Máy tính Hưng Danh

Giải pháp chơi game mùa bão Coin

Giải pháp chơi game mùa bão Coin

Như bạn đã biết, Bitcoin chạm đỉnh vào cuối năm 2020 đầu năm 2021 kéo theo nhiều hệ lụy cho người dùng máy tính. Một trong số đó là giá Card màn hình tăng một cách không phanh. Tính từ lúc ra mắt, NVIDIA RTX 3080 được bán lẻ với giá rơi vào khoảng 25 triệu. Đến thời điểm 2021 con số này đã tăng lên hơn 40 triệu và chỉ bán khi mua kèm bộ máy. Điều này dẫn đến tình trạng khan VGA một cách trầm trọng. Nhiều bộ máy được bán ra chỉ ngậm ngùi chạy VGA onboard hoặc dùng VGA quá cũ.
Ở bài viết này, Hưng Danh sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tối ưu Card đồ họa. Giúp bạn tận hưởng game mà mình muốn tốt hơn.
Lưu ý: Bài viết hướng dẫn này không mang tính chất tuyệt đối. Hưng Danh không cam kết nó sẽ hoạt động mượt mà trên tất cả các trò chơi.

Giả lập Card đồ họa 3D bằng 3D Analyze

Phần mềm cho phép bạn có thể hoạt động một số game mượt mà trên các dòng VGA đời cũ. 3D Analyze sẽ giúp những máy đời cũ tăng chất lượng đồ họa nhờ khả năng mô phỏng Directx. 3D Analyze sẽ đánh lừa các tựa game rằng máy bạn đạt yêu cầu để chơi game đó.
Nếu bạn có một card đồ họa đủ tốt, phần mềm này giúp bạn loại bỏ các điểm hạn chế từ đó giúp game mượt hơn. Công cụ Game Booster cũng sẽ tối ưu máy tính bạn giảm tình trạng giật lag…

Tính năng 3D Analyze

 • Giúp ảo hóa VGA cũ bằng 1 VGA ảo 3D bằng cách share Ram
 • Tự động tao ra chế độ 3D giúp máy tính tiếp cận với các game 3D đòi hỏi GPU cấu hình như 3dfx Voodoo,PowerVR Kyro
 • Đây chỉ là phần mềm giúp bạn vào được game không phải giúp bạn giảm lag hay giật. Vì vấn đề này còn tùy thuộc vào CPU Ram và VGA vật lý
 • Vô hiệu hóa chế độ Render
 • Chạy dưới dạng các của sổ
 • Loại bỏ ánh sáng phụ
 • Mô phỏng chế độ DX 8.1
 • Tắt các Effect và shader chạy trên nền DX 8.1

Giải pháp chơi game mùa bão Coin 3D Analyze

Cách sử dụng

 • Sau khi đã cài đặt xong, khởi chạy chương trình 3D Analyze lên, click vào nút Select , tìm và mở game mà bạn muốn chơi.
 • Nếu bạn không biết mình đã cài đặt game ở đâu, chỉ cần click chuột phải vào icon game, chọn Properties==>Search destination.
 • Mục Hardware Limit (features) : đây là phần rất quan trọng, bạn có thể tham khảo các điều chỉnh trong file Readme.
 • Mục DirectXDevice ID’s: tùy theo card video mà bạn dùng mà chọn tùy chọn phù hợp.
 • Từ mục Misc trở xuống : tại mục này các bạn tùy chọn theo nhu cầu sử dụng nhé.
 • Click chọn Save batch file để lưu các thiết lập này cho lần sử dụng sau.

Link Download: Tại Đây

Tăng VRAM ảo cho Windows

Vram là viết tắt của cụm từ Video Ram. Là một loại bộ nhớ chuyên biệt để xử lý hình ảnh cho GPU. VRam lưu thông tin mà GPU cần như hiệu ứng trò chơi hoặc hình ảnh. VRam có tốc độ độ nhanh hơn so với Ram bởi vì VRam nằm cạnh GPU và được xây dụng cho cường độ cao.
Card đồ họa Onboard chưa thực sự đột phá về hiệu năng. Tuy nhiên trong thời đại Bitcoin, người dùng chỉ có thể “sống chung với lũ”. Tăng Vram giúp bạn cải thiện phần nào các tác vụ xử lý hình ảnh. Từ đó giúp cho hiệu năng máy bạn được tăng lên.

Cách thước thực hiện tăng VRam

Bước 1: Mở cửa sổ Run  bằng cách nhân Windows + R  sau đó nhập lệnh Regedit và nhấn Enter.
Tăng VRAM
Bước 2: Sau khi của sổ Registry hiện lên bạn duyệt theo đường dẫn sau: Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Intel. Bạn chuột phải lên mục Intel chọn New -> Key để tạo một key mới và đặt tên key là GMM.
Tăng VRAM
Bước 3: Nhấn vào key GMM sau đó chuột phải lên vùng trống ở cửa sổ bên phải chọn New > DWORD (32-bit) Value, đặt tên là DedicatedSegmentSize và cho nó một giá trị từ 0 đến 512 đây chính là dung lượng ảo của VRAM , nhớ chọn mục Decimal. Cuối cùng nhấn OK và khởi động lại máy.

Tối ưu Windows bằng High-Performance

Microsoft đã bổ sung một tính năng có tên gọi là Ultimate Performance (hay High-Performance) cho bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018. Cho phép hệ thống chuyển qua chế độ làm việc với hiệu suất cao. Chi tiết hơn, Ultimate Performance loại bỏ hoàn toàn bất kỳ độ trễ vi mô nào, kết hợp với các kỹ thuật quản lý năng lượng chi tiết.
Ultimate Performance sẽ tiến hành kiểm tra các hệ thống phần cứng. Để đánh giá xem liệu chúng có cần được “bơm” thêm năng lượng hay không.

Kích hoạt High-Performance

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Windows + I để vào Setting, sau đó nhấp vào System.
High Performence
Bước 2: nhấp tab Power & Sleep ở bên trái. sau đó vào Additional Power  Settings trong Related Settings
High-Performance
Bước 3: sau khi cửa sổ mở lên nhấp vào Show Additional Plans và sau đó nhấp vào tùy chọn Ultimate Performance
High-Performance

Kết luận

Trên đây là một vài giải pháp chơi game mùa Coin khi  máy bạn không có VGA. Hy vọng những cách này có thể giúp bạn tối ưu hệ thống của mình để có thể chơi được những tựa game mà mình muốn.
Nếu bạn là khách hàng mới cần mua một bộ máy mới hãy liên hệ Fanpage Máy Tính Hưng Danh để được Hưng Danh tư vấn.
Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau !!!

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.