Máy tính Hưng Danh

Nvidia mở ra ‘metaverse cho kỹ sư’ bằng cách thêm hàng triệu người dùng Blender vào Omniverse

Omniverse cho phép người dùng Blender truy cập các tính năng và các ứng dụng liên quan. Hiện tại Omiverse đã phát triển lên hơn 50.000 người dùng Blender. Và Nvidia hy vọng sẽ mở rộng lên đến hàng triệu người dùng Blender. Nhờ vào Omniverse người dùng có thể tạo hình ảnh 3D phức tạp đơn giản hơn bằng công cụ.

Tại sự kiện điện toán hình ảnh Siggraph online vừa qua. Nvidia đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một bản mở rộng lớn của Omniverse. Nó phỏng và hợp tác cung cấp nền tảng của metaverse. Thế giới ảo được kết nối tất cả với nhau.

 

” Metaverse cho kỹ sư ” mở ra thế giới 3D đa dạng

Richard Kerris, phó chủ tịch phát triển Omniverse tại Nvidia cho biết:

“Từ thông dụng yêu thích của mọi người hiện nay là metaverse,”

Nvidia mở ra 'metaverse cho kỹ sư' bằng cách thêm hàng triệu người dùng Blender vào Omniverse

Richard Kerris chia sẽ với GamesBeat.

“Trong thực tế, metaverse đã xuất hiện. Nó không được kết nối tốt lắm. Nhưng metaverse mô tả thế giới ảo. Và cũng giống như cách vũ trụ mô tả các hành tinh trong vũ trụ, sẽ ngày càng có nhiều nội dung trong những thế giới ảo này. Sẽ có sự trao đổi, kinh tế thị trường và những thứ khác trong thế giới ảo. Và Omniverse được thiết kế để trở thành đầu nối của những thế giới này ”.

     Các chuyên gia tại hơn 500 công ty, bao gồm SHoP Architects, South Park và Lockheed Martin. Họ đang đánh giá nền tảng này. Kể từ khi ra mắt bản beta mở vào tháng 12. Omniverse đã được hơn 50.000 creator tải xuống thử nghiệm.
 

     Trong khi các kỹ sư đang cảm thấy Omniverse hữu ích cho việc thiết kế sản phẩm. Nvidia muốn mở rộng khả năng làm việc trong Omniverse cho bất kỳ ai có thể tạo hình ảnh 3D.

“Với hơn 3 triệu người dùng Blender, phần mềm 3D miễn phí mã nguồn mở đang rất được chú ý. Chúng tôi rất vui khi có thể mang nền tảng này. Và các công nghệ của chúng tôi đến với cộng đồng đang phát triển ngoài kia.”-Kerris nói.

Nvidia mở ra 'metaverse cho kỹ sư' bằng cách thêm hàng triệu người dùng Blender vào Omniverse

Blender và Omniverse tạo ra vũ trụ 3D…

Blender là một công cụ animation 3D mã nguồn mở hàng đầu. Giờ đây nó sẽ có hỗ trợ Universal Scene Description (USD). Cho phép các nghệ sĩ truy cập vào các đường dẫn sản xuất Omniverse. Pixar đã tạo USD cho các bộ phim của mình để cho phép người dùng kết hợp các công cụ kỹ thuật số để tạo và chia sẻ hình ảnh 3D.

 

“Chúng tôi dựa trên Omniverse của USD, đây là lần đầu tiên lấy sự phức tạp của một môi trường 3D rất thách thức và chuẩn hóa chúng cho mô tả của 3D đó. Và mặc dù nó bắt đầu từ Pixar, nó đã nhanh chóng được áp dụng trên nhiều ngành công nghiệp. Chúng tôi đang thấy phần mềm kiến ​​trúc hiện hỗ trợ USD cũng như sản xuất và giải trí. ” – Kerris nói.

     Ngoài ra, Adobe đang cộng tác với Nvidia trên một plugin Substance 3D. Sẽ có bản hỗ trợ Substance Material cho Omniverse. Mở khóa khả năng chỉnh sửa vật liệu mới cho người dùng Omniverse và Substance 3D. Điều này sẽ làm cho các vật liệu cho các đối tượng khác nhau trông thực tế hơn nhiều, Kerris nói.

Kerris nói: “Đây là một công cụ đổ bóng vật liệu dựa trên vật lý để hiển thị các bề mặt rất phức tạp. Omni Surface Material Shader sẽ có thể xử lý trong các tình huống. Cụ thể là về những loại yếu tố và bề mặt, để trở nên đáng tin cậy, hoàn hảo. “

 

Ông cho biết Omniverse giúp các mọi người có thể làm việc cùng nhau real time trên các ứng dụng phần mềm từ xa. Kerris cho biết Nvidia đang lấy ý kiến ​​từ các nhà phát triển, đối tác và khách hàng. Hãng đang phát triển nền tảng để mọi người từ cá nhân đến doanh nghiệp lớn. Và có thể làm việc với những người khác để xây dựng thế giới ảo tuyệt vời trông giống như thế giới thực.

     Nvidia định nghĩa metaverse là một thế giới ảo đa dạng và được kết nối. Tại đây, các nghệ sĩ có thể tạo ra những khung cảnh kỹ thuật số có một không hai. Kiến ​​trúc sư có thể tạo ra những tòa nhà đẹp mắt. Các kỹ sư có thể thiết kế những sản phẩm mới cho ngôi nhà. Những sáng tạo này – thường được gọi là cặp song sinh kỹ thuật số. Nghĩa là đưa vào thế giới vật lý sau khi chúng được hoàn thiện trong thế giới kỹ thuật số.

Kerris nói: “Khi tất cả được cô đọng, thực sự sẽ có một mô hình đảo ngược của tất cả những thế giới ảo này. “Và sẽ có một số thứ thúc đẩy nó trở thành giải trí, điều đó thật thú vị. Nhưng thực sự những gì tôi nghĩ sẽ đạt được sức hút là khi các công ty lớn như BMW và những hãng khác. Tiêu chuẩn hóa thế giới ảo trong một môi trường kỹ thuật số song song. Đó là một phần của metaverse, và nó là một phần trong công việc kinh doanh của họ, đó sẽ là cuộc cách mạng thực sự biến đổi mọi thứ. “

     Nhà phân tích Jon Peddie cho biết trong một tuyên bố rằng Nvidia đang thực hiện lời hứa về metaverse. Bằng cách mang lại sự hiểu biết về nhu cầu của các nhà thiết kế và cung cấp nhiều công cụ họ cần – miễn phí. Ông cho biết nền tảng Omniverse có tiềm năng biến đổi gần như mọi ngành. Bằng cách lần đầu tiên tạo ra sự đổi mới thực sự mang tính cộng tác, sáng tạo trong một không gian ảo chung.

Mở rộng hệ sinh thái của Omniverse

     Chìa khóa để Omniverse áp dụng trong ngành là mã nguồn mở USD của Pixar. Nền tảng hợp tác và nền tảng mô phỏng của Omniverse cho phép các nhóm lớn làm việc trên nhiều ứng dụng  đồng thời trên một cảnh 3D được chia sẻ. Các kỹ sư có thể làm việc trên cùng một phần của hình ảnh mô phỏng cùng một lúc. Nền tảng tiêu chuẩn mở USD cung cấp cho các đối tác phần mềm nhiều cách để mở rộng và kết nối với Omniverse. Qua việc sử dụng và hỗ trợ USD hoặc xây dựng một plugin hoặc thông qua Omniverse Connector.

 
Nvidia mở ra 'metaverse cho kỹ sư' bằng cách thêm hàng triệu người dùng Blender vào Omniverse

     Apple, Pixar và Nvidia đã hợp tác để mang lại khả năng vật lý tiên tiến cho USD. Áp dụng các tiêu chuẩn mở để cung cấp quy trình làm việc 3D cho hàng tỷ thiết bị. Blender và Nvidia đã hợp tác để cung cấp hỗ trợ bằng USD cho bản phát hành sắp tới của Blender 3.0 và hàng triệu nghệ sĩ sử dụng phần mềm này.

Kerris nói: “Chúng tôi đã hợp tác với Apple và đưa ra whitepaper xác nhận trên các nền tảng”.

     Nvidia đang đóng góp USD và hỗ trợ material trong Blender 3.0 alpha USD, sẽ sớm có sẵn cho người sáng tạo.

Chủ tịch Blender – Ton Roosendaal cho biết trong một tuyên bố:

Những đóng góp kỹ thuật của Nvidia cho nguồn mở. Chẳng hạn như tích hợp USD vào Blender, là một ví dụ điển hình.

Kerris nói: 

“Điều quan trọng là nó cho phép mọi người làm việc trong các lĩnh vực khác nhau. Ngay cả trên các gói phần mềm khác nhau. Và nếu họ được kết nối với Omniverse. Họ có thể cộng tác làm việc trong thời gian thực và trên các vị trí địa lý. Và tận dụng các công nghệ phần mềm mà chúng tôi cung cấp trong nền tảng cơ sở cốt lõi đó.”- Kerris nói. 

Nvidia mở ra 'metaverse cho kỹ sư' bằng cách thêm hàng triệu người dùng Blender vào Omniverse

Mô phỏng đám cháy và hơn thế nữa…

Lockheed Martin đang làm việc với Omniverse để mô phỏng, dự đoán và ngăn chặn cháy rừng. Trung tâm AI xuất sắc của nó đã đưa ra một sáng kiến ​​với Nvidia có tên Cognitive Mission Management. Phát triển một chiến lược cho các nỗ lực ứng phó khẩn cấp và ngăn chặn hỏa hoạn. Mục đích là để dự đoán cách cháy rừng sẽ lây lan dựa trên các biến số như gió, độ ẩm và lớp phủ mặt đất. Điều đó có thể khá hữu ích cho các cộng đồng ở California của tôi.

 

  • South Park , sê-ri phim hoạt hình dài tập từng đoạt giải Emmy, đang khám phá Omniverse để cho phép một số nghệ sĩ của mình hợp tác trong các cảnh quay và tối ưu hóa thời gian sản xuất cực kỳ hạn chế của họ.

     Tạo ra con người kỹ thuật số là một nỗ lực của Nvidia, cũng như Epic Games. Tôi đã hỏi liệu Nvidia có đang cạnh tranh với Epic Games? Và các đối tác khác của nó trong các lĩnh vực như con người kỹ thuật số hay không?

 

“Chúng tôi coi Epic là một trong những đối tác hàng đầu của mình. Và chúng tôi rất vui mừng về những khách hàng đã tham gia vào điều này với quy trình công việc của họ. Bởi vì, một lần nữa, chúng tôi không thay thế quy trình công việc. Mục tiêu thực sự là để kết nối và mở rộng. Omniverse không thay thế bất cứ thứ gì trong không gian hiện có ngoài kia. Chúng tôi không cạnh tranh với các đối tác của mình. Chúng tôi nỗ lực để nâng cao quy trình làm việc hiện đang tồn tại. ” – Kerris nói.

Nvidia cũng có một bộ phim tài liệu về cách họ tạo ra bài phát biểu của mình hơn 20 triệu người xem tại sự kiện GTC

Tính khả dụng và giá cả của Omniverse

Nvidia Omniverse Enterprise hiện đang bị giới hạn quyền truy cập sớm. Nền tảng này sẽ có sẵn vào cuối năm nay từ đối tác của Nvidia. Bao gồm Asus, Boxx, Dell, HP, Lenovo, PNY và Supermicro.

 

Tham khảo ngay các giải pháp Workstation Blender tại đây. Cập nhật các tin tức mới nhất về Công nghệ tại fanpage MÁY TÍNH HƯNG DANH nhé 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.