Máy tính Hưng Danh

PC Workstation Chuyên Unreal Engine 4

PC Workstation Chuyên Unreal Engine 4 cần gì?

PC Workstation Chuyên Unreal Engine 4 cần gì?

Unreal Engine 4 từ Epic Game Inc là một trong những công cụ tạo đồ họa phong phú và mạnh mẽ nhất hiện nay. Là nền tản cung cấp năng lượng cho các tựa game đình đám trên thị trường. Một vài ví dụ như: ARK Survival Evolved, Final Fantasy VII Remake, Dragon Ball Fighter, Borderlands 3, Street Fighter V và Fortnite….. Vì thế không có gì lạ khi Unreal Engine 4 đang được rất nhiều người chú ý.
PC Workstation Chuyên Unreal Engine 4
Công cụ sản xuất game hàng đầu có khả năng đồ họa đặt biệt kế hợp với giao diện người dùng trực quan. Thực thế ảo tương thích với các công cụ VR lớn hiện nay như HTC Vive và Oculus Rift. Có thể dễ dàng hiểu tại sao Unreal Engine 4 lại trở thành một trong những Engine lớn nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn phần cứng phù hợp cũng là vấn đề nan giải. Do đó, ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu tiếp xúc hay là một người có kinh nghiệm. Bạn vẫn luôn có câu hỏi, PC Workstation chuyên Unreal Engine 4 cần những gì? .
Nơi đầu tiên bạn có thể kiếm là webside chính thức của Unreal Engine. Nhưng cũng như những phần mềm khác. Các trang chỉ cho bạn biết cấu hình tối thiểu của phần mềm. Điều đó không thể giúp bạn tối ưu hệ thống của mình. Vì thế Hưng Danh mang đến bài viết này để bạn đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho mình

Cấu hình nào tối ưu cho Unreal Engine 4 là gì?

Hầu hết người dùng phát triển một dự án với Unreal Engine thường muốn tạo ra thứ gì đó trực quan tuyệt đẹp. Và do đó, bạn có thể nghĩ rằng VGA sẽ là thành phần quan trọng nhất. Tuy nhiên, trường hợp này thì không phải vậy. Trên thực tế, CPU của bạn sẽ có ảnh hưởng đáng kể  đến hiệu suất trong Unreal Editor.
Khi chọn CPU, bạn phải xem xét ứng dụng sử đụng xung đơn luồng hay đa luồng. Các tác vụ riêng lẻ hoặc các tác vụ đơn luồng được hưởng lợi từ tốc độ xung nhịp cao hơn. Trong khi các tác vụ đa luồng được hưởng lợi nhiều hơn từ số lõi cao hơn. Unreal Engine 4 chủ yếu là một ứng dụng luồng đơn và do đó được hưởng lợi từ các bộ vi xử lý có ít nhân và luồng hơn.  Một số lĩnh vực nhất định của Unreal Engine 4 như ánh sáng xây dựng và biên dịch động cơ từ nguồn. Được tối ưu hóa rất cao cho đa luồng. Do đó những lĩnh vực này được hưởng lợi rất nhiều từ nhiều lõi và luồng hơn.
PC Workstation Chuyên Unreal Engine 4

Vậy nên chọn loại CPU nào?

Khi chọn CPU, bạn nên xem xét khối lượng công việc cụ thể của mình. Nếu bạn đang làm việc trên các dự án nhỏ hơn không yêu cầu xây dựng ánh sáng hoặc biên dịch chuyên sâu. thì bạn nên chọn Intel Core i7 với lõi và luồng thấp hơn và tốc độ xung nhịp nhanh vì điều này sẽ mang lại cho bạn hiệu suất tốt nhất trong các lĩnh vực khác như FPS và khả năng phản hồi của khung hình.
Giải pháp Core I7 giúp bạn tiết kiệm một số tiền so với các lựa chọn CPU có nhiều lõi hơn. Và nếu PC Workstation chuyên Unreal Engine 4 của bạn hoạt động không hiệu quả vì thiếu nhân. Tốt nhất bạn nên lựa chọn CPU Intel Core I9. Vì CPU này mang lại sự cân bằng về nhân nhân và tốc độ xung nhịp.

Thành Phần quan trọng tiếp theo trong Unreal Engine 4 là Card đồ họa

Khác với một số ứng dụng chuyên nghiệp khác. Unreal Editor không sử dụng GPU cho bất kỳ tính toán nào và chỉ sử dụng để hiển thị lên màn hình. Vì thế một card đồ họa cao cấp sẽ chỉ mang lại lợi ích về FPS.
Do đó, Khách hàng có thể tập trung vào CPU hơn là card đồ họa. Hưng Danh khuyến khích sử dụng card đồ họa Nvidia Geforce RTX từ tầm trung đến cao cấp. Các Card đồ họa này mang lại hiệu suất và tương thích tốt với các dự án của bạn. Ngoài ra, bạn còn được hưởng lợi từ công nghệ Ray Tracing của NVIDIA RTX mới nhất.

SLI có phù hợp với Unreal Engine 4 không?

Hưng Danh nhận thấy rằng, SLI thường gây ra nhiều lỗi và làm mất ổn định. Do đó, Hưng Danh đề xuất chỉ nên sử dụng một card màn hình duy nhất để chạy Unreal Engine. Bên cạnh đó, SLI đã không còn là su thế cho một bộ máy tính chơi game. Vì thế, lựa chọn SLI chỉ khi bạn thật sự muốn phát triển trò chơi hỗ trợ SLI. Và khi không sử dụng hãy tắt nó.

Hệ thống cần bao nhiêu ram cho Unreal Engine 4 ?

Dung lượng RAM tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhìn chung, những bộ máy Workstation của Hưng Danh đều sử dụng 32GB cho hầu hết các phần mềm. 64GB ram chỉ được cân nhắc cho những khách hàng có khối lượng công việc lớn hoặc nhiều ứng dụng chạy cùng lúc.
Thiếu ram sẽ gây ra hiện tượng tắt nghẽn dẫn đến việc hệ thống lấy  dung lượng ổ cứng để bù vào lượng ram thiếu. Tuy nhiên, những ổ cứng sẽ chậm hơn nhiều so với ram. Điều nà làm giảm hiệu suất bộ máy của bạn đi rất nhiều.
Ngoài ra, Ram quá dư sẽ không cải thiện hiệu suất hệ thống mà còn làm tăng chi phí của bộ máy. Số tiền đó có thể dành cho các lựa chọn khác để cải thiện hiệu năng của bạn. Cách để bạn định lượng Ram cho bộ máy của mình khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở dự án Unreal Engine của mình xem mức ra sử dụng là bao nhiêu trong Windows Task Manager. Từ đó đưa ra lựa chọn ram hợp lý cho mình.

Lựa chọn lưu trữ như thế nào là phù hợp?

Như mọi hệ thống làm việc khác. Hưng Danh luôn luôn lấy SSD NVMe làm giải pháp lưu trữ cho PC Workstation của khách hàng. SSD NVMe mang lại tốc độ gấp 6 lần so với SSD Sata và hơn 10 lần với ổ HDD truyền thống. Và sẽ tăng gấp đôi số trên nếu sử dụng SSD NVMe PCIe Gen 4.0.

ARK Survival evolved – là tựa game có đồ họa đẹp mắt và là cán cân đồ họa từ khi nó ra mắt

Tuy nhiên SSD NVMe vẫn còn khá đắt. Do đó, Hưng Danh khuyên bạn nên sử dụng để chạy hệ điều hành, Ứng dụng và các tệp dự án đang hoạt động. Bên cạnh đó, lựa chọn thêm một HDD Truyền thống để lưu trữ các dữ liệu lâu dài.

Kết Luận

Khá giống với Unity, Pc Workstation chuyên Unreal Engine 4 tập trung khá nhiều về CPU. Tuy nhiên, Card màn hình không quá quan trọng trong việc lựa chọn cấu hình. Nhưng cũng góp phần hoàn thiện cho hệ thống hoạt động với công sức tối đa. Bên cạnh đó lựa chọn ram và SSD phù hợp cũng vừa giúp tối ưu hóa hệ thống và kinh phí của mình.
Cuối cùng, Unity và Unreal Engine khác nhau như thế nào?  Cả 2 đều là nền tản lập trình game nổi tiếng trên thị trường. Tất cả các sản phẩm của 2 nền tản đều mang lại nhiều thành công lớn. Hãy cùng Hưng Danh tìm hiểu ở bài viết sau nhé. Hưng Danh cung cấp các giải pháp về bộ máy cho Unreal Engine. Hoặc bạn có thể Inbox Fanpage Máy Tính Hưng Danh để được tư vấn tốt nhất nhé.
Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau !!!
Máy Bộ Workstation Cho Unreal Engine
Máy bộ Workstation Cho Unreal Engine 4
 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.