Máy tính Hưng Danh

AMD Socket AM5

AMD Socket AM5 sử dụng LGA với 1718 chân

AMD Socket AM5 được rò ri bởi một nguồn tin đáng tin cậy về AMD và Nvidia, ExecutableFix. Rõ ràng đây là dòng AMD Ryzen đầu tiên không có chân cắm trên bộ xử lý. Và chuyển chúng sang bo mạch chủ ở đinh dạng Land Grid Array (LGA). Đây cũng không phải là lần đầu tiên AMD sử dụng LGA, vì nền tản Quad FX từ năm 2006 đã sử dụng nó.  AMD AM5 sẽ sử dụng chân cắm 1718 chân nhiều hơn 18 chân so với Socket LGA 1700 sắp tới của Intel, dự kiến với tên Alder Lake CPU Core I thế hệ 12.

DDR5 và PCIe Gen 4 trên Socket AM5

Bên cạnh đó AMD cũng sẽ có một bản cập nhật lớn và tiêu biểu là DDR5. Bộ vi xử lý Socket AM5 dự kiến sẽ có giao diện bộ nhớ DDR5 kênh đôi. Với việc Intel “Alder Lake-S” cũng đang triển khai DDR5. Giờ đây bạn đã biết lý do tại sao mọi nhà sản xuất bộ nhớ lớn đều công bố phát triển sản phẩm DDR5 U-DIMM.

Điều thú vị là giao diện PCI-Express trên Socket AM5 sẽ vẫn là PCI-Express 4.0. Mặc dù PCI-Express 5.0 đang được đồn đại cho “Alder Lake-S.”.  Việc chuyển sang PCI-Express 5.0 có thể không ảnh hưởng gì ngay từ góc độ cạc đồ họa. Nhưng sẽ mở đường cho các ổ SSD M.2 NVMe thế hệ tiếp theo. Với tốc độ truyền gấp đôi các ổ hiện tại sử dụng PCI-Express 4.0. AMD đang phát triển chipset 600-series mới để làm với bộ vi xử lý AMD Socket AM5 thế hệ tiếp theo của mình.

Thời điểm mua thu gần kề, cũng là lúc các cuộc đua công nghệ nóng lên hơn bao giờ hết. Hãy đón chờ những tin tức mới nhất của Hưng Danh qua các bài viết sau.

Tham khảo các sản phẩm CPU mới nhất: tại đây

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.