Máy tính Hưng Danh

Intel bắt đầu thiết kế quy trình 7nm cho Meteor Lake

Intel bắt đầu thiết kế quy trình 7nm cho Meteor Lake

Giám Đốc điều hành của Intel, Ông Pat Gelsinger. Đã thông báo tại sự kiện JP Morgan Global TMC Week rằng Intel đang nghiên cứu 7nm cho thế hệ Meteor Lake. Intel xác nhận rằng IP hiện đã sẵn sàng và tích hợp vào một SoC đầy đủ. Nói cách khác bộ xử lý Meteor Lake của Intel đang đi đúng hướng.

Các tiêu đề máy tính Meteor Lake sẽ là một phần của các SOC CPU trong tương lai của Intel. Được biết, Meteor Lake của Intel được cho rằng sẽ là thế hệ thứ 14 của Intel. Intel thế hệ 14 sẽ tập hợp các nhân CPU hiệu suất cao Redwood Cove của công ty và các lõi CPU hiệu quả cao “Next Mont”. Trước Meteor Lake, có thể Intel sẽ ra mắt bộ vi xử lý Raptor Lake thế hệ thứ 13. Và là CPU kế nhiệm của Alder Lake thế hệ 12 chạy trên tiến trình 10nm.

Thiết kế Modular – tương lai của Intel

Kỷ nguyên của bộ Vi xử lý nguyên khối đã qua. Tương lai sẽ là Modular. Các bộ xử lý của Intel trong tương lai sẽ không được tạo ra bằng cách sử dụng một nút in thạch bản. Công nghệ kế nối sẽ liên kết các khuôn silicon. Giống như AMD, Intel có kế hoạch chia bộ vi xử lý thành nhiều khuôn Silicon nhưng đưa mọi thứ lên cấp độ khác bằng công nghệ 3D Fevoros của hãng.

Intel bắt đầu thiết kế quy trình 7nm cho Meteor Lake

Intel có kế hoạch có kế hoạch tạo ra một Vi xử lý với quy trình điện toàn 7nm. Các khía cạnh khác của Meteor Lake sẽ dược tạo ra bằng cách sử dụng 10nm hoặc 14nm. Cho phép Intel sắp xếp lại các thiết kế để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Các kế hoạch thiết kế modular cho phép Intel tăng tính linh hoạt trong tương lai và tạo ra các CPU hiệu quả hơn về chi phí.

Với kế hoạch ra mắt vào năm 2023. Meteor Lake có thể trở thành bộ vi xử lý Core I thế hệ 14 của Intel. Có nghĩa người dùng phải đợi một vài chu kỳ phần cứng trước khi bộ vi xử lý này ra mắt. Rocket Lake là dòng CPU thế hệ 11 hiện đang được thương mại toàn cầu. Tin đồn về Alder Lake và Raptor Lake được xác nhận ra mắt trước Meteor Lake.

Intel có kế hoạch hợp tác với các xưởng đúc bên thứ 3 để tạo ra các ô modular vào năm 2023. Mặc dù Intel chưa nêu chi tiết về sự hợp tác của xưởng đúc bên thứ 3. Tuy nhiên, đây là động thái mang lại sự linh hoạt bổ sung của Intel và tăng nguồn cung gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Kết Luận

Việc Intel bắt đầu thiết kế quy trình 7nm cho Meteor Lake .Có thể nói Meteor Lake đang đi đúng hướng trong kế hoạch sắp tới của Intel. Người dùng có đủ lý do để chờ đợi Intel ra mắt một bộ vi xử lý mới đột phá trong tương lai. Nhưng trước mắt, Core I thế hệ 12 của intel, Alder Lake sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Máy Tính Hưng Danh sẽ cập nhật những tin tức mới nhất về Alder Lake và cả Meteor Lake. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!!!

 

Tham khảo các sản phẩm CPU Intel thế hệ 11: Tại Đây

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.