Máy tính Hưng Danh

Omniverse: Hỏi Đáp cùng chuyên gia LEADTEK

Omniverse: Hỏi Đáp cùng chuyên gia LEADTEK

* Nội dung và dữ liệu được cung cấp bởi NVIDIABài và dữ liệu tổng hợp từ Leadtek AI Forum.

Tại GTC 2021, NVIDIA đã công bố NVIDIA Omniverse ™ Enterprise, một nền tảng mở cho nhu cầu của người dùng doanh nghiệp, cộng tác ảo và mô phỏng thời gian thực phù hợp với vật lý thực, mang đến một thế hệ điện toán trực quan mới. Cho dù trong lĩnh vực AI, trực quan hóa, mô phỏng tương tác hay cộng tác từ xa, Omniverse sẽ cung cấp cho người sáng tạo và nhà phát triển một môi trường cộng tác mượt mà và kịp thời.

Vì vậy, cụ thể hơn, làm thế nào chúng ta có thể hiểu Omniverse một cách dễ dàng? Nó phù hợp với ai? Làm thế nào để nó phân biệt và cộng tác với các phần mềm khác? Sự khác biệt giữa phiên bản beta mở và phiên bản doanh nghiệp là gì?

Q: Omniverse là gì?

Theo định nghĩa đơn giản, Omniverse là một công cụ nền tảng trực quan hóa độ trung thực cao.

Omniverse: Hỏi Đáp cùng chuyên gia LEADTEK

Q: Người dùng mục tiêu của Omniverse là ai?

Hiện tại, nó hướng đến giải trí truyền thông và thiết kế kiến ​​trúc, cũng như các nhà máy sản xuất và thông minh.

Q: Chi phí học Omniverse là bao nhiêu?

Omniverse được phát triển hoàn toàn dựa trên USD + MDL và người dùng bắt buộc phải học cách sử dụng USD:

Nhà thiết kế: Làm chủ quy trình USD

Nhà phát triển: Thành thạo phương pháp lập trình USD, chủ yếu là C ++, hỗ trợ Python

Q: Với Omniverse, có cần phần mềm DCC nào khác không? Chúng ta có thể sử dụng Omniverse để phát triển các mô hình, kết cấu và hoạt ảnh xương không?

Omniverse là một nền tảng nhẹ được sử dụng để mô phỏng kết xuất trực quan, không phải để thay thế các phần mềm này.

Khi chúng tôi tạo vật liệu, mô hình và kiến ​​trúc, chúng tôi vẫn sử dụng phần mềm thường được các nhà thiết kế truyền thống sử dụng, kết nối với nền tảng Omniverse thông qua USD và sử dụng công nghệ để kết xuất và phát trực tuyến đa GPU.

Omniverse: Hỏi Đáp cùng chuyên gia LEADTEK

H: Làm thế nào để hiểu Omniverse, một công cụ nền tảng trực quan hóa độ trung thực cao?

Đầu tiên, định vị của Omniverse là một nền tảng. Vì nó là một nền tảng nên nó có tính liên kết với nhau, mà mọi người gọi là nền tảng cộng tác. Dựa trên công nghệ Pixar USD, nó kết nối phần mềm DCC như Maya và Houdini.

Trong quy trình truyền thống, nội dung được nhập từ một công cụ / phần mềm DCC sang một công cụ / phần mềm DCC khác và cần có nhiều chuyển đổi định dạng tương ứng khác nhau để xuất ra. Các định dạng fbx và abc thường được sử dụng chỉ tạo điều kiện cho đầu ra của một nội dung duy nhất. Tuy nhiên, USD chứa tất cả tài sản và thông tin phân cấp trong toàn bộ cảnh.

Đó là lý do tại sao chúng tôi thường so sánh USD với HTML. Bất kể trình duyệt nào (phần mềm DCC) được sử dụng để mở nó, nội dung phải giống nhau. Vì vậy, đây là cách Omniverse hoạt động.

Thứ hai, trên cơ sở này, chúng tôi kết hợp công nghệ riêng của NVIDIA để cung cấp cho người dùng nhiều giải pháp khác nhau hơn cho các vấn đề khác nhau, chẳng hạn như các ứng dụng bạn thấy trong Omniverse Launcher như Audio2Face, Create, Marbles, v.v.

Vì vậy Omniverse Launcher còn được chúng tôi gọi là Apple Store for 3D Solution. Ngoài ra, các API Omniverse Kit đều dựa trên USD và hỗ trợ C ++ và Python. Người dùng có thể tạo ứng dụng của riêng họ thông qua API Omniverse Kit mà chúng tôi cung cấp, không chỉ tập trung vào một số giải pháp hoặc chức năng mà chúng tôi đã chứng minh. Do đó, Omniverse là một nền tảng phát triển mở, như chúng tôi đã luôn nhấn mạnh kể từ khi nó ra mắt.

Omniverse: Hỏi Đáp cùng chuyên gia LEADTEK

Hỏi: Hiện tại, các Connector do Omniverse cung cấp hầu hết là phần mềm dựa trên nền tảng của ngành điện ảnh và truyền hình, chẳng hạn như 3ds Max, Maya, UE, v.v. Omniverse có chủ yếu phục vụ ngành điện ảnh và truyền hình không?

Omniverse không chỉ được cung cấp cho sản xuất phim và truyền hình, mà ngành điện ảnh và truyền hình cung cấp cho chúng tôi tiêu chuẩn công nghiệp cao vì quy trình công nghệ đồ họa hoàn thiện và khái niệm sản xuất. Nó cung cấp một ngưỡng cao cho các yêu cầu về chất lượng hình ảnh, vì vậy Omniverse sẽ xem ngành công nghiệp phim và truyền hình là một điểm đầu vào.

Omniverse dự định phục vụ nhiều lĩnh vực hơn, bao gồm trò chơi, VR / AR, cặp song sinh kỹ thuật số, lái xe tự hành, đào tạo robot, v.v. và tất cả các ngành có nhu cầu về hình ảnh đồ họa. Đồng thời, tình hình phát triển của từng bộ phận của Omniverse dựa trên phản ứng của thị trường và nguồn lực kỹ thuật của chúng tôi cũng tập trung vào vấn đề này.

Q: Cả Blender và UE đều hỗ trợ USD. Cho đến nay, bất cứ điều gì Omniverse có thể làm, phần mềm DCC như Blender và UE cũng có thể làm được. Omniverse có ý nghĩa gì đối với việc tăng tốc Sản xuất DDC?

Omniverse chú trọng nhiều hơn vào sự cộng tác. Omniverse sẽ không cạnh tranh với máy xay sinh tố hoặc UE trong thị trường sáng tạo nội dung. Nếu bạn muốn sử dụng máy xay sinh tố và UE để làm việc đó thì hoàn toàn ổn, nhưng nếu không có sự hỗ trợ của Omniverse thì thời gian và chi phí xây dựng sản xuất cũng phải được cân nhắc. Omniverse cung cấp cho người dùng một cách suy nghĩ khác, chẳng hạn như chuyển vùng Holodeck VR mà chúng tôi đã chứng minh trên GTC trước đây.

Mục tiêu là gì ?

Mục tiêu của chúng tôi là làm cho quá trình sáng tạo của bạn trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Cho dù đó là công nghệ RTX của chúng tôi hay các công nghệ tối ưu hóa dựa trên DL khác, chúng tôi phải phá vỡ một số quy trình truyền thống và tạo một số nội dung mà chỉ các công ty lớn khác mới có thể hoàn thành trước khi dễ tiếp cận hơn.

Audio2Face là một ví dụ điển hình. Trong quy trình sản xuất phim truyền thống, việc tạo ra một hệ thống biểu cảm nhân vật thực tế và sản xuất hoạt ảnh khuôn mặt chân thực đòi hỏi một số người tạo mô hình khuôn mặt, người thiết kế và họa sĩ hoạt hình hàng đầu và phải mất vài tháng để hoàn thành nhiệm vụ. Bây giờ, nó có thể được thực hiện trong vài phút trong Audio2Face, vì vậy Omniverse không nhằm thay thế tất cả các chức năng của phần mềm DCC khác. Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Autodesk và Epic, và họ không có xung đột với Omniverse.

Q: Mặc dù Omniverse nhấn mạnh sự hợp tác và không cạnh tranh với các phần mềm DCC khác, nhưng chúng tôi thấy rằng Omniverse có trùng lặp với các phần mềm DCC khác (chẳng hạn như UE) trong một số chức năng không?

Ý định ban đầu của UE vẫn là một game engine. Nó không được tạo ra để sản xuất ảo.

Chúng tôi tin rằng phần mềm DCC truyền thống có những gánh nặng lịch sử. Định vị riêng của NVIDIA luôn rõ ràng. Omniverse có tính bao trùm và mở rộng hơn. Mặc dù vẫn là phiên bản beta, nhưng các ứng dụng dựa trên AI như Omniverse Isaac Sim và Omniverse Kaolin đã được tạo ra, những ứng dụng này không có sẵn trong các phần mềm DCC khác.

Hai ví dụ:

Trong mô phỏng robot Isaac Sim, Unity3D / UE4 thường được sử dụng để xây dựng các cảnh đào tạo và bộ Omniverse có thể được sử dụng để phát triển thứ cấp tương tác bằng cách sử dụng API và mã python để nhanh chóng xây dựng các cảnh mô phỏng và sử dụng Omniverse Connectors + Nucleus để truy cập mô hình 3D thuận tiện hơn

Trong học tập sâu DL và trực quan hóa OpenCV, thường sử dụng đám mây điểm hoặc lập trình viên phải tự viết mã OpenGL, nhưng hiệu ứng hình ảnh thường mờ nhạt và rất khó điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng. Tuy nhiên, Omniverse Kaolin có thể được sử dụng để đạt được hiệu ứng hình ảnh ưng ý một cách thuận tiện.

Q: Audio2Face được thiết kế để dễ dàng xử lý bất kỳ ngôn ngữ nào và NVIDIA liên tục cập nhật ngày càng nhiều ngôn ngữ hơn. Cho đến nay, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Nga đã được thử nghiệm. Hỗ trợ của Audio2Face cho tiếng Trung như thế nào?

Audio2Face thúc đẩy các chuyển động của khuôn mặt và miệng dựa trên sóng âm thanh, vì vậy về cơ bản không có giới hạn nào đối với ngôn ngữ. Nhưng vì các tài liệu đào tạo đều dựa trên tiếng Anh, các ngôn ngữ không phải tiếng Latinh khác, chẳng hạn như tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn, sẽ không hiệu quả lắm trong việc lái xe bằng khuôn mặt. Cử động cơ mặt không phù hợp với đặc điểm phát âm của các ngôn ngữ này. Phần cải tiến này nằm trong kế hoạch tương lai của NVIDIA.

Q: Omniverse Enterprise là gì?

Omniverse Enterprise là một nền tảng mô phỏng thời gian thực thực tế vật lý và cộng tác từ xa end-to-end, được tối ưu hóa và chứng nhận bởi NVIDIA, đồng thời có thể chạy trên các hệ thống được NVIDIA chứng nhận. Nền tảng này bao gồm phần mềm được cấp phép và hỗ trợ doanh nghiệp đầy đủ.

Omniverse: Hỏi Đáp cùng chuyên gia LEADTEK

H: Sự khác biệt giữa Omniverse Open Beta và Omniverse Enterprise là gì?

Omniverse Open Beta là phiên bản beta dành cho các cá nhân và thành viên cộng đồng sử dụng để thử nghiệm. Hỗ trợ có sẵn thông qua các diễn đàn công cộng và một loạt các hướng dẫn trực tuyến;

Omniverse Enterprise bao gồm ba tính năng sau:

1. Omniverse Enterprise quản lý máy chủ Omniverse Nucleus dựa trên sự cộng tác của USD.

2. Omniverse Enterprise đã được thử nghiệm và tối ưu hóa để chạy trên máy tính xách tay và máy tính để bàn NVIDIA RTX và máy chủ được chứng nhận NVIDIA EGX. Do đó, Omniverse Enterprise có thể được triển khai trên các tổ chức ở mọi quy mô.

3. Omniverse Enterprise bao gồm các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn chỉnh, bao gồm hỗ trợ, nâng cấp và bảo trì (SUMS), và giao tiếp trực tiếp với các chuyên gia kỹ thuật qua e-mail, điện thoại và cổng thông tin điện tử.

Omniverse: Hỏi Đáp cùng chuyên gia LEADTEK
Omniverse: Hỏi Đáp cùng chuyên gia LEADTEK

H: Sự khác biệt thực tế giữa Omniverse Individual và Omniverse Enterprise là gì?

Có hai phiên bản Omniverse để người dùng lựa chọn:

1. Cá nhân đa dạng

Phiên bản Omniverse cho một người dùng miễn phí, dành cho những người đam mê Omniverse sử dụng các ứng dụng khách hỗ trợ Omniverse để tạo nội dung và cảnh 3D trên máy trạm hoặc máy tính xách tay của họ. Nhưng nó không bao gồm sự hợp tác giữa nhiều người dùng, mô phỏng thực tế, dịch vụ vi mô hoặc hỗ trợ kỹ thuật.

2. Doanh nghiệp đa dạng

Phiên bản nhiều người dùng dành cho các nhóm và doanh nghiệp xây dựng đường ống 3D. Bao gồm phần mềm Omniverse cho máy khách / máy trạm / máy chủ, cộng tác và mô phỏng thực tế thông qua Nucleus Enterprise, kết xuất và dịch vụ vi mô. Cũng bao gồm SUMS và hỗ trợ doanh nghiệp.

Omniverse: Hỏi Đáp cùng chuyên gia LEADTEK

* Ghi chú :

Leadtek là đối tác Omniverse của NVIDIA tại APEC. Leadtek có tên gọi đầy đủ là Leadtek Research Inc. Đây là một công ty chuyên sản xuất linh kiện và hệ thống máy tính được ra đời vào ngày 24/11/1986 và có trụ sở chính đặt tại New Taipei – Đài Loan. Nhà sáng lập Leadtek hiện nay đang là Chủ tịch HĐQT – K.S.Lu và được xem là người “lãnh đạo” tài ba trên thị trường công nghệ mới 4.0 hiện nay.

Tham khảo các sản phẩm Workstation: Tại đây.

Cập nhật tin tức khuyến mãi và thông tin mới nhất tại: FANPAGE MÁY TÍNH HƯNG DANH

Các tin tức IT mới nhất tại: Tin tức

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.