Máy tính Hưng Danh

Tài nguyên tối ưu hóa CPU để chơi game

Tài nguyên tối ưu hóa CPU để chơi game

Sau đây là cách sử dụng các công cụ tối ưu hóa CPU của Intel® để tận dụng tối đa phần cứng.

CPU nhanh hơn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.

CPU nhanh có thể làm tăng FPS trong các tựa game AAA mới nhất, làm việc đa nhiệm tốt hơn và chạy phần mềm phát trực tuyến hoặc mã hóa video nhanh hơn.

Nhưng làm thế nào để bạn tối ưu hóa CPU để chơi game?

Các công cụ tối ưu hóa CPU thân thiện với người dùng của Intel được thiết kế để thực hiện điều đó đúng cách.

Với giao diện dễ sử dụng và chức năng kiểm tra tự động, chúng giúp bạn chạy bộ xử lý đang sở hữu ở tốc độ cao hơn.

Hãy đọc để xem biện pháp nào có thể phù hợp với hệ thống của bạn.

Trình Tối Ưu Hóa Hiệu Suất CPU của Intel® (Intel® PM)

Trình Tối Ưu Hóa Hiệu Suất của Intel® là một cách dễ dàng để tăng tốc CPU.

Hiện tại, chương trình này hoạt động với các bộ xử lý mới nhất có ký hiệu “K” “KF”. Hoặc “KS” (như bộ xử lý Intel® Core™ i9 mới nhất). Và sẽ tiếp tục được các CPU ra mắt trong tương lai hỗ trợ.

Trình Tối Ưu Hóa Hiệu Suất của Intel®. Là trình tối ưu hóa CPU của Intel® có chức năng tự động ép xung CPU.

Việc ép xung giúp tăng tốc độ xung nhịp của bộ xử lý (số chu kỳ CPU được thực hiện mỗi giây). Cho phép CPU xử lý lệnh từ các chương trình ở tốc độ cao hơn.

Cách ép xung truyền thống là điều chỉnh các cài đặt thủ công trong BIOS. Sau đó khởi động lại và chạy các bài kiểm tra sức chịu tải để thử nghiệm độ ổn định của hệ thống.

Trình Tối Ưu Hóa Hiệu Suất của Intel® giúp mọi thứ thật dễ dàng.

Bạn có thể khởi chạy công cụ này trực tiếp từ Windows. Thay vì BIOS, và xử lý tất cả các hoạt động thử nghiệm và điều chỉnh.

Trình Tối Ưu Hóa Hiệu Suất của Intel® tự động kiểm tra bộ xử lý của bạn. Để xác định khả năng của từng lõi riêng lẻ (“hiệu suất DNA” của CPU).

Do sự thay đổi khi sản xuất (mà các chuyên gia ép xung đôi khi gọi là “xổ số silicon”). Mỗi bộ xử lý có một cấu hình hiệu suất riêng. Có nghĩa là một số bộ xử lý có thể ép xung với tốc độ nhanh hơn những bộ khác cùng kiểu.

Với sức mạnh của công nghệ máy học. Các thử nghiệm này tạo ra cấu hình tùy chỉnh của bộ xử lý của bạn. Thay vì dựa vào các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho mô hình CPU đó.

Sau khi thử nghiệm. Trình Tối Ưu Hóa Hiệu Suất của Intel® đặt tốc độ ép xung an toàn tối đa cho bộ xử lý.

Nếu có thể tăng đáng kể tốc độ xung nhịp. FPS trong các trò chơi sử dụng nhiều CPU sẽ tăng lên. Thời gian kết xuất sẽ nhanh hơn và thời gian phản hồi cũng sẽ nhanh hơn trong nhiều ứng dụng.

Lưu ý rằng Trình Tối Ưu Hóa Hiệu Suất của Intel® cần 16GB dung lượng lưu trữ trống. Và thời gian chạy liên tục trong vài giờ. Hãy đọc thêm về cách sử dụng ở đây.

Tiện ích Extreme Tuning của Intel® (Intel® XTU)

Được thiết kế để giúp người dùng định cấu hình và kiểm tra mức ép xung.

Tiện ích Extreme Tuning của Intel® (Intel® XTU) là phần mềm tối ưu hóa CPU đóng vai trò trung tâm để đo điểm chuẩn, kiểm tra sức chịu tải và giám sát hệ thống với các biểu đồ Xu hướng theo thời gian thực.

Chương trình hoạt động với các CPU Intel® đã được mở khóa có ký hiệu “K,” từ thế hệ thứ 3 trở lên, cũng như các bộ xử lý dành cho người dùng am hiểu kĩ thuật từ dòng bộ xử lý Intel® Core™ X-series trở lên.

Tiện ích Extreme Tuning của Intel® giúp bạn điều khiển dễ dàng vào các “nút điều chỉnh” ép xung cơ bản để điều khiển tốc độ CPU (như Tỷ lệ lõi của bộ xử lý và Tỷ lệ bộ nhớ đệm của bộ xử lý), cho phép ép xung nhiều hơn so với Trình Tối Ưu Hóa Hiệu Suất của Intel®.

Bạn có thể sử dụng công cụ đo điểm chuẩn tích hợp để so sánh tốc độ CPU trước và sau khi ép xung, sau đó so với điểm số của các trình ép xung trực tuyến khác.

Bạn có thể nhập và áp dụng các cài đặt khác cho người dùng khác từ tab “Cấu hình”.

Một bài kiểm tra tích hợp về sức chịu tải của CPU cho phép người dùng kiểm tra độ ổn định và nhiệt độ hệ thống với các cài đặt ép xung của họ.

Cho dù cài đặt ép xung đã được Trình Tối Ưu Hóa Hiệu Suất của Intel® áp dụng. hay được cài đặt thủ công trong môi trường Intel® XTU hoặc BIOS. Thì bài kiểm tra sức chịu tải Intel® XTU giúp bạn làm được rất nhiều việc.

Hãy đọc thêm về cách sử dụng ở đây.

Công nghệ Tăng cường Turbo của Intel®

Công nghệ Tăng cường Turbo của Intel® là một công cụ tối ưu hóa CPU. Được kích hoạt tự động mà không cần người dùng cài đặt hay định cấu hình.

Công nghệ Tăng cường Turbo của Intel® 2.0 có trên nhiều CPU Intel®.

Không giống như Trình Tối Ưu Hóa Hiệu Suất của Intel® và Intel® XTU. Công nghệ này không yêu cầu bộ xử lý mở khóa để hoạt động.

Công nghệ Tăng Cường Turbo của Intel® 2.0 tự động tăng tốc độ của CPU khi thực hiện khối lượng công việc nặng.

Công nghệ này tạm thời tăng tốc độ xung nhịp của CPU vượt quá tần số hoạt động bình thường. Lên đến Tần số Turbo tối đa của CPU (ví dụ: 5GHz cho bộ xử lý Intel® Core™ i9-10900K). Để xử lý các yêu cầu của phần mềm sử dụng nhiều CPU.

Tuy nhiên, công nghệ Tăng cường Turbo của Intel® không phải lúc nào cũng tăng tốc độ xung nhịp của bạn lên đến Tần số Turbo Tối đa. Nhiệt độ CPU, mức tiêu thụ điện năng và số lượng lõi đã sử dụng có thể ảnh hưởng đến tốc độ an toàn tối đa của bộ xử lý.

Trong khi hầu hết các CPU Intel® sử dụng Công nghệ Tăng cường Turbo của Intel® 2.0. Một số bộ xử lý thuộc dòng bộ xử lý Intel® Core™ X-series sở hữu công nghệ Tăng cường Tối đa Turbo của Intel® 3.0.

Công nghệ 3.0 xây dựng trên các chức năng năng của công nghệ 2.0. Tăng tốc lõi CPU nhanh nhất và phân bố khối lượng công việc quan trọng cho các lõi.

Làm cách nào để sử dụng phần mềm tối ưu hóa CPU?

CPU Intel® đã mở khóa được thiết kế để ép xung và các chương trình tối ưu hóa CPU miễn phí như Trình Tối Ưu Hóa Hiệu Suất của Intel® và Tiện ích Extreme Tuning của Intel® giúp chúng phát huy hết tiềm năng.

Tuy nhiên, các chương trình này không phải là cách duy nhất để tối ưu hóa hiệu suất.

Để đảm bảo bạn có thể tận dụng tối đa PC của mình, có hai điều nữa bạn cần làm là đảm bảo hệ thống được làm mát đúng cách và không bị nghẽn cổ chai.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.