Máy tính Hưng Danh

AMD Ryzen 6000 road map

Lộ Trình AMD Ryzen 6000 Di Động Bị Rò Rỉ

Lộ Trình AMD Ryzen 6000 Di Động Bị Rò Rỉ

Leaker @Broly_x1 đã chia sẻ một biểu đồ chi tiết các kế hoạch của AMD vào Năm 2022. Biểu đồ này cũng xác nhận và bổ sung một số tin đồn trước đó bị rò rỉ. Trong đó có AMD đang làm mới các chip Zen 3+ cho các thiết bị laptop. Dự kiến sẽ được trình làng vào năm 2022.

Chip AMD Ryzen 6000 Di Động

Hai phần xanh lá cây nói về Rembrandt. Rembrandt là tên mã dự kiến của chip AMD Ryzen 6000 laptop. Sơ đồ cho thấy chip laptop này của AMD sẽ được xây dựng trên kiến trúc Zen 3+ 6nm. Đây là bản sửa đổi của kiến trúc Zen 3 7nm hiện tại

Lộ Trình AMD Ryzen 6000 Di Động Bị Rò Rỉ

Giả sử AMD sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất bóng bán dẫn TSMC. Những con chip này sẽ mang lại cải tiến khiêm tốn so với Zen 3.  Quy trình 7nm và 6nm có liên quan mật thiết đến TSMC. Với những cải tiến này, về cơ bản, Rembrandt không phải là một thế hệ CPU hoàn toàn mới.

AMD Rembrandt Tập Trung Vào Máy Tính Xách Tay

Các chip di động cũng sẽ có 2 lõi đồ họa RDNA. Các chip di động AMD Ryzen 5000 hiện tại của AMD vẫn sử dụng nhân đồ họa Vega cũ. Vì vậy, Rembrandt sẽ mang đến một cải tiến đang kể cho máy tính  xách tay chơi game. Các nhân cũng có thể cung cấp khả năng theo dõi tia tăng tốc phần cứng. Giống như các card đồ họa RX6000 dựa trên RDNA 2. Rembrandt được đồn đại sẽ tăng hiệu suất đồ họa lên đến 50%.

Các Chip Rembrandt “U” đang nhắm đến đến các laptop mỏng nhẹ công suất 15W. Rembrandt “H” sẽ lên đến 45W cho laptop chuyên cho chơi game. Cả 2 chip sẽ hỗ trợ PCIe 4.0, DDR5 và USB 4. AMD có thể ghép nối những chip này với card đồ họa máy tính xách tay RX6000M.

Những Dòng Chip Khác

Biểu đồ cũng tiết lộ một số đòng chip khác. Các chip Van Gogh và Dragon Crest là những chip thiết kế đặt biệt cho các thiết bị không có nhiều năng lượng. Các chip Dali và Pollock đã có mặt trên thị trường. Được chế tạo đặt biết cho các nhà sản xuất và nhắm đến máy tính xách tay giá rẻ. AMD sẽ phát hành bộ vi xử lý Barcelo cùng với Rembrandt. Có khả năng, đây là 2 mã tương đồng nhau nhưng nhắm vào mục tiêu có thông số kỹ thuật thấp hơn. Đó là những gì AMD đang làm với chip di động Ryzen 5000.

Kết luận

Những người đam mê laptop có rất nhiều thứ để mong đợi. Mặc dù AMD đã lấn sân sang thị trường máy tính để bàn. Họ vẫn phải vật lộn để giành được chỗ đứng trong phân khúc di động. Tăng cường kiến trúc Zen 3 vốn đã mạnh mẽ với đồ họa RDNA 2 và giá thành tiết kiệm hơn là một chiến lượt tốt, nhưng chúng ta vẫn phải đợi Intel sẽ mang lại những gì trong năm 2022.

Lộ Trình AMD Ryzen 6000 Di Động Bị Rò Rỉ cho chúng ta một cái nhìn khái quát về tương lai của mảng laptop di động trong năm 2022. Các tin tức về CPU cho máy tính và cả máy tính xách tay đang nóng dần lên. Máy Tính Hưng Danh sẽ liên tục các tin tức mới nhất liên quan đến công nghệ trong thời gian tới. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau!!!

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.