Máy tính Hưng Danh

ổ cứng 3 Zettabyte Seagate

Seagate xuất xưởng ổ cứng 3 Zettabyte đầu tiên trên thế giới

Seagate Technology là công ty sản suất thiết bị lưu trữ lớn nhất trên thế giới. Với nhu cầu lưu trữ dữ liệu đang tăng nhanh. Bằng chứng rõ nhất là các ổ cứng với dung lượng lớn như 8TB 10TB xuất hiện ngày càng nhiều. Seagate nắm bắt được điều này, vì thế Công Ty cho xuất xưởng ổ cứng dung lượng 3 Zettabyte đầu tiên trên thế giới.
Tốc độ nghiên cứu và phát triển của Seagate sẽ là phải làm nhiều người kinh ngạc. Họ phải mất đến 36 năm để xuất xưởng chiếc ổ cứng có dung lượng Zettabyte đầu tiên. Sau khi xuất xưởng năm 2015, sau 4 năm Họ tiếp tục ra mắt chiếc tiếp theo. Và sau 2 năm chúng ta có chiếc ổ cứng dung lượng 3 Zettabyte đầu tiên trên thế giới
Ổ cứng 3 Zettabyte Seagate

Zettabyte lớn bao nhiêu ?

Như Seagate giải thích, Zettabyte bằng 1000 Exabyte và Exabyte bằng 1000 Petabyte. Mỗi Petabyte bằng 1000 Terabyte. Theo Seagate, Một Zettabyte đủ lưu trữ 30 tỷ bộ phim 4k, 60 tỷ trò chơi điện tử hoặc 7,5 nghìn tỷ bài hát MP3.Nếu bạn muốn 3 Zettabyte dung lượng tại nhà, bạn cần kết nối 300 triệu ổ cứng 10TB.

Nhu cầu lưu trữ nhiều hơn của chúng ta dung lượng sẽ chỉ tăng lên. Với các ước tính này thế giới sẽ sản xuất 175 Zettabyte mỗi năm vào năm 2025. Riêng Oto tự lái sẽ là 32 Terabyte mỗi ngày, một công ty lưu trữ như Seagate cũng sẽ không đứng ngoài cuộc. 3 Zettabyte là khởi đầu cho công cuộc phát triển dung lượng ổ cứng trong tương lai.
Ổ cứng 3 Zettabyte Seagate
Một tin tốt khác, Seagate sẽ bắt đầu bán ra ổ cứng dung lượng 50TB vào năm 2026. Kèm với công nghệ Ghi từ tính hỗ trợ nhiệt (HAMR) dự kiến hỗ trợ lên đến 80TB. Máy Tính Hưng Danh cung cấp những tin tức mới nhất về ổ cứng 3 Zettabyte của Seagate. Ngoài ra Hưng Danh cung cấp một số ổ cứng từ Seagate và nhiều hãng khác. Bạn có thể tham khảo tại đây.
Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết về tin tức công nghệ mới nhất nhé !!!
 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.