Mobile Workstation hay còn được gọi là “máy trạm di động”. Và chúng ta có thể hiểu đơn giản là những máy tính có cấu hình mạnh mẽ và độ ổn định cao. Được sử dụng trong các lĩnh vực đồ họa kỹ thuật cơ khí, kiến trúc, xây dựng, làm phim 3D, xử lí âm thanh, hình ảnh, biên tập phim.

  • Cấu hình và hiệu năng cao: Đây là ưu điểm dễ nhận ra nhất giữa workstation và desktop. Vì các workstation thường có cấu hình cao để đảm nhiệm khối lượng tính toán lớn. Xử lí đồ họa chuyên nghiệp kèm theo một không gian lưu trữ dữ liệu rộng lớn. An toàn và có thể truy xuất nhanh chóng.
  • Chuyên nghiệp: Mobile Workstation được thiết kế hướng đến các ứng dụng chuyên biệt. Và luôn được kiểm tra trong những điều kiện nghiêm ngặt nhất. Chứ không đơn giản là lắp ráp các linh kiện rời rạc sẵn có như dòng máy desktop phổ thông. Bảo đảm mang đến cho người dùng một sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm.
  • Độ tin cậy cao: Mobile Workstation có độ tin cậy cao, do được trang bị những phần cứng cao cấp. Như bộ nhớ có tính năng kiểm tra lỗi ECC, nguồn công suất lớn. Hệ thống giải nhiệt hiệu quả cao để duy trì tính ổn định khi workstation hoạt động liên tục trong thời gian dài.