Agisoft Metashape Workstation AMD Platform

Liên hệ

Thương hiệu:

 • Amd
 • Asus
 • Noctua
 • NVIDIA

Máy trạm này kết hợp một số CPU nhanh nhất cho các projects Metashape với khả năng chạy hai card màn hình, điều này rất phù hợp với hầu hết các quy trình làm việc trong ứng dụng này. Mặc dù sự kết hợp này có thể được đặt vào một hệ thống nhỏ gọn hơn, nhưng việc sử dụng một chassis thay thế cho phép có nhiều chỗ để nâng cấp và chứa thêm dung lượng lưu trữ khi cần thiết.

Về kết nối, hệ thống này có nhiều cổng USB (bao gồm cả USB 3.1 Loại C) ở mặt trước và mặt sau, cùng với khả năng kết nối mạng có dây và không dây.

Nếu bạn không chắc lựa chọn phần cứng nào phù hợp với mình, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua phần “Lựa chọn phần cứng”. Và như mọi khi, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hoặc cấu hình phần cứng không nằm trong các hệ thống khuyến nghị của chúng tôi qua: Máy tính Hưng Danh hoặc hotline: 0789 866 819

Liên hệ
Mục đích của lựa chọn này là bổ sung các quạt 120/140 để tăng hiệu quả làm mát đồng thời giảm độ ồn khi hoạt đồng của các Fan đi kèm. Các loại quạt này có thể đến từ Noctua hoặc các hãng tương đương có thông số phù hợp.
0 đ

Lựa chọn phần cứng cho Agisoft Metashape Workstation

Bộ xử lý (CPU) cho Agisoft Metashape Workstation AMD Platform

Mỗi bước trong quy trình Metashape sử dụng CPU khác nhau. Một số chỉ phụ thuộc vào tốc độ xung nhịp, một số khác ưu tiên nhiều nhân hơn. Nhưng kể từ Metashape 1.5.5 các bộ xử lý số nhân cực cao không phù hợp với ứng dụng này. Nhiều bộ xử lý chính của cả Intel và AMD đều hoạt động tốt. Và một số bộ xử lý hiện đang nổi bật là sự lựa chọn tốt nhất như:

 • AMD Ryzen 7 5800X 8 Core :
  – Đối với hầu hết các dự án mà chúng tôi đã thử nghiệm. Ryzen 7 5800X mới của AMD đã chiếm vị trí cao nhất về hiệu suất. Các chip Ryzen 5000 Series khác. Và Core i9 11900K của Intel nói chung xếp ngay sau.
 • AMD Ryzen 9 5950X 16 Core:
  – CPU này vượt trội hơn so với 5800X số nhân thấp hơn (và ít tốn kém hơn). Nhưng nếu bạn tắt SMT thì nó sẽ tăng lên … Nhưng tất nhiên cũng sẽ tốn kém hơn.

Một điều đáng nói khác ở đây là có một cài đặt trong Metashape Preferences.  Nó làm chúng tôi thấy hiệu suất thấp hơn và đôi khi dẫn đến sự cố. Chúng tôi có một bài viết đầy đủ về nó, được liên kết với bên dưới. Nhưng câu chuyện ngắn là bạn sẽ muốn truy cập:

 Công cụ -> Tùy chọn -> GPU bất cứ khi nào bạn cài đặt hoặc cập nhật Metashape. Ở đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các GPU của bạn đã được chọn.  Và tùy chọn sử dụng CPU trong quá trình xử lý của GPU bị tắt (bỏ chọn).

Card màn hình (GPU) Agisoft Metashape Workstation AMD Platform

Mặc dù CPU tác động đến hầu hết mọi quá trình trong Metashape. Nhưng một số phần của quy trình làm việc cũng được tăng tốc bằng GPU. Đáng chú ý nhất, việc căn chỉnh ảnh và xây dựng bản đồ độ sâu (depth map) – cũng như lưới (mesh). Nếu sử dụng bản đồ độ sâu làm nguồn – đều bị ảnh hưởng bởi tốc độ của card màn hình. Nhiều card màn hình cũng có thể giúp tăng hiệu suất trong một số dự án. Đặc biệt là khi sử dụng nhiều bản đồ độ sâu.

 • GeForce RTX 3060Ti 8GB
  – Để có hiệu suất tuyệt vời trong Metashape, bạn nên sử dụng GeForce RTX 3060Ti. Có hiệu suất trong khoảng 5% so với RTX 3090
 • Các card GeForce RTX Series khác
  –  Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bất kỳ card màn hình dòng RTX nào cũng hoạt động tốt. Chúng chỉ chênh lệch nhau vài phần trăm về hiệu suất. Vì vậy hãy chọn loại phù hợp nhất với mức giá của bạn. 

Lời khuyên từ chuyên gia :

 • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ video NVIDIA GeForce hơn là thẻ Quadro/RTX. Không có lợi ích cụ thể nào khi sử dụng các dòng Quadro trong Metashape. Và chúng có giá cao hơn nhiều so với các mẫu GeForce chính thống cho các mức hiệu suất tương tự. Card Quadro đôi khi có nhiều bộ nhớ vRAM hơn so với các đối tác GeForce của chúng. 
 • Nhưng dung lượng bộ nhớ không được coi là một yếu tố quan trọng trong thử nghiệm của chúng tôi. Với chi phí của toàn bộ hệ thống hướng đến Metashape và hiệu suất GPU quan trọng như thế nào. Thì thẻ GeForce cao cấp hơn (và do đó nhanh hơn) thường đáng giá nhất.

Hơn nữa, chúng tôi hiện không khuyên dùng card AMD Radeon cho Metashape. Dòng Radeon RX 6000 mới nhất hoạt động tốt hơn. Nhưng thua xa các mẫu NVIDIA GeForce cạnh tranh. Chúng tôi cũng gặp phải các vấn đề về độ ổn định với Metashape khi chạy trên một số card đồ họa AMD cũ hơn.

Bộ nhớ RAM dành cho Agisoft Metashape Workstation AMD Platform

Agisoft xuất bản một tài liệu tuyệt vời về yêu cầu bộ nhớ, dựa trên ba tiêu chí:

 • Số lượng hình ảnh
 • Kích thước của hình ảnh
 • Cài đặt chất lượng Metashape

Tất cả những gì bạn thực sự cần biết là bạn sẽ làm việc với bao nhiêu ảnh và megapixel (MP) của những ảnh đó. Cộng với cài đặt chất lượng mà bạn muốn sử dụng trong ứng dụng. Tài liệu của họ dựa trên hình ảnh 12MP, nhưng vì việc sử dụng RAM trong Metashape gần như tuyến tính. Bạn chỉ cần điều chỉnh RAM được đề xuất theo độ phân giải của ảnh mà bạn làm việc. 

* Ví dụ: Nếu bạn sử dụng ảnh 6MP. Bạn sẽ cần khoảng một nửa dung lượng RAM mà họ đề xuất trên biểu đồ đó. Tương tự như vậy, nếu bạn sử dụng hình ảnh 50MP. Bạn sẽ cần dung lượng RAM gấp bốn lần chúng hiển thị.

Một gợi ý mà chúng tôi luôn đưa ra là hãy cân nhắc xem bạn sẽ làm gì trong tương lai. Ví dụ: nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ tăng độ phân giải của ảnh hoặc tăng số lượng ảnh bạn làm việc. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tính đến bạn cần bao nhiêu RAM. Nếu có bất cứ điều gì xảy ra một chút để đảm bảo rằng bạn không bao giờ sử dụng bộ nhớ quá thấp. Điều đó có thể có tác động rất lớn, tiêu cực đến hiệu suất!

Lưu trữ khuyến nghị cho Agisoft Metashape Workstation AMD Platform

Bạn nên sử dụng SSD cho ổ chính để lưu trữ hệ điều hành của bạn và cài đặt Metashape. Tốc độ cao của SSD cho phép bạn khởi động, khởi chạy ứng dụng và tải tệp nhanh hơn với bất kỳ ổ cứng truyền thống nào. Bạn cũng nên trang bị một ổ SSD thứ hai lưu trữ dự án nào mà bạn đang thực hiện.
* Tuy nhiên, ổ đĩa nhanh sẽ có rất nhiều lợi ích khác cho Windows và hiệu suất ứng dụng. Và việc tách hệ điều hành / chương trình khỏi các tệp đang làm việc là một cách tiếp cận tốt. Do đó, chúng tôi thường đề xuất cấu hình ba ổ cứng.


Nếu ngân sách của bạn không cho phép sử dụng ba ổ. SSD chính và phụ có thể được kết hợp thành một ổ duy nhất nếu cần. Ngoài ra, bạn có thể giữ các dự án đang hoạt động của mình trên ổ cứng. Chỉ để lại một ổ SSD hoàn toàn cho hệ điều hành và ứng dụng. Đặc biệt nếu bạn cần nhiều dung lượng cho ảnh của mình. 

Tham khảo các sản phẩm Workstation: Tại đây.

Cập nhật tin tức khuyến mãi và thông tin mới nhất tại: FANPAGE MÁY TÍNH HƯNG DANH

Các tin tức IT mới nhất tại: Tin tức

danh-muc-workstation

DAVINCI RESOLVE

Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
( 0 ôn tập )