Máy tính Hưng Danh

PC Workstation chuyên Autodesk Maya cần gì?

PC Workstation chuyên Autodesk Maya cần gì?

Autodesk Maya là công ty hàng đầu trong ngành tạo ra hoạt hình máy tính 3D, modelling, mô phỏng và rendering trong các ngành công nghiệp sáng tạo. Autodesk Maya mạnh mẽ và nhiều tính năng linh hoạt đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành khác nhau như Hollywood, phát triển trò chơi và kiến trúc.

Những tính năng này không chỉ yêu cần phần máy tính mạnh mẽ để hoạt động tốt nhất mà còn phải có một giải pháp phù phù hợp. Đặt biệt là tập trung vào quy trình làm việc và ứng dụng. Khi có bộ máy workstation cho maya phù hợp cho công việc có thể tiết kiệm thời gian đáng kể cho các dự án.

PC Workstation chuyên Autodesk Maya

Hưng danh có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và lắp đặt về các bộ máy workstation cho autodesk maya. Hãy cùng Hưng Danh đi qua những gì bạn cần khi lựa chọn bộ máy sử dụng Autodesk Maya.

CPU nào là tốt nhất cho Autodesk Maya?

Modelling trong Maya luôn đóng vai trò quan trọng trong quy trình làm việc của bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào. Quá trình này trình này tập trung chủ yếu vào đơn luồng. Đồng nghĩa, lựa chon một CPU có tốc độ xung nhịp nhanh là điều cần thiết để tối ưu hiệu suất của Maya. Hưng Danh sẽ lựa chọn CPU AMD Ryzen hoặc Intel Core I. Cả hai loại CPU đều có hiệu suất đơn nhân vượt trội.

PC Workstation chuyên Autodesk Maya

Lựa chọn CPU với nhu cầu tất cả trong một

Nếu quy trình làm việc ngoài việc modelling mà còn có rendering và simulation. Một CPU có nhiều nhân luồng và tốc độ xung nhịp cao sẽ thật sự cần thiết. AMD Ryzen Threadripper là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Threadripper cung cấp nhiều nhân luồng trong khi vẫn duy trì tốc độ đơn nhân tuyệt vời. Điều này trở thành giải pháp workstation được người dùng lựa chọn nhiều nhất tại Hưng Danh cho Autodesk Maya.

Lựa chọn loại GPU nào là tốt nhất cho Autodesk Maya?

Autodesk khuyên dùng dòng card đồ họa Nvidia Quadro và AMD Radean Pro cho tất cả các ứng dụng của mình. Điều này đảm bảo card đồ họa của bạn sẽ hoạt động như mong đợi trong tất cả khía cạnh của Autodesk Maya. Do đó, Hưng Danh khuyến khích sử dụng dòng Nvidia Quadro cho các máy bộ Maya.

Với các dòng Card phổ thông như Nvidia Geforce. Trong các quá trình thử nghiệm, không có qua nhiều khác biệt giữa dòng card Quadro và Geforce. Vì thế việc sử dụng Nvidia Geforce có thể giúp giảm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu trong Maya. Ngoài ra nếu bạn có kế hoạch Render bằng GPU. Bạn nên lựa chọn dòng card Geforce để tối ưu tốt nhất cho Render.

PC Workstation chuyên Autodesk Maya

Autodesk Maya cần bao nhiêu ram? Dung lượng ram cao có làm tăng hiệu xuất không?

Hưng Danh thường lựa chọn 16-32GB ram cho các bộ máy của khách hàng. Điều đó là quá đủ cho Autodesk Maya. Nếu bạn dự định chạy ứng dụng khác song song với Maya bạn nên lựa chọn 64GB cho bộ máy. Các dự án của bạn có kích thước lớn và độ phức tạp cao thì 64GB ram vẫn là một lựa chọn không tồi.

Quá nhiều ram thực sự không cải thiện tổng thể hiệu suất của máy. Việc nâng cấp CPU và GPU là cách phân bổ kinh phí tốt hơn. Tuy nhiên, nếu quá ít bộ nhớ sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất. Vì thế, Hưng danh khuyên bạn nên theo dõi Windows Task Manager trong khi làm việc. Từ đó bạn có thể đánh giá chính xác lượng Ram cần thiết cho bộ máy của bạn.

Loại ổ cứng nào là cần thiết cho Autodesk Maya?

Để lựa chọn ổ cứng tốt nhất cho hệ thống Autodesk Maya. SSD NVMe M.2 luôn là lựa chọn tốt nhất và ưu tiên hàng đầu của Hưng Danh. Tính đến nay, SSD NVMe là tùy chọn lưu trữ nhanh nhất có mặt trên thị trường. Ở Việt Nam, các loại SSD NVMe đang có giá khá dễ chịu so với những năm trước. Bạn có thể tham khảo một số mẫu SSD chính hãng tại Hưng Danh ở đây. Vì thế, Hưng Danh luôn lựa chọn cho khách hàng từ 2 SSD NVMe trở lên. Một bên để OS và ứng dụng, một bên để lưu trữ dự án đang hoạt động của bạn.

Nếu 2 ổ cứng NVMe SSD vượt quá ngân sách của bạn. Thay thế một chiếc SSD Sata cũng sẽ cung cấp hiệu suất không quá chênh lệch cho bạn. Hưng Danh cũng khuyễn khích bạn sử dụng một ổ cứng HDD để lưu trữ các dự án đã hoàn thành và lâu dài. Ổ cứng HDD có tốc độ chận hơn SSD. Nhưng chúng cung cấp dung lượng lưu trữ lớn và mức giá thấp hơn nhiều.

Network CPU/GPU Rendering

Đối với Network Rendering bằng công cụ Arnold Renderer engine có sẵn. Hoặc tùy chọn của bên thứ 3 như V-ray Next, Maxwell Render và Redshift thì Hưng Danh cũng có một số đề xuất cho Workstation của bạn. Đối với Render bằng CPU thì lựa chọn Vi xử lý nhiều nhân và luồn là cần thiết. Intel Xeon và AMD Eypc phù hợp lý tưởng với môi trường máy chủ Rackmount hoạt động 24/7

Đối với Network Rendering bằng GPU, Hưng Danh khuyên bạn sử dụng Workstation chạy nhiều Card đồ họa Nvidia Geforce nhất có thể.

Ở đây là một số bộ PC Workstation chuyên Autodesk Maya do Hưng Danh cung cấp. Hoặc bạn có thể liên hệ với Fanpage Máy Tính Hưng Danh để được tư vấn cấu hình tốt nhất phù hợp với ngân sách của mình.

Máy Bộ Workstation Cho Maya CPU Intel
PC Workstation Chuyên Maya sử dụng CPU Intel

Máy Bộ Workstation Cho Maya CPU AMD
PC Workstation chuyên Autodesk Maya sử dụng CPU AMD

Máy Bộ Workstation Cho Render CPU
PC Workstation chuyên Render CPU

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.