thiết kế khác nhau. Chẳng hạn như các yếu tố chuyển tiếp giữa sàn và cửa sổ, khung, cửa ra vào. Hoặc các khía cạnh thiết kế bên ngoài khác. Vẽ tất cả các phần tử để mở rộng quy mô.

Kết Hợp Chế Độ Xem Bên

Lặp lại quy trình trên cho mỗi bên của tòa nhà. Bao gồm một tấm ảnh chụp từ trên không. Nếu bạn đang tạo bản vẽ cho nội thất, đây có thể sẽ là sơ đồ độ cao sàn nhà.

Mô Hình Hóa Tòa Nhà

Sử dụng mô hình 3D để đưa kết xuất của bạn lên một tầm cao mới. Nếu bạn không biết cách vẽ theo ba chiều bằng tay, hãy sử dụng phần mềm kết xuất 3D như SketchUp hoặc Autodesk 3ds Max để chuyển đổi bản vẽ 2D của bạn thành mô hình 3D như Lumion. Bản phác thảo 2D của bạn sẽ giúp việc thực hiện các phép đo và kích thước vào phần mềm dễ dàng hơn nhiều.

Cấu hình máy tính đề nghị cho Lumion: Tại Đây

Nguồn: Lumion3d

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.