Máy tính Hưng Danh

Nvidia CPU

Nvidia Công bố CPU đầu tiên với tên mã là Grace

Nvidia công bố CPU đầu tiên có tên mã là Garce, được thiết kế cho Data Center. CPU được đặt theo tên nhà khoa học máy tính Grace Hopper. Một trong những người tiên phong của ngành khoa học máy tính. Và là một trong những người lập trình đầu tiên của Harvard Mark
Nvidia CPU

CPU Grace chạy trên kiến trúc ARM nhắm vào các Datacenter

CPU Grace là CPU đầu tiên của Nvidia có nhân Neoverse, đã được Nvidia phát triển trong nhiều năm. Toàn bộ SOC có sự kết hợp của một số chip kèm với ba thành phần chính. Gồm CPU, GPU, và hệ thống Memory. Nvidia chưa tiết lộ nhiều nhưng công ty đã tuyên bố CPU Grace có thể mang lại điểm số 300 trong SPECrate2017_int_Base.
NVIDIA tuyên bố rằng Grace là một bộ xử lý chuyên biệt. Nhắm mục tiêu các khối lượng công việc như đào tạo các mô hình NLP thế hệ tiếp theo có hơn 1 nghìn tỷ tham số. Khi được kết hợp với NVIDIA GPU, hệ thống dựa trên CPU Grace sẽ mang lại hiệu suất gấp 10 lần so với hệ thống dựa trên NVDIA DGX hiện đại nhất.
Việc tung ra CPU grace trong thời điểm này là vì khối lượng dữ liệu và kích thước của môi trường AI đang tăng theo cấp số nhân. Các mô hình AI lớn hiện nay bao gồm hàng tỷ thông số và tăng gấp đôi sau hơn 2 tháng. Việc training AI cần một CPU có kết hợp chặt chẽ với GPU để loại bỏ tắt nghẽn hệ thống
Nvidia CPU
NVIDIA xây dựng Grace bằng cách tận dụng tính linh hoạt của kiến trúc ARM. Bằng cách giới thiệu một CPU Sever-CLass mới, NVIDIA đang thúc đẩy mục tiêu đa dạng công nghệ trong cộng đồng AI và HPC. Nơi đây, mang lại sự đổi mới cần thiết để giải quyết các vấn đề cấp bách nhất.

Grace là phát súng thúc đẩy giới hạn của Khoa học và AI

CSCS và phòng thí nghiệm Quốc Gia Los Alamos đang có kế hoạch cho siêu máy tính chạy bằng Grace. Siêu máy tính này do Hewlett Packard Enterprise (HP) chế tạo, vào sẽ hoạt động vào năm 2023.
Giám đốc phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos, Thom Mason cho biết. “Với sự cân bằng sáng tạo giữ băng thông bộ nhớ và dung lượng. Hệ thống tiếp theo này, sẽ định hình chiến lược điện toán của tổ chức chúng tôi. Nhờ CPU Grace mới của Nvidia. Chúng tôi có thể cung cấp nghiên cứu khoa học tiên tiến bằng cách sử dụng simulation và phân tích 3D.”

Hiệu suất đột phá, Grace nhanh hơn 10 lần so với máy chủ X86


Hiệu suất cơ bản của Grace là công nghệ kết nối NVIDIA NVLink thế hệ thứ tư. Cung cấp kết nối kỷ lục 900 GB / s giữa Grace và GPU NVIDIA để cho phép băng thông tổng hợp cao hơn 30 lần so với các máy chủ hàng đầu hiện nay.
Grace cũng sẽ sử dụng một hệ thống bộ nhớ LPDDR5x. Cung cấp băng thông gấp đôi và hiệu quả năng lượng tốt hơn 10 lần so với bộ nhớ DDR4. Ngoài ra, kiến ​​trúc mới cung cấp sự kết hợp bộ nhớ đệm thống nhất với một không gian địa chỉ bộ nhớ duy nhất. Kết hợp hệ thống và bộ nhớ GPU HBM để đơn giản hóa khả năng lập trình.

Grace sẽ được hỗ trợ bởi bộ công cụ phát triển phần mềm NVIDIA HPC và bộ thư viện CUDA và CUDA-X đầy đủ. giúp tăng tốc hơn 2.000 ứng dụng GPU, tăng tốc độ khám phá cho các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đang giải quyết những thách thức quan trọng nhất trên thế giới. Dự kiến CPU Grace sẽ được bán ra vào đầu năm 2023.
Bạn có thể tham khảo bài viết về Deep Learning của Hưng Danh:

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.