Máy tính Hưng Danh

PC Workstation chuyên Phoshop cần gì?

PC Workstation chuyên Phoshop cần gì?

Nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh là một điều không thể thiếu trong thười diểm hiện tại. Gắn liền với nhu cầu đó chúng ta có thể thấy, Photoshop là phần mềm được mọi người sử dụng rất nhiều. Đây có thể nó là một điều không thể thiếu đối với các bạn mới bắt đầu làm quen với việc chirng sửa ảnh. Cũng như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác. Vầy một chiếc PC Workstation cho Phoshop cần gì?

PC Workstation chuyên Phoshop cần rất nhiều RAM

Có đủ RAM cho chiếc PC Workstation Phoshop là điều cần thiết để có hiệu suất Photoshop tốt nhất. Dung lượng ram mà Photoshop sử dụng có thể sớm tăng lên với hình ảnh có độ phân giải cao và số lượng tệp đang mở tại bất kỳ thời điểm nào. Với suy nghĩ này, không thể đưa ra một con số chắc chắn về dung lượng ram bao nhiêu là đủ. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng tối thiểu 16GB RAM. Nhưng nếu ngân sách của bạn cho phép thì 32-64GB sẽ là lý tưởng nhất.
 

CPU nào tốt nhất cho PC Workstation chuyên Phoshop?

Photoshop quan trọng tốc độ xung nhịp hơn là số lượng nhân lớn. Một khi bạn CPU bạn có hơn 8 nhân, thì hầu như không có bất kỳ lợi ích hiệu suất nào cả. Những đặc điểm này chúng ta có thể thấy được CPU Intel Core i5, i7 và i9 là hoàn hảo cho việc sử dụng Adobe Photoshop . Tốc độ xung nhịp cao và tối đa 8 nhân. Thì đây là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho người dùng Adobe Photoshop Workstation.
 
CPU AMD Ryzen là một lựa chọn đáng cân nhắc cho người dùng Photoshop. Và tạo ra sự cạnh tranh gay gắt vớiCPU Intel. Tuy nhiên, hiện tại đối với các ứng dụng Adobe. Các tùy chọn của AMD chỉ kém Intel một chút về hiệu suất. Bộ xử lý AMD Ryzen vẫn cung cấp hiệu suất đáng ngưỡng mộ trong Photoshop. Vì vậy nếu bạn sử dụng các ứng dụng khác sử dụng các nhân và luồng bổ sung thì chúng sẽ là một ứng cử viên nặng ký cho bộ PC worstation của bạn.
 

Chọn GPU phù hợp cho PC Workstation chuyên Phoshop?

Photoshop là một ứng dụng dựa trên CPU rất nhiều và khả năng tăng tốc GPU hiếm khi được sử dụng. Adobe đã giới thiệu ngày càng nhiều công cụ và bộ lọc tăng tốc GPU trong những năm gần đây, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung ngân sách nhiều hơn vào RAM và CPU của mình.
 
Card NVIDIA GeForce tầm thấp đến tầm trung sẽ là lựa chọn lý tưởng cho một chiếc máy PC Workstation chuyên Phoshop. Thử nghiệm cho thấy rằng các VGA cao cấp hơn cung cấp cải tiến về hiệu năng rất ít trong Adobe Photoshop. Và không mang lại lợi tức tốt cho chi phí đầu tư của bạn. Các VGA này hiện cung cấp hỗ trợ màu 10-bit và cũng đủ mạnh để đảm bảo hoạt động tốt ở độ phân giải 4k. Điều này rất quan trọng đối với những người dùng Photoshop chuyên nghiệp.
 
Nếu bạn muốn tối đa hóa độ hiệu năng chiếc PC Workstation chuyên Phoshop của mình. Thì bạn cũng có thể xem xét các dòng VGA NVIDIA Quadro . Theo thời gian, những card đồ họa này đã được chứng minh là đáng tin cậy hơn một so với dòng NVIDIA GeForce. Tuy nhiên chúng tương đối đắt tiền. Bù lại Quardo cho bạn một độ ổn định cực kỳ cao.
 

Ổ cứng được đề xuất cho PC Workstation chuyên Phoshop?

Hiện tại có 3 loại ổ lưu trữ dành cho người dùng Workstation là NVMe SSD, SSD và HDD. Ổ cứng truyền thống là ổ cứng chậm nhất, rẻ nhất và cung cấp dung lượng lưu trữ lớn nhất. SSD nhanh hơn nhiều lần so với ổ cứng HDD. Và mặc dù chúng đã giảm giá đáng kể nhưng chúng vẫn đắt so với ổ cứng HDD. NVMe SSD là thế mạnh của công nghệ lưu trữ, cung cấp tốc độ nhanh nên nó cũng là dòng ổ cứng đắt nhất.
 
Chúng tôi đề xuất cấu hình 2 ổ đĩa cho khách hàng Photoshop của chúng tôi. SSD hoặc NVMe SSD nếu ngân sách của bạn cho phép. Hoạt động như một ổ đĩa chính của bạn. Ổ đĩa chính này sẽ được sử dụng để cài đặt hệ điều hành. Ứng dụng và để lưu trữ các tệp dự án đang hoạt động của bạn. Ổ thứ hai phải là ổ cứng truyền thống. Mặc dù chậm, nhưng ổ cứng HDD rất tuyệt vời để lưu trữ lâu dài nhờ giá rẻ và dung lượng lớn.

Những bộ máy lý tưởng dành cho PC Workstation chuyên Phoshop

Máy Bộ Workstation Cho Photoshop AMD

Máy Bộ Workstation Cho Photoshop AMD

Máy Bộ Workstation Cho Photoshop Intel

Máy Bộ Workstation Cho Photoshop intel

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.