Máy tính Hưng Danh

Lumion và Vray, phần mềm nào Render Engine tốt hơn

Lumion và Vray, phần mềm nào Render Engine tốt hơn dành cho Sketchup?

Lumion và Vray, phần mềm nào Render Engine tốt hơn dành cho Sketchup?
Lumion và Vray, phần mềm nào Render Engine tốt hơn

Khái niệm về Lumion và Vray

Lumion là phần mềm kết xuất 3D được sản xuất đặc biệt dành cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế. Tất cả những gì bạn cần là một 3D model cho thiết kế của bạn và Lumion sẽ đảm nhận phần còn lại, thỏa sức sáng tạo và giúp bạn thể hiện thiết kế của mình hoàn chỉnh với shadows, lighting, ngoại cảnh phong phú và animation cũng như các hiệu ứng hình ảnh hoặc photorealistic.
Trong các lĩnh vực kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng liên tục phát triển, render và trực quan hóa kiến ​​trúc đã trở thành một công cụ thiết yếu khi các chuyên gia cần truyền đạt ý tưởng dự án của họ với khách hàng, đồng nghiệp và những người khác. Lumion nhằm mục đích biến quá trình kết xuất thành một trải nghiệm dễ dàng, được sắp xếp hợp lý, giảm thiểu nỗ lực cần thiết từ phía bạn để tạo ra kết quả đẹp mắt.
Vray là một trong những công cụ kết xuất của Chaosgroup. Chaos Group là tập đoàn hàng đầu thế giới về đồ họa máy tính. Họ tạo ra công nghệ giúp các nghệ sĩ và nhà thiết kế tạo ra hình ảnh chân thực và hoạt ảnh cho thiết kế, truyền hình và phim truyện. Phần mềm mô phỏng và dựng hình dựa trên vật lý của họ được sử dụng hàng ngày bởi các studio thiết kế, công ty kiến ​​trúc, đại lý quảng cáo (advertising agency) và công ty visual effects hàng đầu trên toàn cầu. Nghiên cứu và phát triển của họ về kết xuất đám mây (cloud rendering), quét vật liệu (material scanning), và thực tế ảo (virtual reality) đang định hình tương lai của creative storytelling và digital design.
Lumion và Vray, phần mềm nào Render Engine tốt hơn
Nếu bạn muốn làm việc nhanh hơn, hãy làm với Lumion. Còn nếu bạn muốn có kết quả chi tiết hơn, hãy dùng Vray

Ưu điểm của Lumion

  • Lumion tạo ra kết quả nhanh hơn với một thư viện khổng lồ. Bạn không cần phải tạo ra model có từng chi tiết nhỏ. Kết quả từ Lumion cho ra ngang bằng với trình kết xuất tốt nhát hiện nay.
  • Bạn có thể tạo ra static renders tốt như tạo ra một video video walkthroughs với Lumion mà không cần phải nỗ lực nhiều.
  • Dễ dàng sử dụng mà không cần sự đào tạo đặc biệt nào.
  • Nó là một real-time renderer, bạn có thể thay đổi các setting mà không cần chờ render hoàn thiện.


Xem qua mẫu render với Lumion ở đây: Beautiful Renders

Ưu điểm của Vray

  • Là trình kết xuất có tiêu chuẩn industry
  • Cung cấp hyper-realistic renders (kết suất siêu thực tế). Các studio thiết kế, motion picture studios, CGI artist đều đang sử dụng Vray.
  • Có nhiều lựa chọn/ chỉnh sửa, đa dạng cho người dùng
  • Nhiều tính năng, nên sẽ khó khăn với người mới


Xem kết xuất mẫu từ Vray tại đây: Gallery – Rendered with V-Ray
Để trả lời câu hỏi Vray và Lumion, phần mềm nào render engine tốt hơn dành cho Sketchup? thì không có câu trả lời chính xác. Vì mỗi phần mềm đều có ưu điểm riêng và phù hợp nhiều mục đích khác nhau. Lumion thì dễ dàng và nhanh chóng. Vray tuy có khó sử dụng hơn nhưng lại mang lại kết quả tỉ mỉ hơn. Sự lựa chọn phù hợp là phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Ngoài ra, Hưng Danh cũng cung cấp các bộ máy sử dụng Lumion và Vray. Bạn có thể tham khảo cấu hình chi tiết tại đây

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.