Máy tính Hưng Danh

PC Workstation chuyên Autodesk 3DS Max

PC Workstation chuyên Autodesk 3ds max cần gì ?

PC Workstation chuyên Autodesk 3ds max cần gì cho ?

Sự phức tạp của phầm mềm thiết kế 3Ds Max của AutoDesk đưa cho Hưng Danh câu hỏi hóc búa khi lựa chọn cấu hình tốt nhất. Với chức năng modeling 3D đòi hỏi khắt khe và nhu cầu render bằng CPU. Người dùng yêu cầu cả hiệu suất GHz nhanh và nhiền lõi.
PC Workstation chuyên Autodesk 3DS Max modelling và rendering
Các công nghệ mới thường xuyên được ra mắt. Khiến việc lựa chọn sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần để tận dụng tối đa Autodesk 3D Studio Max càng trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể hỏi mình, dung lượng Ram cần là bao nhiêu? Tôi cần Card đồ họa Quadro hay Geforce? Loại ổ cứng nào đủ cho máy trạm 3D của tôi?. Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm. Và trong bài này, chúng tôi sẽ cung cấp tất cả thông tin bạn cần để có được PC Workstation chuyên Autodesk 3DS Max tốt nhất

Tôi cần lựa chọn loại CPU nào? CPU Có xung nhịp cao hay CPU có nhiều nhân ?

Chọn bộ xử lý phù hợp cho máy trạm 3DS Max có lẽ là khía cạnh thách thức nhất để quyết định khi định cấu hình phần cứng của bạn. Hiểu rõ về cách thức hoạt động của CPU có thể giúp chúng tôi đưa ra quyết định này. Chẳng hạn như xung nhịp hoặc GHz là một khía cạnh thiết yếu ảnh hưởng đến số lượng hoạt động mà một lõi CPU có thể hoàn thành trong một giây.
PC Workstation chuyên Autodesk 3DS Max
quy trình modelling 3D phụ thuộc rất nhiều vào xung nhịp CPU. Do đó, tốc độ xung nhịp cao hơn là điều cần thiết. Ngoài ra, số lượng lõi mà một bộ xử lý có xác định số lượng các phép tính song song có thể thực hiện được cùng một lúc. Xử lý song song đa lõi tăng tốc đáng kể các tác vụ Render. Tuy nhiên, sự cân bằng là các bộ xử lý có số lượng lõi cao thường có nghĩa là xung nhịp chậm hơn. Do đó giảm khả năng Modelling.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có khả năng Render tuyệt vờii trong khi vẫn duy trì khả năng modelling 3d tốt?

Một giải pháp là có nhiều máy phù hợp với từng nhiệm vụ. Nhưng cách tiếp cận này có nhược điểm là tốn thêm chi phí.
Đối với các giải pháp hệ thống đơn lẻ. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một Máy trạm AMD Ryzen Threadripper. Nền tảng Workstation này cung cấp cho người dùng tối đa 64 Cores và 128 Threads nhưng vẫn duy trì tốc độ xung nhịp lõi ấn tượng. Nó hiện là giải pháp Máy trạm đa mục đích tốt nhất, tuyệt vời cho cả modelling và rendering.
Đó là giải pháp cao nhất. Tuy nhiên, cũng khó tiếp cận được nhiều đối tượng. Việc lựa chọn một máy có lượng lõi thấp nhưng xung nhịp cao các tác vụ modelling và giải pháp render rackmount hoặc deskside rendering riêng biệt. Có nghĩa bạn không phải chọn giữa 2 quy trình. Modelling trên máy trạm của bạn sau đó gửi sản phẩm qua mạng để có kết quả render nhanh chóng.

Dung lượng Ram tôi cần là bao nhiêu?

Bất cứ lúc nào bạn cần một máy trạm chạy 3D là lựa chọn Ram phù hợp cho bộ máy. Dung lượng RAM bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hệ thống của bạn theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Tuy nhiên, tất cả điều này phụ thuộc vào kích thước và độ phức tạp của các cảnh 3D của bạn.
Trong một số trường hợp. Một số file yêu cầu một lượng lớn bộ nhớ hệ thống (RAM). Nếu bạn không có đủ, hệ thống sẽ sử dụng bộ nhớ chung chậm hơn nhiều (Ổ đĩa cứng hoặc Ổ cứng thể rắn) đề bùy đắp. Điều này sẽ làm giảm hiệu suất một cách đáng kể. Máy trạm có RAM dung lượng cao hơn có thể mang lại kết quả ổn định trong khi vẫn duy trì hiệu suất tối đa. Vì vậy, bạn nên có nhiều RAM để tránh giảm hiệu suất mà không đi quá xa. RAM không sử dụng sẽ không tăng hiệu suất và tăng thêm chi phí, vì vậy điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng.

Vậy dung lượng ram cần thiết là bao nhiêu cho hệ thống sử dụng 3ds max?

Chúng tôi khuyến nghị rằng 16-64GB RAM sẽ là khá đủ để xử lý hầu hết các quy trình làm việc của người dùng 3D Studio Max. Khi chọn sử dụng hai hệ thống độc lập để tạo modelling và Rendering, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cả máy trạm lập Modelling và Rendering của bạn nên có cùng một lượng bộ nhớ. Bằng cách đó, điều này sẽ tránh được bất kỳ sự cố hiệu suất không cần thiết nào.

Tôi cần Card đồ họa Quadro hay Geforce?

Quyết định loại card đồ họa nào cho 3D Studio Max cũng là một yếu tố cần thiết để xem xét. Có rất nhiều tùy chọn card đồ họa trên thị trường. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dòng chuyên nghiệp từ NVIDIA và AMD. NVIDIA có dòng sản phẩm Quadro và AMD sản xuất dòng card đồ họa Radeon Pro WX tương ứng.
PC Workstation chuyên Autodesk 3DS Max modelling và rendering

Vậy ta nên lựa chọn Nvidia Quadro hay Geforce?

AMD và NVIDIA cung cấp phạm các dòng card phổ thông của họ. Được gọi là NVIDIA GeForce và AMD Radeon. Các ứng dụng chuyên nghiệp như 3DS ​​Max yêu cầu đầu ra đồ họa sắc nét, độ trung thực cao và không bị ‘trục trặc’. Card đồ họa AMD Radeon và NVIDIA GeForce không thể đảm bảo điều này.
Card đồ họa NVIDIA Quadro hoặc AMD Radeon Pro WX tầm trung đến cao cấp sẽ không bị những vấn đề này. Do đó cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời. Các card đồ họa chuyên nghiệp đạt chứng nhận Nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) cực kỳ nghiêm ngặt do chính Autodesk cấp.
Quá trình này cho phép AMD và NVIDIA tối ưu hóa trình điều khiển. Để họ tối đa hóa hiệu suất và độ ổn định trong 3D Studio Max. Các card đồ họa chuyên nghiệp có lợi thế về bộ nhớ tích hợp nhiều hơn đáng kể so với các đối tác tiêu dùng của chúng và trong trường hợp không chắc bạn gặp sự cố đồ họa trong 3DS Max, NVIDIA, AMD và Autodesk sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn tìm giải pháp.

Loại ổ cứng nào đủ cho máy trạm 3D của tôi?

Ổ cứng thể rắn (SSD) đắt hơn ổ đĩa cứng tiêu chuẩn. Nhưng với chi phí bổ sung này. Lưu trữ SSD mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất cho máy trạm của bạn.
Bằng cách thay thế Ổ đĩa cứng (HDD) truyền thống bằng SSD. Khả năng phản hồi chung của hệ thống. Cũng như mở và lưu cảnh, sẽ được cải thiện đáng kể. Để có hiệu suất nhanh hơn nữa, bạn có thể sử dụng SSD M.2 NVMe.
PC Workstation chuyên Autodesk 3DS Max modelling và rendering

Kết Luận

Khi chọn cấu hình phần cứng cho Autodesk 3DS Max có nhiều yếu tố cần phải xem xét. Cho dù bạn muốn một hệ thống modelling chuyên dụng, hay là giải pháp tất cả trong một chỉ cần tuân theo các nguyên tắc trên đảm bảo bạn có một giải pháp phần cứng tuyệt vời.
Ngoài ra Hưng Danh cũng cung cấp các PC Workstation chuyên Autodesk 3DS Max. Bấm vào từng hình để xem chi tiết:

Máy bộ Workstation cho 3DS Max sử dụng CPU Intel

Máy bộ Workstation cho 3DS Max sử dụng CPU AMD

Máy bộ workstation Render bằng CPU
Ngoài ra, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ Hưng Danh Computer để được hỗ trợ tốt nhất.
Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.