Máy tính Hưng Danh

Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3

Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 sẽ chạy tiến trình 10 nm Ice Lake

Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 sẽ chạy tiến trình 10 nm Ice lake

Intel Xeon thế hệ thứ 3
Hôm nay, Intel đã ra mắt nền tảng trung tâm dữ liệu tiên tiến nhất, hiệu suất cao nhất được tối ưu hóa để cung cấp năng lượng cho phạm vi khối lượng công việc rộng nhất của ngành. Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 (tên mã “Ice Lake”) là nền tảng của nền tảng trung tâm dữ liệu của Intel. Xeon Ice lake cho phép khách hàng tận dụng một số cơ hội kinh doanh quan trọng nhất hiện nay bằng cách tận dụng sức mạnh của AI.
Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mang đến mức hiệu năng tăng đáng kể so với thế hệ trước. Với mức hiệu năng được cải thiện lên đến 46% đối với khối lượng công việc phổ biến. Intel cũng bổ sung các tính năng mới và nâng cao bao gồn Intel SGX để bảo mật tích hợp, Intel Crypto Acceleration và Intel DL Boost để tăng tốc AI. Những tính năng này, kết hợp với danh mục Giả Pháp Intel select và giải pháp sẵn sàng của Intel. Cho phép khách hàng tăng tốc triển khai trên các ứng dụng đám mây, AI, Doanh nghiệp, HPC và bảo mật mạng…

Bộ xử lý nền tảng mở Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3

Intel tận dụng tiến trình 10nm. Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới nhất có thể mở rộng cung cấp đến 40 nhân. Bên cạnh đó Hiệu suất của Intel Xeon cũng tăng lên 2,65 lần so với hệ thống 5 năm tuổi. Nền tản này hỗ trợ tối đa 6 terabyte bộ nhớ hệ thống trên mỗi chân cắm. Có tối đa 8 channel bộ nhớ DDR4 3200 và lên đến 64 lanes PCIe Gen4 trên mỗi socket.

Bộ xử lý IIntel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 được tối ưu cho khối lượng công việc hiện đại chạy trên đa đám mây. Bộ vi xử lý cung cấp kiến trúc linh hoạt gồm khả năng tăng tốc và bảo mật nâng cao.

  • Tăng tốc AI tích hợp: Intel Xeon mang lại hiệu suất năng suất và sự đơn giản cho AI. Xeon thế hệ thứ 3 mang lại hiệu suất AI nhanh hơn 74% so với các thế hệ trước. Và cao hơn 1,5 lần so với AMD EPYC 7763 và 1,3 lần với Nvidia A100 GPU
  • Tích hợp bảo mật: Intel SGX bảo vệ mã và dữ liệu với tác hại nhỏ nhất trong hệ thống. Được tích hợp với các tính năng mới bao gồm mã hóa bộ nhớ toàn phần Intel. Cùng với khả năng phục hồi phần mềm trên nền tảng Intel
  • Tích hợp Crypto Acceleration: Intel Crypto Acceleration mang lại hiệu suất đột phá trên một loạt các thuật toán mật mã quan trọng. Các doanh nghiệp chạy khối lượng công việc đòi hỏi nhiều mã hóa. Ví dụ: các doanh nghiệp chạy khối lượng công việc đòi hỏi nhiều mã hóa. Các nhà bán lẻ trục tuyến xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày.

Nền tảng trung tâm dữ liệu hàng đầu trong ngành

Nền tảng trung tâm dữ liệu của Intel là nền tảng phổ biến nhất trên thị trường. Với khả năng di chuyển, lưu trữ và xử lý dữ liệu chưa từng có. Nền tản Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới nhất bao gồm bộ nhớ Intel Optane 200 Series. Ngoài ra còn có Ổ cứng SSD Intel D5-P5316 NAND, bộ điều hợp mạng Intel Ethernet 800 Series và Intel Agilex FPGA mới nhất.
Intel Xeon thế hệ thứ 3

Cung cấp hiệu suất linh hoạt cho nền tảng đám mây, Networking và Intelligent Edge

Nền tản Intel Xeon mới nhất được tối ưu hóa cho nhiều phân khúc thị trường. Từ dữ liệu đám mây đến intelligent edge.

  • Dữ liệu đám mây: Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 được thiết kế và tối ưu với các yêu cầu khắt khe của khối lượng công việc trên đám mây và hỗ trợ nhiều loại môi trường dịch vụ. Hơn 800 nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên toàn thế giới chạy trên bộ xử lý Intel Xeon.
  • Netwoking: N-SKUs được tối ưu cho mạng của Intel hỗ trợ các môi trường mạng đa dạng. Đồng thời tối ưu hóa cho nhiều khối lượng công việc và mức hiệu suất. Bộ xử lý Xeon mới nhất mang lại hiệu suất cao hơn 62% so với thế hệ trước.
  • Đối với Intelligent Edge: Xeon 3rd mang lại hiệu suất, bảo mật và kiểm soát hoạt động cho AI mạnh mẽ. Phân tích hình ảnh hoặc video phức tạp và khối lượng công việc ở Intelligent Egde. Nền tản này mang lại hiệu suất suy luận AI để phân loại hình ảnh cao hơn 1,56 lần so với các thế hệ trước.

Intel Xeon thế hệ thứ 3

Kết luận

Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 cải thiện khá rõ rệt hiệu năng so với các dòng trước. Intel cũng đã nâng cấp tiến trình 10nm thay thế cho 14nm đã quá thua kém với AMD. Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 là bước đệm dể dòng Intel core chạy tiến trình 10nm trong tương lai.
Hưng Danh cung cấp chính hãng các bộ vi xử lý CPu Intel ở mọi phân khúc. Tham khảo tại đây
Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau của Máy Tính Hưng Danh !!!

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.