Máy tính Hưng Danh

AMD Ryzen Threadripper Zen 3

AMD Ryzen Threadripper Zen 3 sẽ có mặt vào tháng 9 ?

Một thành viên của diễn đàn STH “lihp”. Đã đăng tải về lịch trình ra mắt của 7003 Epyc và Threadripper. Được biết Threadripper dựa trên kiến trúc Zen 3 sẽ có tên mã là Chagal. AMD đã rất cẩn thân không chia sẽ quá nhiều về thông tin về Threadripper thế hệ tiếp theo. Mặc dù Công ty đã giới thiệu kiến trúc Zen 3 cho các dòng PC vào 8 tháng trước. Tuy nhiên, Threadripper vẫn không có động thái nào mới kể từ tháng 11 năm 2019.

Theo bài đăng trên STH. Bản nâng cấp của Zen 3 Threadripper sẽ có mặt sau 2 năm khi Zen 2 ra mắt. Trong bài viết cũng chỉ ra rằng Threadripper Zen 3 sẽ được AMD công bố vào tháng 8. Và sẽ đến tay người dùng vào tháng 9 cùng năm. Trước đó, cũng đã có tin đồn AMD sẽ giới thiệu Threadripper thế hệ tiếp theo vào tháng 8 bởi KittyYukko.

AMD Ryzen Threadripper Zen 3 “Chagall” có thể ra mắt trong tháng 9

Người ta nói rằng, AMD Ryzen Threadripper Zen 3 sẽ có có 16 nhân. Đây cũng trùng khớp với với rò rỉ từ Yuri Bubliy hồi tháng 1. Cụ thể, trong bài viết của mình, Yuri Bubily đã nói rằng Genesis sẽ đi kèm với 16 nhân. Vào thời điểm đó, Genesis được cho là tên mã của Threadripper Zen 3. Và hiện tại chúng ta biết đến với tên mã là Chagall.

Hiện tại, AMD vẫn chưa cung cấp tên mã cho bo mạch chủ TRX40 hiện có. Nếu các nhà sản xuất bo mạch bắt đầu sản xuất Mainboard mới, thì các tin rò rỉ về Threadripper Zen 3 sẽ nhiều hơn. Chúng ta vẫn chưa thể xác định Threadripper thế hệ tiếp theo thuộc dòng 5000 hay 6000. Hiện tai, nhiều người vẫn tin rằng Zen3 Threadripper sẽ thuộc dòng 5000. Vì những bài rò rỉ về kiến trúc Zen 3+ không có trên nền tảng HEDT. Tuy nhiên, AMD tung ra Rembrandt và Warhol thuộc dòng sản phẩm 6000 ở thời điểm hiện tại. Vì thế, nếu AMD đặt tất cả sản phẩm thuộc dòng 6000 cũng là điều hợp lý.

Hãy theo dõi Máy Tính Hưng Danh để xem những tin tức mới nhất về làng công nghệ và các bài phân tích chuyên sâu về Workstation nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau !!!

Một suy nghĩ về “AMD Ryzen Threadripper Zen 3 sẽ có mặt vào tháng 9 ?”

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.