Máy tính Hưng Danh

Yeu-to-render-trong-lumion-maytinhhungdanh

6 Yếu Tố Để Render Ảnh Chân Thực Trong Lumion

“Làm cách nào để kết xuất của tôi trông giống như ảnh thực trong Lumion?”

Yếu Tố Để Render Chân Thực. Đó là một câu hỏi hay và là một câu hỏi mà tôi cũng đã tự hỏi trong một thời gian dài. Vấn đề là, không có câu trả lời nào cả. Việc tạo ra kết xuất ảnh là kết quả của nhiều yếu tố khác kết hợp lại. Nó phụ thuộc vào việc thành thạo nhiều kỹ năng và cần sự kiên nhẫn cũng như nhiều năm luyện tập.

Lumion đã cố gắng đẩy nhanh quá trình này thông qua việc sử dụng các Preset Style. Và những kiểu này làm rất tốt và nhanh chóng giúp bạn có được một hình ảnh trông “ổn”.

Đừng hiểu nhầm, Preset Style là một bổ sung rất ấn tượng cho Lumion. Chúng hoàn hảo để tạo ra hình ảnh hiển thị nhanh chóng và nếu hiệu quả là mục tiêu trên hết. Chúng sẽ rất hoàn hảo cho bạn. Chỉ cần tạo 1 view cảnh, áp dụng một Preset Style và nhấp vào kết xuất. Thế là xong.

Vậy vấn đề với việc dựa vào Preset Style là gì?

Nếu bạn đã sử dụng Lumion một thời gian. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng hình ảnh được hiển thị bằng phương pháp này không phải lúc nào cũng hoàn hảo.

Lý do cho điều này? Vâng, hãy để tôi nhắc lại một số điều tôi đã đề cập trước đó.

Không có câu trả lời nào cả.

Các chức năng được thiết lập trước hiếm khi nào hoàn hảo trên tất cả các dự án.

Sử dụng thiết lập sẵn có thể cho phép chúng ta tạo ra một hình ảnh ‘đủ tốt’. Vấn đề là “đủ tốt”, không duy trì trong thời gian dài. Để có được kết quả chính xác và đáng tin cậy trong một hình ảnh. Cần phải có một cách tiếp cận phù hợp.

Vậy làm cách nào để thu hẹp khoảng cách này? Làm cách nào để chúng ta có một kết xuất từ ‘đủ tốt’

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn.

Yếu Tố Để Render Chân Thực. Bạn càng tạo ra nhiều hình ảnh, bạn càng trở nên hài hòa hơn với những gì cần thiết để tạo ra hình ảnh chân thực trong hình ảnh của bạn.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, việc rao giảng tầm quan trọng của việc luyện tập mà không có bất kỳ sự hướng dẫn nào sẽ khiến một nghệ sĩ đầy khát vọng bị mắc kẹt trong một vòng lặp của sự thất vọng. Khi tôi bắt đầu học Arch-viz, tôi đã tạo ra hình ảnh này đến hình ảnh khác nhưng chỉ tạo được những cải tiến nhỏ về chất lượng và nó khiến tôi cảm thấy choáng ngợp và không có động lực.

Vì vậy, để giúp bạn bỏ qua phần nào sự thất vọng này, tôi đã tổng hợp danh sách kiểm tra một số yếu tố chính cần lưu ý khi tạo ra một bức ảnh chân thực.

Đây không phải là những khám phá mang tính đột phá. Tuy nhiên, chúng là những nguyên tắc cơ bản vững chắc có thể được sử dụng trong mọi hình ảnh. 

Bắt đầu nào.

Yếu Tố Để Render Chân Thực. Cho dù bạn yêu thích hay ghét nó, ánh sáng là nền tảng của chủ nghĩa ảnh chân thực. Đây được cho là tính năng mạnh mẽ nhất trong một hình ảnh. Định hình hầu hết mọi khía cạnh của cảnh. Hành động cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối là trung tâm của chủ nghĩa ảnh chân thực. Nó không chỉ miêu tả các đặc điểm vật lý của cảnh mà còn giúp định hình cách giải thích của người xem. Về những gì hình ảnh đang cố gắng minh họa.

Lighting

Khi nói đến ánh sáng trong các cảnh. Điều quan trọng là phải vẽ dựa trên các hình ảnh tham chiếu bất cứ khi nào có thể. Bộ não của chúng ta có thể diễn giải không chính xác hành vi ánh sáng. Vì vậy việc có các ví dụ trong thế giới thực để rút ra là điều cần thiết để thực hiện đúng bước này.

Vì nó là một phần không thể thiếu. Không có gì ngạc nhiên khi nó cũng là yếu tố phức tạp và tốn thời gian nhất. Lumion có một loạt các công cụ có thể được sử dụng để hỗ trợ quá trình này.

3D Modeling

Chất lượng kết xuất của bạn bắt đầu từ các mô hình. Và khi nói đến minh họa một chủ đề kỹ thuật như kiến trúc. Tầm quan trọng của các mô hình thực tế sẽ tăng lên gấp mười lần. Cách tiếp cận tốt nhất ở đây là sử dụng tài liệu tham khảo.

Thế giới 3D tuyệt vời bắt đầu từ thế giới thực. Hiểu chi tiết về những gì bạn đang cố gắng tạo mô hình sẽ cho phép bạn nắm bắt được những điều phức tạp hiện diện.

Tôi dự định khám phá điều này nhiều hơn trong tương lai và tiết lộ một số bí quyết để thiết lập chủ nghĩa hiện thực trong giai đoạn lập mô hình. Trong thời gian chờ đợi, tôi khuyên bạn nên sử dụng quy trình làm việc Mức độ chi tiết (LOD) sử dụng các mô hình có độ phân giải cao ở nền trước và độ phân giải thấp ở nền sau.

Điều này giúp ưu tiên các phần khác nhau của cảnh dựa trên những gì đòi hỏi sự chú ý nhiều nhất đến từng chi tiết và ngăn chúng ta làm phức tạp quá trình tạo mô hình.

Giống như tạo mô hình, chất lượng texture là một phần thiết yếu khác của quy trình. Các texture có điểm ảnh, đường nối hoặc mờ sẽ nhanh chóng làm mất đi tính chân thực của cảnh.

Xây dựng texture thuyết phục từ đầu là một nhiệm vụ phức tạp. Có cả một quy trình dành riêng để tạo ra các vật liệu thực tế. Vì vậy sẽ dễ hiểu nếu đây không phải là lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Thư Viện Lumion

Yếu Tố Để Render Chân Thực. May mắn thay, một lợi ích khác của Lumion là thư viện tài liệu bên trong. Điều này có nhiều loại vật liệu chất lượng cao được tối ưu hóa để sử dụng trong kết xuất. Chất lượng của thư viện Lumion đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây nhờ vào việc triển khai các kết cấu Poliigon. Với hơn 250 texture trong số này có sẵn để sử dụng tại thời điểm viết bài này.Yếu Tố Để Render Chân ThựcMay mắn thay, một lợi ích khác của Lumion là thư viện tài liệu bên trong. Điều này có nhiều loại vật liệu chất lượng cao được tối ưu hóa để sử dụng trong kết xuất. Chất lượng của thư viện Lumion đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây nhờ vào việc triển khai các kết cấu Poliigon. Với hơn 250 texture trong số này có sẵn để sử dụng tại thời điểm viết bài này.

Nếu bạn đang theo đuổi các vật liệu cụ thể không có trong thư viện Lumion. Hoặc có yêu cầu đối với vật liệu nâng cao. Thì cũng có các tùy chọn để tạo texture tùy chỉnh. Quy trình tạo vật liệu PBR tùy chỉnh trong Lumion hơi cồng kềnh so với các công cụ kết xuất khác. Tuy nhiên, một khi quy trình được hoàn thiện, kết quả có thể cực kỳ thuyết phục.

Tiết Kiệm Thời Gian

Cho dù sử dụng thư viện nội bộ hay chật liệu tùy chỉnh, mục tiêu phải là mô phỏng các thuộc tính của thế giới thực. Một lần nữa, tài liệu tham khảo là bạn của bạn ở đây. Đặc biệt chú ý đến tỷ lệ, vị trí, hệ số phản xạ và độ bóng trong thế giới thực khi tạo vật liệu.

Đảm bảo lưu các chất liệu này để sử dụng trong tương lai, bằng cách xuất dưới dạng tệp .LNM hoặc bằng cách sử dụng chức năng ‘yêu thích’ trong trình chỉnh sửa tài liệu. Khi bạn xây dựng thư viện tài liệu của riêng mình, quy trình tạo vật liệu cho một cảnh sẽ cải thiện đáng kể.

Color

Màu sắc là một khía cạnh được đánh giá thấp của chủ nghĩa ảnh thực. Thường được coi là một sự lựa chọn nghệ thuật. Vì vậy việc tìm kiếm sự cân bằng giữa việc bắt được tông màu của hình ảnh. Trong khi vẫn duy trì tính hiện thực có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Các tham chiếu trong thế giới thực là một điểm khởi đầu để hiểu cách hoạt động của màu sắc. Nó bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng và nghiên cứu bằng cách phân tích thế giới xung quanh chúng ta.

Lumion có một bảng hiệu ứng màu bên trong menu render. Có thể giúp định hình các lựa chọn màu sắc trong một hình ảnh. Được cung cấp các công cụ cơ bản cần thiết để cải thiện màu sắc của hình ảnh.

Một Số Lưu Ý

Theo nguyên tắc chung, tôi khuyên bạn nên giảm độ bão hòa của màu sắc như một phương pháp tiếp cận. Đây là sự điều chỉnh mà tôi đã thực hiện cho mọi dự án mà tôi tạo kể từ Lumion 8. Theo mặc định, độ bão hòa xuất hiện quá cao đối với các tình huống. Và bằng cách giảm thanh trượt bão hòa xuống khoảng 0,9. Chúng tôi có thể đạt được đại diện chính xác hơn nhiều của thế giới thực.

Chỉnh sửa màu rất dễ chuyển thành phá hủy màu sắc. Vì vậy hãy đảm bảo chỉ thực hiện các điều chỉnh tăng dần để tránh lạm dụng bất kỳ cài đặt nhất định nào.

Composition

Tỷ lệ vàng, xoắn ốc Fibonacci, quy tắc một phần ba. Nếu bạn đã biết qua căn bản của bố cục thì bạn sẽ nghe về những điều này. Và có thể là một loạt các bố cục khác được áp dụng để đạt được hình ảnh thẩm mỹ.

Đó là một chủ đề lớn và luôn được thảo luận trong cộng đồng nghệ thuật thị giác. 

Làm Thế Nào Để Canh Chỉnh Bố Cục

Tôi không phải là một chuyên gia về sự phức tạp của bố cục. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu và trải nghiệm của mình qua nhiều năm. Tôi đã học được rằng các quy tắc bố cục rất linh hoạt. Trước khi cố gắng thiết lập quy tắc một phần ba hoặc đường xoắn ốc Fibonacci. Tôi khuyên bạn nên nghiên cứu một cách tiếp cận thực tế để bố cục trong các cảnh của bạn.

Bằng cách làm theo một số công cụ rõ ràng hơn. Bạn có thể cải thiện kỹ năng sáng tác của mình nhanh hơn nhiều. Hiểu cách áp dụng tiêu điểm, độ sâu trường ảnh, đối xứng (hoặc Không đối xứng) và Đường khung. Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì tạo nên một hình ảnh hấp dẫn.

Để bắt đầu với bố cục trong Lumion, trước tiên tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với độ dài tiêu cự. Cửa sổ hiển thị kết xuất có thanh trượt dễ dàng điều chỉnh độ dài tiêu cự giúp bạn dễ dàng lấy mẫu nhiều kiểu bố cục khác nhau. Đối với hầu hết các cảnh, hãy thử bắt đầu với độ dài tiêu cự 35-50mm vì tiêu cự này gần giống với trường nhìn mà mắt người. Nó cũng ngăn không cho hiển thị quá nhiều hình ảnh, đây là một lỗi phổ biến của nhiều nhà diễn họa kiến ​​trúc.

References

Yếu Tố Để Render Chân Thực. Sử dụng tài liệu tham khảo. Tôi đã lặp lại điều này nhiều lần trong bài viết này. Và đó là vì tôi thực sự tin rằng đây là điều cần thiết để đạt được chủ nghĩa hiện thực.

Chúng tôi có các tài liệu tham khảo vật lý xung quanh và nguồn cung cấp vô hạn các hình ảnh tham khảo.

Bằng cách vẽ trên các tài liệu tham khảo. Không chỉ có được ý tưởng về hình thức, tỷ lệ mà còn có cái nhìn về các đối tượng và bề mặt phản ứng với thế giới xung quanh.

Nó giúp chúng tôi hiểu các đặc tính của vật liệu. Kiểu mài mòn, khuyết tật, dùng sai. Tất cả đều góp phần tạo ra hình ảnh 3D thực tế và hấp dẫn.

Hiểu được sự không hoàn hảo của thế giới vật chất sẽ khiến bạn trở thành một nghệ sĩ giỏi hơn, và điều này chỉ có thể đạt được bằng cách nghiên cứu lặp đi lặp lại những yếu tố này.

Cấu hình máy tính đề nghị cho Lumion: Tại Đây

Nguồn: Lumion3d

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.