Máy tính Hưng Danh

ĐÁNH GIÁ MÀN HÌNH EIZO CG2700X

Đánh giá màn hình EIZO CG2700X. Với độ phân giải 4K UHD, độ sáng tối đa 500cd/m² và cài đặt sẵn HDR. Eizo CG2700X là màn hình 27″ SDR Mastering cao cấp dành cho giới sáng tạo. Các kết nối hiện đại như USB-C, cổng LAN kết nối hoàn hảo với các thiết bị di động.

Đánh giá màn hình EIZO CG2700X: Hình ảnh và màu sắc chính xác tuyệt đối

Có rất nhiều yếu tố cần thiết để tạo ra một màn hình có độ chính xác cao. Bao gồm độ tương phản cao, độ sáng và sắc nét. Chúng tôi liên tục cải tiến công nghệ màn hình của mình. Chỉ sử dụng các vật liệu cao cấp và hiệu chỉnh cẩn thận từng màn hình trong quá trình sản xuất. Kết quả của những nỗ lực này là bạn luôn có thể tin tưởng vào khả năng tái tạo hình ảnh xuất sắc.

Độ phân giải 4K UHD

Nhờ độ phân giải 3840 x 2160 (4K UHD), CG2700X có mật độ điểm ảnh lên tới 164 ppi. Tấm nền IPS độ sáng tối đa 500 cd/m² và đạt tỷ lệ tương phản 1450:1. Nội dung có thể được đánh giá, chỉnh sửa và phân loại bằng CG2700X ở độ phân giải 4K UHD đầy đủ. Mô-đun LCD cho phép góc nhìn 178 độ. Điều này giữ cho tông màu và độ tương phản ổn định trong hình nón tầm nhìn của người dùng.

4K UHD 3840x2160
WQHD 2560x1440
FullHD 1920x1080

Không gian màu rộng cho màu sắc có độ bão hòa cao

Để có thể sử dụng toàn bộ phổ màu của máy ảnh hiện đại, bạn cần một màn hình có không gian màu lớn nhất có thể. Chỉ sau đó mới có thể đánh giá và chỉnh sửa trực quan các màu bão hòa có trong tệp. Đó là lý do tại sao tấm nền IPS của ColorEdge CG2700X bao phủ, chẳng hạn như gam màu ảnh AdobeRGB cũng như gam màu in CMYK ISO-Coated V2 đến hơn 99 %. Điều này có nghĩa là dải màu đầy đủ của máy ảnh hiện đại được thể hiện không thay đổi và không có khoảng trống. Và một mô phỏng chính xác của kết quả in trong chế độ xem mềm cũng được đảm bảo.

Màu sắc chuyển đổi mượt mà nhờ LUT 16-bit và True 10-bit color

LUT (look up table) trên CG2700X sử dụng các tính toán 16-bit để có độ sâu màu cực cao và xuất tín hiệu lên đến 10 bit. Điều này cung cấp hàng tỷ màu sắc để tính toán hiển thị chính xác trên màn hình. Ngăn ngừa hiệu quả các lỗi hiển thị do màn hình gây ra như tạo dải hoặc cắt xén. Điều này dẫn đến hiện tượng vỡ tông màu trong dải màu hoặc các màu không cần thiết trong thang độ xám. Thể hiện chi tiết các sắc thái và cấu trúc tinh tế trong các vùng tối hoặc hình ảnh có độ bão hòa cao

10-bit LUT 16-bit
8-bit LUT 16-bit
8-bit LUT 8-bit

True Black: màu đen hoàn hảo cho ảnh tĩnh

Các tông màu tối thường xuất hiện mờ hoặc nhạt trên màn hình LCD. True Black cải thiện tỷ lệ tương phản và các tông màu tối xuất hiện sâu hơn. Đặc biệt khi nhìn vào màn hình từ bên cạnh.

Cảm biến Self-calibration tích hợp

Cảm biến hiệu chuẩn tích hợp đảm bảo bạn đạt được độ chính xác màu tối đa. Cảm biến được căn chỉnh hoàn hảo với màn hình. Tính đến các ảnh hưởng của môi trường như ánh sáng và tương quan giữa tâm hình ảnh với cạnh của hình ảnh. Điều này đảm bảo kết quả đồng đều trên toàn màn hình.

Cảm biến nằm trong khung bezel và chỉ được mở rộng khi thực hiện các phép đo. Điều này có nghĩa là không cần thiết bị hiệu chỉnh bên ngoài và độ trung thực của màu sắc của màn hình luôn ở mức tối ưu.

CG2700X được trang bị công nghệ cảm biến mới nhất, cho phép hiệu chuẩn lại ngay lập tức. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục làm việc với các ứng dụng không quan trọng về màu sắc trong khi màn hình hiệu chỉnh. Cảm biến chỉ chiếm một lượng nhỏ không gian trên màn hình trong quá trình hiệu chỉnh và do đó không gây cản trở. Quá trình hiệu chuẩn cũng có thể diễn ra hoàn toàn tự động vào những thời điểm xác định. Ngay cả khi máy tính đã tắt hoặc hoàn toàn không được kết nối với màn hình.

Ứng dụng AI để đảm bảo chất lượng hiển thị

Để đảm bảo độ chuyển màu, màu sắc, độ sáng và các đặc điểm khác luôn được hiển thị chính xác ngay cả khi nhiệt độ xung quanh thay đổi. Trên mỗi ColorEdge CG2700X đều được trang bị cảm biến nhiệt độ. Nó đo chính xác nhiệt độ bên trong của màn hình, trong khi thuật toán hiệu chỉnh được hỗ trợ bởi AI (trí thông minh nhân tạo)*. AI phân biệt giữa các kiểu thay đổi nhiệt độ khác nhau và tính toán mức điều chỉnh chính xác trong thời gian thực.

Các tính năng cho Video và Hậu kỳ

Eizo CG2700X được tối ưu hóa để xử lý các yêu cầu đặc biệt của hậu kỳ video. Cảm biến tích hợp hiệu suất cực cao cũng cho phép xác thực kết quả hiệu chuẩn, trong khi 3D LUT đảm bảo độ chính xác vượt trội.

Tái tạo màu chính xác nhờ 3D LUT

3D LUT đảm bảo phân bổ giá trị tông màu chính xác và tái tạo tông màu cực kỳ chính xác. Trong màn hình LCD, mức độ sáng thay đổi từ mô-đun này sang mô-đun khác liên quan đến tín hiệu hình ảnh và sự pha trộn (bổ sung) màu đỏ, lục và lam. Điều này chỉ có thể được ghi lại và kiểm soát chính xác với sự trợ giúp của các thiết bị đo đặc biệt chính xác.

Do đó, EIZO điều chỉnh mọi màn hình trong sê-ri CG cũng như đường cong màu sắc và tông màu của nó. Điều này đảm bảo nhiệt độ màu nhất quán trên toàn bộ thang màu xám. Kết quả: khả năng tái tạo màu giống nhau, chính xác và đáng tin cậy đối với từng chiếc CG2700X.

HDR Gamma

ColorEdge CG2700X hỗ trợ hai đường cong gamma cho video HDR: đường cong HLG (Hybrid Log-Gamma) và đường cong PQ (Perceptual Quantization). Độ sáng tối đa lên tới 500 cd/m², do đó, Eizo CG2700X đảm bảo giữ lại sự “ấn tượng của nội dung HDR”. Do đó màn hình tham chiếu HDR như ColorEdge CG3146 thường chỉ được yêu cầu trong bước sản xuất cuối cùng.

Đánh giá nhanh Eizo CG2700X

Color Gamut

Qua phép đo thủ công bằng phần mềm Display CAL. Eizo CG2700x cho kết quả đúng như công bố của NSX. Với độ bao phủ 100% AdobeRGB, 98% DCI-P3 cùng độ rộng 123.5% AdobeRGB Gamut (Native Gamut)

Color Temperature

Từ mức độ sáng 7%, Eizo CG2700X cho nhiệt độ màu xấp xỉ nhiệt độ màu mục tiêu 6500K. Ngoài việc tái tạo nhiệt độ màu ở mức độ sáng thấp. Thang nhiệt độ màu của CG2700X cũng rất ổn định ở độ sáng tối đa

Gamma

Gamma của eizo CG2700X trùng với gamma mục tiêu 2.2. Mọi kết quả đều rất xuất sắc. Điều này đảm bảo gamma ở mọi mức độ sáng đều không bị sai lệch dẫn tới màu sắc sai lệch.

RGB Balance

RGB Balance của Eizo CG2700x đạt sự ổn định từ level 15% cho tới 100%

Kết quả chung

Tham chiếu với profile mẫu AdobeRGB 1998. Đánh giá màn hình EIZO CG2700X cho kết quả như sau:

– Độ sáng: 119.1/120 cd/m2

– Color Temperature: 6517K/6500K (+0.2%)

– Contrast: 1186.7:1

– DeltaE*00 Trung bình: 0.39

– DeltaE*00 tối đa: 1.24

Ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng phần mềm Eizo ColorNavigator 7. Hỗ trợ hiệu chỉnh màu sắc và cài đặt vào Hardware của màn hình. Mang lại độ chính xác màu sắc tốt nhất.

Tất nhiên những thông số của bài đánh giá màn hình EIZO CG2700X trên không thể hiện hết được đẳng cấp của CG2700x. Tuy nhiên bạn sẽ thấy những con số cũng phản ánh một phần sự xuất sắc của sản phẩm.

Xem thêm các dòng màn hình Eizo khác: Tại Đây

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
 • Attributes
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the comparison bar
Compare