Máy tính Hưng Danh

PC Workstation Chuyên Unity

PC Workstation Chuyên Unity Cần Gì?

PC Workstation Chuyên Unity Cần Gì?

Unity là một nền tản phát triển thời gian thực phổ biến mang cho nhiều ngành nghề và ứng dụng. Unity được các nhà phát triển trò chơi sử dụng để sản xuất game Indie và game Triple A. Người tạo nội dung 3D dùng để thiết kế các hình ảnh chuyển động tuyệt đẹp. Các hội chợ ô tô dùng để giới thiệu sản phẩm. Các nhà kiến trúc sư thể hiện sự sáng tạo của mình trong thực tế ảo. Không có giới hạn nào đối với những sáng tạo và trải nghiệm được thực hiện bởi công cụ Unity
Unity là nền tản khắt khe dành cho phần cứng máy tính. Việc có một bộ máy Workstation chạy tốt Unity là một yếu tố quang trọng để tối đa hóa  năng suất của bạn. Trong bài viết này, Hưng Danh sẽ chia nhỏ từng thành phần chính cần thiết để giúp bạn built một bộ máy Workstation cho unity hoàn hảo.
PC Workstation Chuyên Unity

CPU nào tốt nhất cho Unity?

CPU được cho là thành phần quan trọng nhất đối với bất kỳ bộ máy Workstation thuộc chuyên mục 3d design và animation nào. Do đó, Hưng danh luôn khuyến khích khách hàng tập trung ngân sách vào CPU. Với nguồn gốc từ việc phát triển trò chơi của Unity. Không có gì ngạc nhiên khi Unity chay đặc biệt tốt trên các dòng Core I7 và I9 của Intel. Với tốc độ xung nhịp cao hàng đầu trong ngành và đủ nhân luồng cho hầu hết dự án. Hưng Danh khuyến khích khách hàng nên sử bộ máy Intel Core i9 thế hệ mới nhất.
Nếu bạn thực hiện nhiều tác vụ đa luồng trong Unity chẳng hạng như light baking hoặc lightmapping. Bạn có thể xét bộ xử lý có nhiều nhân và luồng hơn. AMD Ryzen 9 có nhiều nhân và luồng hơn so với tùy chọn Core i9. Do đó Ryzen 9 sẽ lý tưởng hơn cho các nhà phát triển cần một chút hiệu xuất đa luồng. Dòng AMD Ryzen Threadripper và Intel X-Series cung cấp hiệu xuất cao hơn đáng kể cho khối lượng công việc đa luồng trong Unity. Tuy nhiên, có một sự gia tăng chi phí đáng kể với các bộ vi xử lý này. Và chúng có tốc độ xung nhiệp chậm hơn, yếu tốt này rất quan trọng cho hiệu suất Unity
PC Workstation Chuyên Unity

Lựa chọn Graphic Card phù hợp cho Unity?

Tối ưu hóa FPS là điều thiết yếu để có một quy trình làm việc trơn tru và hiệu quả cho Unity. Kể từ phiên bản Unity 2019.3, hỗ trợ Ray Tracing cũng đã được thêm vào. Cho phép các nhà phát triển cải thiện ánh sáng và tạo ra những cảnh tuyệt đẹp. Nhờ có card đồ họa GeForce RTX dựa trên Turing mới nhất của NVIDIA, FPS cao và khả năng theo dõi Real-time Ray tracing hiện có thể thực hiện được. Khả năng tương thích ngược cho thế hệ trước của NVIDIA cũng đã được thêm vào. Vì thế Hưng Danh khuyên bạn nên lựa chọn NVIDIA Geforce RTX thế hệ mới nhất.

SLI VGA có thật sự cải thiện hiệu năng?

Hưng Danh thường không khuyến khích SLI vì có thể gây ra vấn đề về độ ổn định mà hiệu suất cải thiện không đáng kể. Bạn có thể tiết kiệm tiền và đạt được hiệu suất cao hơn bằng cách nâng cấp lên dòng Card cao hơn. Hãy yên tâm vì một card Nvidia Geforce RTX cũng có thể tạo nhiều hiệu suất đáp ứng những dự án lớn của Unity. Tuy nhiên, nếu bạn đang sản xuất trò chơi và muốn bao gồm hỗ trợ SLI. Hưng Danh khuyên bạn chỉ nên bật tính năng này khi trải nghiệm và tắt khi hoàn tất. Điều này giúp tối ưu hóa bộ máy Workstation của bạn

Vậy NVIDIA Quadro hay AMD Radeon Pro có hữu ích với Unity?

Cốt lõi của Unity là nền tản phát triển trò chơi, do đó chạy đặt biệt tốt với các card đồ họa thiết kế cho thị trường trò chơi. Quadro RTX và Radeon Pro hoạt động tốt trên Unity nhưng không mang lại hiệu quả như Geforce RTX. Nếu bạn còn các ứng dụng làm việc chuyên nghiệp khác được chỉ định tối ưu trên Nvidia hoặc AMD. Hưng Danh có thể cung cấp lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Nếu bạn yêu cầu dòng card chuyên nghiệp và muốn tận dụng công nghệ Raytracing. Bạn nên lựa chọn NVIDIA Quadro RTX thay vì AMD Radeon Pro.

Ram bao nhiêu là đủ cho Unity?

Dung lượng bộ nhớ cần thiết rất phụ thuộc vào các dự án cụ thể của bạn và có thể thay đổi khá nhiều. Tuy nhiên, hầu hết các khách hàng của Hưng Danh đều hài lòng với 32GB cho các dự án chung. Nếu bạn làm việc trên các tệp lớn với hiệu ứng ánh sáng đáng kể thì có thể yêu cầu 64GB. Tất cả các Máy trạm của Hưng Danh đều có khả năng chạy được với 128GB Ram.

Ổ cứng như thế nào tốt nhất cho PC Workstation chuyên Unity ?

Có 3 loại ổ lưu trữ nổi bật dành cho Máy trạm hiện nay là tốc độ siêu cao, dung lượng lớn và giá từ thấp đến cao.

  • SSD NVMe: SSD hoạt động nhanh nhất hiện nay. giá thành cao nhất. Là lựa chọn hàng đầu cho Hệ điều hành các tệp dự án đang hoạt động.
  • SSD Sata: Chậm hơn NVMe. Vừa đủ cho một bộ máy Workstation cho Unity. Giá thành rẻ hơn so với NVMe.
  • HDD: Tốc độ chậm nhưng mang lại dung lượng lưu trữ cực kỳ lớn. Dùng để lưu trữ sô lượng lớn trong thời gian dài.
Fall Out – Tựa Game nổi tiếng năm 2020 phát triển từ Unity

Kết luận

Hưng Danh đã đưa ra những gì mà  Pc Workstation chuyên Unity cần thiết nhất. Tùy thuộc vào ngân sách và mục đích sử dụng của bạn để đưa ra sự lựa chọn tối ưu cho mình. Đừng ngần ngại liên hệ Fanpage Máy Tính Hưng Danh để được tư vấn những bộ máy tốt nhất dành cho Unity và các ứng dụng khác.
Như thường lệ, Hưng Danh cung cấp các bộ máy chuyên dụng cho Unity. Bạn có thể tham khảo ở đường link dưới đây. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau !!
Máy Bộ Workstation Cho Unity
Máy bộ Workstation Cho Unity

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.