Nếu bạn đã quen thuộc với những bộ PC truyền thống. Cho công việc chơi game, làm việc thì cái tên Mini PC (PC tí hon). Cũng đang được nhiều người yêu công nghệ quan tâm với nhiều thắc mắc, nghi ngờ khác nhau. Vậy Mini PC là gì? Ưu nhược điểm ra sao? Có chơi game thay máy vi tính thông thường được không?

Mini PC là gì ?

Đúng với tên gọi của nó, mini PC (hay còn gọi là máy tính mini). Là một cách gọi cho một chiếc máy tính. Với kích thước thu nhỏ hơn rất nhiều so với bộ PC thông thường. (Chỉ bằng cuốn sổ tay hoặc chiếc hộp bút) nhằm đáp ứng nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau. Có thể nói là sự kết hợp hoàn hảo giữa một chiếc máy bàn với laptop (máy tính xách tay).

Có thể nói đây là một chiếc máy tính tuy “nhỏ mà có võ”. Đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng chứa đầy bí mật công nghệ bên trong. Nếu bạn chọn Mini PC cho các công việc văn phòng cơ bản, giải trí. Và cần tiết kiệm diện tích thì đây có thể là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Còn nếu sử dụng cho việc chơi các game với yêu cầu cao về hiệu suất thì có thể sẽ phải chờ thêm các dòng máy hỗ trợ trong thời gian tới.