Trong lĩnh vực âm thanh. Loa (speaker) là thiết bị giúp chúng ta cảm nhận được một cách gián tiếp những thành phẩm âm nhạc chất lượng. Đây cũng là thiết bị được sự quan tâm nhiều nhất của các nhà sản xuất âm thanh lẫn người sử dụng.

Thật vậy, chỉ nghe những thành phẩm âm thanh phát ra từ loa. Người ta sẽ có đánh giá chất lượng của cả một hệ thống âm thanh. Mà chẳng cần quan tâm đến hệ thống Âm thanh đó gồm những thiết bị gì? Thiết kế kết nối ra sao? Người điều chỉnh phải làm gì để có được chất lượng của thành phẩm Âm thanh đó. Và chúng ta tìm hiểu một số khái niệm cơ bản về loa (speaker) nhé!

Loa có nhiệm vụ chuyển đổi các dao động điện thành giao động sóng âm giúp tai chúng ta có thể nghe được. Nó sẽ đứng ở vị trí cuối cùng trong chuỗi truyền tải tín hiệu. Có thể nói là thiết bị đại diện cho kết quả phát, thu và truyền âm thanh bên trong chuỗi. Sự chuyển đổi từ sóng âm thành sóng điện sẽ do thiết bị microphone đảm nhiệm, thì bây giờ nó sẽ được tái tạo ngược tại Loa.

Mặc dù việc truyền tải đều có chất lượng cao. Nhưng nếu sử dụng Loa không tương thích thì kết quả âm thanh cũng khó thuyết phục người nghe. Hơn nữa, loa phải có cấu trúc và chủng loại phù hợp với phòng nghe. Vì vậy, phải khảo sát kỹ điều kiện nghe và tính chất của phòng trước khi quyết định nên dùng Loa loại nào.

Không tìm thấy sản phẩm nào phù hợp với lựa chọn của bạn.