Máy tính Hưng Danh

PC Workstation chuyên Adobe After Effects cần gì?

 4 lượt xem

PC Workstation chuyên Adobe After Effects cần gì?

Việc lựa chọ một chiếc PC workstation cho các dự án Adobe After Effects là một điều vô cùng phức tạp. Ngay cả các chuyên giahàng đầu về hiệu ứng hình ảnh cũng thường hay gặp khó khăn trong việc lựa chọn một cấu hình cho chiếc PC Workstation chuyên Adobe After Effects.
Các tính năng đa dạng của Adobe After Effects khiến việc lựa chọn phần cứng phù hợp càng trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi có nhiều năm làm việc với các chuyên gia thiết kế. Và đã tích lũy nhiều kiến ​​thức để tận dụng tối đa phần mềm và phần cứng cho chiếc PC Workstation chuyên Adobe After Effects của họ. Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các đặc điểm chính để tạo nên một chiếc PC Workstation chuyên Adobe After Effects mạnh mẽ. Cũng như một số thủ thuật và mẹo cấu hình để tối ưu hóa hơn nữa quy trình làm việc của bạn.

CPU thích hợp cho PC Workstation chuyên Adobe After Effects?

Adobe After Effects từng rất ưu ái đối với các bộ vi xử lý đa nhân. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trong những năm gần đây. After Effects hiện có chức năng sử dụng đa nhân rất hạn chế. Do đó, ưu tiên CPU có tốc độ xung nhịp nhanh nhất. Với tốc độ xung nhịp nhanh là tính năng quan trọng nhất. Không có CPU nào đánh bại được các dòng Intel Core. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng công cụ kết xuất Cinema4D. Thì bộ xử lý AMD Ryzen có thêm nhân / luồng sẽ khiến chúng trở nên lý tưởng cho bạn.
Nhiều khách hàng hỏi về các tùy chọn CPU HEDT như dòng AMD Threadripper. Lời khuyên của chúng tôi cho những điều này cũng giống như tất cả các CPU đa nhân khác thay thế Intel Xeon. Do giới hạn của Adobe After Effects trên Cores/Threads. Bạn không chỉ trả nhiều tiền hơn cho bộ xử lý mà còn giảm hiệu suất. Trừ khi bạn đang thực hiện các dự án yêu cầu RAM trên 128GB. Các giải pháp máy trạm Intel Core i9 và AMD Ryzen luôn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

RAM cho PC Workstation chuyên Adobe After Effects?

Mức tiêu thụ RAM có thể khá nặng trong Adobe After Effects. Lưu trữ nhanh có thể giảm thiểu điều này nhưng không gì nhanh bằng RAM. Vì vậy để có hiệu suất tối ưu. Hãy đảm bảo bạn chọn cấu hình đủ cho nhu cầu làm việc của mình.
Dung lượng RAM bạn yêu cầu bị ảnh hưởng trực tiếp bởi số lượng khung hình bạn làm việc. Và độ phân giải của mỗi khung hình. Nói chung, chúng tôi đề xuất tối thiểu 64GB cho khách hàng sử dụng Adobe After Effects. Và 128GB cho người dùng nặng hơn. Nếu bạn đang thúc đẩy công nghệ ngày nay với 60FPS + và 8-16K cảnh quay. Thì 256GB có thể cần thiết cho bạn.

GPU nào cho PC Workstation chuyên Adobe After Effects?

Xem xét các khả năng của Adobe After Effects VFX. Có thể hiểu được rằng hầu hết mọi người đều tin rằng cần phải có một card đồ họa rất mạnh. Trên thực tế thì điều này là không chính xác và chỉ có thể cải tiến rất nhỏ từ việc chuyển từ GPU tầm thấp/ ầm trung lên các tùy chọn cao trên thị trường. Thay vào đó, đầu tư nhiều hơn vào CPU hoặc RAM của bạn sẽ mang lại những cải tiến đáng kể hơn nhiều cho hiệu suất của chiếc PC Workstation chuyên Adobe After Effects.

Chúng tôi thường giới thiệu dòng sản phẩm card đồ họa NVIDIA GeForce cho khách hàng After Effects. Những GPU này mang đến cho người dùng giá trị vượt trội về tiền bạc và hiệu suất. Một số khách hàng chọn sử dụng NVIDIA Quadro. Đây cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu giải pháp của bạn là tối quan trọng. Chúng tôi cũng khuyến nghị khách hàng nên có VRAM tối thiểu 6GB để đáp ứng. May mắn thay, tất cả VGA NVIDIA GeForce RTX tầm trung hiện nay đều có VRAM tối thiểu là 6GB.

Một số khách hàng hỏi về dòng VGA AMD Radeon. Nhưng chúng tôi thường khuyên dùng NVIDIA GeForce cho After Effects. Giá cho hiệu suất có thể có với phạm vi NVIDIA GeForce tại thời điểm viết bài hiện là tốt nhất với After Effects.

Bộ lưu trữ tối ưu cho PC Workstation chuyên Adobe After Effects?

Các cấu hình lưu trữ thường bị bỏ qua có tác động đáng kể đến hiệu suất hệ thống và đặc biệt quan trọng đối với các PC workstation chuyên chỉnh sửa video. Những bước tiến vượt bậc về sự đa dạng và tốc độ của ổ lưu trữ gần đây đã làm cho việc lựa chọn tùy chọn trở nên phức tạp hơn. Để hiểu cấu hình lưu trữ tốt nhất là gì. Bạn cần hiểu các loại ổ đĩa có sẵn những gì và những gì phần mềm cần.
Ở đây chúng tôi đã thực hiện nghiện cứu và trải nghiệm thực tế rất nhiều cấu hình. Vì vậy chúng tôi đề xuất cấu hình 3 đến 4 ổ đĩa để tối ưu hóa hoàn hảo quá trình làm việc của bạn:

Ổ 1 (Ổ khởi động chính): Chúng tôi khuyên bạn nên định cấu hình Ổ cứng thể rắn SATA hoặc NVMe (SSD). Để dành riêng cho cài đặt Hệ điều hành và Ứng dụng của bạn. NVMe nhanh hơn SATA và do đó đắt hơn một chút. Một trong hai loại cung cấp hiệu suất thích hợp cho ổ đĩa khởi động của bạn.

Ổ 2 (Tệp Dự án Hoạt động): Một SSD SATA hoặc NVMe riêng biệt cho các tệp dự án đang hoạt động của bạn là lý tưởng cho các PC Workstation chuyên Adobe After Effects. Truy cập nhanh vào các tệp dữ liệu là điều cần thiết cho các PC Workstation chuyên Adobe After Effects. Được tối ưu hóa cao và việc chia sẻ băng thông ổ đĩa với bất kỳ ứng dụng nào khác sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất.

Ổ đĩa 3 (Media Cache / Scratch): Đây là tùy chọn. Nhưng việc tách các tệp phương tiện của bạn vào một ổ đĩa cào chuyên dụng. Có thể tăng tốc hơn nữa hiệu suất hệ thống của bạn. Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho ổ 2. Việc có quyền truy cập vô song vào ổ lưu trữ của bạn sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất.

Ổ 4 (Lưu trữ dài hạn): HDD truyền thống thường được sử dụng để lưu trữ lâu dài không hoạt động cho các tệp dự án. Dung lượng cao và chi phí thấp làm cho chúng trở nên lý tưởng cho mục đích này.

Cấu hình đề xuất cho PC Workstation chuyên Adobe After Effects

Máy Bộ Workstation Cho After Effect - CPU AMD

Máy Bộ Workstation Cho After Effect – CPU AMD

Máy Bộ Workstation Cho After Effect - CPU Intel

Máy Bộ Workstation Cho After Effect – CPU Intel

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.