Máy tính Hưng Danh

Máy Bộ Workstation Cho Premiere 6K Editting - Intel CPU

Workstation chuyên 3D Maya và Cinema4D

Workstation chuyên thiết kế 3D Maya và Cinema4D

Bạn đam mê đồ họa 3D, bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới sản xuất phim đồ họa 3D. Tiếp theo là chọn một chương trình để sử dụng, vì có rất nhiều ứng dụng 3D khác nhau. Phổ biến nhất trong ngành công nghiệp dựng phim 3D là MayaCinema4D.
Cả hai phần mềm này là những chương trình cực kỳ mạnh mẽ. Maya được biết đến là một ứng dụng mạnh về hình ảnh động, với một thư viện khổng lồ của các công cụ hoạt hình. Còn Cinema 4D là một phần mềm được ứng dụng phổ biến trong matte painters khi sản xuất phim, chủ yếu do các chức năng trong công cụ BodyPaint 3D. Cấu hình máy Workstation chuyên thiết kế 3d Maya và Cinema4D  tại Hưng Danh là lựa chọn phù hợp cho các tác vụ trên.
NỘI DUNG BÀI VIẾT
1. Workstation chuyên Maya và Cinema4D cần đáp ứng những gì?
1.1. Bộ xử lý CPU
1.2.Card màn hình GPU
1.3. Bộ nhớ Ram
1.4. Ổ cứng
2. Workstation chuyên Maya và Cinema4D của Hưng Danh
2.1.Cấu hình chi tiết
2.2. Bo mạch chủ
2.3. Intel Core i9 10900K
2.4. Bộ nhớ Ram
2.5. Card màn hình
2.6. Ổ cứng
2.7. Hệ thống tản nhiệt
3.Workstation chuyên thiêt skees 3D theo nhu cầu người dùng
3.1. Workstation hiển thị tối ưu hóa
3.2. Workstation chuyên thiết kế và hoạt hình

1. Workstation chuyên Maya và Cinema4D cần đáp ứng những gì?

workstation-chuyen-maya-va-cinema4d
Workstation chuyên Maya và Cinema4D

Cấu hình tốt cho một Workstation chuyên thiết kế 3D cần những yêu cầu cơ bản về phần cứng. Dưới đây là một số đề xuất cho hệ thống Autodesk MayaCinema4D.

1.1.Bộ xử lý (CPU)

Phần lớn các tác vụ thiết kế trong Maya (bao gồm tạo, sửa đổi và tạo hoạt ảnh cho các mô hình 3D) chỉ có thể sử dụng một lõi CPU duy nhất. Điều đó làm cho một CPU tần số cao, bất kể số lõi, trở thành lựa chọn lý tưởng cho những tác vụ này. Tuy nhiên, nhiều loại công cụ như Arnold, các phiên bản mới hơn của Maya, Mental Ray, V-Ray, Keyshot,.. có hiệu quả cao trong việc sử dụng số lượng lõi cao.
Hai bộ xử lý giúp hiển thị tối ưu hóa:
AMD Ryzen 5800X 8 Core. Đây là một trong những CPU có tốc độ xung nhịp cao nhất hiện có và đứng đầu bảng xếp hạng về hiệu suất lõi đơn trong Maya. Nếu bạn thực hiện một lượng hiển thị đáng kể, số lượng lõi nhỏ hơn của nó sẽ là một yếu tố hạn chế.
AMD Threadripper 3970X 3.7GHz (4.5GHz Turbo) 32 Core. Dòng Threadripper của AMD có số lượng lõi khổng lồ cùng với hiệu suất mỗi lõi tốt, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho Workstation tập trung vào hiệu suất hiển thị.

1.2. Card màn hình (GPU)

Card màn hình là một trong những linh kiện quan trọng đối với các máy Workstation. Hiện tại, có 2 hãng sản xuất VGA chuyên dụng dành cho Workstation là Quadro series đến từ Nvidia.
Khi tạo, chỉnh sửa và tạo hoạt ảnh cho các mô hình trong Maya, thẻ video là một phần quan trọng của số khung hình / giây (FPS) mà chế độ xem có thể hiển thị mô hình tại đó. FPS cao hơn sẽ mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn. 30 FPS được coi là tốc độ khung hình tối thiểu có thể chấp nhận được và 60 FPS là lý tưởng. Nhiều ứng dụng Thiết kế 3D khuyến khích sử dụng thẻ NVIDIA Quadro, tuy nhiên, về mặt hiệu năng thuần túy, thẻ GeForce có thể nhanh hơn nhiều với giá thấp hơn.

1.3. Bộ nhớ (RAM)

Dung lượng RAM chính xác bạn cần sẽ phụ thuộc vào các dự án cụ thể, nhưng đối với Maya, thường cần tối thiểu là 16GB. Những cảnh rất phức tạp có thể cần đến 32GB RAM, mặc dù rất hiếm khi Maya yêu cầu hơn 32GB. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ thực hiện một lượng lớn kết xuất phức tạp, độ phân giải cao, bạn có thể cần RAM 64GB hoặc thậm chí nhiều hơn.

1.4. Ổ cứng

Bạn nên sử dụng SSD cho ổ chính sẽ lưu trữ hệ điều hành và cài đặt chính Maya. Tốc độ cao của SSD cho phép hệ thống khởi động, khởi chạy ứng dụng và tải tệp nhanh hơn nhiều lần so với ổ cứng truyền thống.
Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn cũng nên có một ổ SSD thứ hai. Nó sẽ lưu trữ các dự án đang hoạt động nhằm giảm tải và tiết kiệm thời gian. Vì SSD vẫn đắt hơn ổ truyền thống trên mỗi GB, nên để lưu trữ lâu dài, bạn nên sử dụng ổ cứng truyền thống (hoặc hai ổ nếu bạn cần thêm dung lượng). Sử dụng SSD có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng hầu hết thời gian, hiệu suất cao của SSD đơn giản là không bắt buộc đối với ổ lưu trữ

2. Workstation chuyên 3D Maya và Cinema4D của Hưng Danh

2.1. Cấu Hình Chi Tiết

PC Workstation Chuyên Maya
PC Workstation Chuyên Maya

– Mainboard: Gigabyte Z490 Aorus Master
– CPU: Intel Core i9 10900K 10C/20T 3.7-5.3Ghz
– Ram: Corsair Vengeance RGB Pro 32GB (16GB*2) 3200Mhz
– VGA: Gigabyte RTX 2070 Super 8GB GDDR6
– VGA 2:
– Soundcard: Onboard
– Hard Drive 1: Samsung 970 Evo Plus 500GB M.2 NVMe 1.3 Peak 3.500MB/s (OS/Soft)
– Hard Drive 2: Western Digital Red 4TB 5.4kRPM Quiet
– PSU: Superflower Leadex Gold III 750W 80 Plus Gold
– CPU COOLING: Noctua NH-U12S
– ADDITIONAL COOLING: Arctic MX4 thermal compound
– CASE: Phantek Enthoo Evolv X

2.2. Bo mạch chủ

Bo Mạch Chủ Mainboard Gigabyte Z490 AORUS MASTER là thế hệ chipset mới nhất của Intel dành cho các CPU Core i thế hệ 10 như Core i9-10900K, i7-10700K. Với việc nâng cấp lên 10 nhân / 20 luồng ở mã cao cấp nhất ( 10900K ), yêu cầu một bo mạch chủ đủ tốt để có thể hoạt động ổn định. Gigabyte ra mắt hàng loạt các bo mạch chủ thế hệ mới với những công nghệ định cao để đáp ứng tốt nhất từ sử dụng cơ bản cho tới ép xung mạnh mẽ.

main-board-z490-arous-master
Main board z490 arous master

 

Hỗ trợ ép xung Ram lên đến 500Mhz

Gigabyte đã chế tạo bảng mạch từ những thành phần chất lượng giúp việc sử dụng những bộ RAM có xung nhịp cao trở nên vô cùng dễ dàng.
Để có chất lượng tốt như vậy, Gigabyte Z490 AORUS MASTER đã trang bị cho mình dàn phase 14+1 cấp điện 90A. Việc cấp điện cho CPU luôn đạt ở mức tốt nhất khiến xung nhịp của CPU đạt hiệu quả cao. Những CPU cao cấp như Intel Core i9 10900K sẽ luôn có hiệu suất lớn trong quá trình làm việc.Thiết kế tản nhiệt của bo mạch chủ này vô cùng tinh tế, sử dụng chất liệu Titan giúp nhiệt độ của nó đạt mức thấp, thập chí ép xung nhịp các linh kiện lên.

Hỗ trợ 3 khe PCI Express cùng 3 khe M.2 và 6 cổng kết nối SATA 6Gb/s

Nhu cầu lưu trữ đang càng ngày càng gia tăng trong giới thiết kế. 2 khe M.2 của Z490 Aorus Master có thể sử dụng được trong cùng một thời điểm với 1 khe hỗ trợ tốc độ PCI-E và khe còn lại hỗ trợ tốc độ SATA.
Trên giao diện mở rộng, Z490 AORUS MASTER cung cấp 2 bộ khe cắm PCIe 4.0 x16 (hoạt động đơn x16 hoặc kép x8). 1 bộ khe cắm M.2 PCIe 4.0 x4, cung cấp độ ổn định tín hiệu gấp 3,3 lần so với khe cắm PCIe 3.0 truyền thống. Độ losss tín hiệu của PCB giảm xuống còn 1/4.

2.3. Intel Core i9 10900K

Với những người dùng trong ngành thiết kế đồ họa, đều mong muốn một workstation chuyên 3D maya và cinema4D có tốc độ xử lý nhanh, khả năng xử lý đa nhiệm tốt, ổn định hơn,…
Phần lớn các tác vụ thiết kế trong Cinema 4D chỉ có thể sử dụng một lõi CPU duy nhất. Core i9 – 10900k có xung nhịp đơn nhân cao, là lựa chọn lý tưởng cho những tác vụ này. Do đó, Hưng Danh chọn CPU i9-10900k có độ xung nhịp cao với số lượng lõi vừa phải.

2.4.  Bộ nhớ Ram

Ram Corsair Vengeance RGB Pro 32GB (16GB*2) 3200Mhz với dung lượng 16gb (2x8gb) giúp hệ thống của bạn có thể hoạt động một cách mượt mà, không bị giật lag. Ngoài ra có thể lưu trữ được nhiều tập tin, video, ảnh và tài liệu phục vụ đắc lực cho công việc cũng như giải trí. Việc chơi những game nặng hoặc làm những công việc “ngốn” nhiều tài nguyên ram đã không còn là vấn đề.
Tùy vào dự án cụ thể của khách hàng, nhưng đối với Cinema 4D với những cảnh phức tạp nên sử dụng dung lượng RAM 32GB. Với 16GB/1 thanh ram bạn có thể dễ dàng nâng lên 64GB nếu gặp gỡ các dự án lớn hơn.

2.5. Card đồ họa

Gigabyte RTX 2070 Super 8GB GDDR6 (3ds MAX rất phù hợp với VGA Quadro, tuy nhiên hiệu năng thuần của VGA RTX nhanh hơn và rẻ hơn Quadro rất nhiều)

2.6. Ổ cứng

Workstation chuyên đồ họa 3ds max tại Hưng Danh có 2 ổ cứng, tăng dung lượng lưu trữ và hiệu năng làm việc.
Ổ cứng SSD: Samsung 970 Evo Plus 500GB M.2 NVMe cung cấp nhiều băng thông và mang lại hiệu suất cao gấp nhiều lần những gì một SSD dựa trên SATA III có thể cung cấp. Mẫu 512GB này có tốc độ đọc tuần tự lên đến 3,5GB / s với tốc độ ghi lên đến 3,2GB /s. Giúp người dùng đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn, đặc biệt giúp khởi động Win nhanh gấp nhiều lần ổ cứng SSD Sata III
Ổ cứng HDD
–  Digital Red 4TB 5.4kRPM Quiet là dòng ổ cứng Red của Western Digital. Đây là sự kết hợp giữa tính năng tiêu thụ điện năng thấp và độ ồn thấp của dòng Green. Khả năng hoạt động 24/7 và tuổi thọ dài của dòng RE.
–  Western Digital Red không phải là ổ đĩa nhanh nhất, nhưng lưu trữ và các ổ đĩa khác cần dung lượng ổ đĩa lớn – khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị NAS, máy chủ gia đình và cấu hình RAID.

2.7. Tản nhiệt CPU COOLING: Noctua NH-U12S

Đây là tản nhiệt tốt cho cho các dòng CPU có hiệu suất hoạt động liên tục sản sinh nhiệt lớn. Quạt hỗ trợ hầu hết các socket. Nhờ kích thước nhỏ gọn đảm bảo khả năng tương thích với các mô-đun RAM cao. Quạt cho phép làm mát, cân bằng kiểm soát tốc độ tự động với tiếng ồn thấp.

3. Workstation chuyên thiết kế 3D theo nhu cầu người dùng

3.1.Workstation hiển thị tối ưu hóa

Nếu bạn cần tăng hiệu suất kết xuất, có nhiều cách để giảm thời gian hiển thị cảnh tùy thuộc vào việc bạn sử dụng CPU hay GPU.
– Công cụ dựa trên CPU cho hiệu quả cao khi sử dụng CPU có số lõi cao. Workstation được trang bị bộ xử lý Threadripper của AMD cung cấp lên đến 32 lõi, giảm thời gian hiển thị rất nhiều. Hiệu suất mỗi lõi tốt, nghĩa là công việc tạo mô hình và hoạt ảnh cũng sẽ trôi chảy.
– Công cụ dựa trên GPU có khả năng sử dụng nhiều thẻ video để tăng hiệu suất. Workstation cũng có khả năng sử dụng thẻ video kép. Việc sử dụng 2 GPU có thể dẫn đến tốc độ hiển thị tăng gấp 2 lần so với GPU đơn trong hệ thống Thiết kế & Hoạt ảnh.

3.2. Workstation chuyên thiết kế và hoạt hình

Được tối ưu hóa cho tính chất đơn luồng của hầu hết các tác vụ thiết kế 3D, hệ thống này được xây dựng dựa trên CPU Intel Core i9 K-Series tần số cao thay vì số lõi cao hơn.  hỗ trợ tối đa 128GB RAM, card màn hình NVIDIA GeForce và nhiều tùy chọn lưu trữ, giúp nó phù hợp để làm việc với phần lớn quy trình thiết kế và hoạt hình.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.