iMac hiểu đơn giản là một chiếc PC 2 trong 1. Gồm phần các phần cứng như CPU, RAM, SSD, card đồ họa,.. Được tích hợp trong 1 màn hình 4K (phiên bản mới là độ phân giải lên đến 5K). iMac do Apple – Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ chuyên về đồ điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính và dịch vụ trực tuyến sản xuất và phân phối.

iMac được trang bị đầy đủ các cổng kết nối để kết nối các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột, loa ngoài,… Nó cũng tương thích với các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple như iPhone, iPad, MacBook,….

iMac M1 có hiệu năng ấn tượng khi mạnh hơn 85% so với chip cũ. Và GPU trên iMac mới cũng nhanh hơn gấp đôi so với người tiền nhiệm.

Như phần giới thiệu về sản phẩm thì chắc hẳn bạn cũng đã biết mục đích sử dụng của iMac rồi. Máy có thể sử dụng để nghe nhạc, lướt web, làm việc văn phòng.

Tuy nhiên ít ai lại bỏ ra số tiền lớn như vậy chỉ để làm các công việc đơn giản đó. iMac được phát triển dành cho các bạn làm các công việc về đồ họa và các bạn làm sáng tạo nội dung (Content Creator). Được trang bị con chip mạnh mẽ. Hệ điều hành tối ưu phần cứng mượt mà. Và đặc biệt là màn hình 5K sắc nét. Nên đây chính là cỗ máy dành cho các công việc trên.