Solidworks Design Workstation Intel Platform

Liên hệ

Thương hiệu:

  • Gigabyte
  • Intel
  • NVIDIA

Nếu bạn cần trải nghiệm mượt mà và đáp ứng tốt, hệ thống này – được xây dựng dựa trên nền tảng CPU Intel Core i7 và i9 12th của Intel – lý tưởng cho phần lớn các tác vụ cơ bản trong Solidworks. Nó có thể cấu hình với RAM lên đến 128GB, quá đủ cho tất cả kể cả các mẫu lớn nhất, cũng như một loạt card màn hình NVIDIA Quadro/RTX và nhiều tùy chọn lưu trữ.

Nếu bạn không chắc lựa chọn phần cứng nào phù hợp với mình, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua phần “Lựa chọn phần cứng”. Và như mọi khi, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hoặc cấu hình phần cứng không nằm trong các hệ thống khuyến nghị của chúng tôi qua: Máy tính Hưng Danh hoặc hotline: 0789 866 819

Liên hệ
Các phần mềm CAD có thể sử dụng cả VGA NVIDIA GeForce và Quadro/RTX. Tuy nhiên, chỉ Quadro/RTX được xác nhận (Verified) bởi Autodesk. Do vậy, chúng tôi khuyến khích người dùng sử dụng VGA Quadro/RTX cho các phần mềm này.
Mục đích của lựa chọn này là bổ sung các quạt 120/140 để tăng hiệu quả làm mát đồng thời giảm độ ồn khi hoạt đồng của các Fan đi kèm. Các loại quạt này có thể đến từ Noctua hoặc các hãng tương đương có thông số phù hợp.
Standard Service: Bảo hành tận nơi: 3 tháng đầu, Hỗ trợ kỹ thuật phần cứng trọn đòi sản phẩm * Premier Service: Xử lý bảo hành trong 1 ngày

Lựa chọn phần cứng cho Solidworks Design Workstation Intel

Bộ xử lý (CPU) dành cho Solidworks Workstation Intel 

  • Modeling Workstation

Intel Core i7 12700K 12 Core – Hầu hết các tác vụ modeling chung trong SOLIDWORKS – chẳng hạn như opening và saving file, rebuilding assemblies và rotating model – chạy nhanh nhất với CPU có xung nhịp hoạt động cao. Mô hình này có tốc độ xung nhịp cao cũng như hiệu suất mỗi nhân được cải thiện và thêm một vài “lõi hiệu quả” để xử lý các tác vụ nền và đa luồng trong khi các nhân chính tập trung vào khối lượng công việc đang hoạt động của bạn. Nếu bạn muốn mạnh hơn một chút, Core i9 12900K sẽ tăng tốc độ xung nhịp hơn nữa.

  • Simulation Workstation

Intel Xeon W-3365 32 Core – các workload mô phỏng vẫn nhạy cảm với tốc độ xung nhịp CPU, nhưng nhiều workload cũng mở rộng quy mô sử dụng với các nhân CPU bổ sung. Chúng cũng có thể cần tới băng thông bộ nhớ và có thể cần nhiều RAM hệ thống hơn. Do đó, bộ vi xử lý Xeon W có số lượng nhân cao hơn của Intel là lựa chọn lý tưởng, đặc biệt cho mô phỏng FEA và Flow, trong khi vẫn cung cấp hiệu suất tốt cho các tác vụ modeling chung trong SOLIDWORKS. Các nhân bổ sung cũng cải thiện hiệu suất hiển thị với PhotoView 360, nhưng nếu đó là trọng tâm chính của bạn thì một CPU có số lõi thậm chí cao hơn như dòng Threadripper của AMD sẽ nhanh hơn.

Solidworks Design Workstation Intel

Solidworks Simulation CPU Benchmark

Card màn hình (GPU) phù hợp Solidworks Workstation Intel 

  • Dassault Systems khuyến khích khách hàng sử dụng các Professional Video Card (Quadro/RTX và Fire Pro). Khi bạn sử dụng các phần mềm của họ. Và thực thế chứng minh rằng: Các Video Card Quadro/RTX low-end đem lại hiệu năng vượt trội so với các Video Card GeForce High-end. Ngoài ra, giống như các phần mềm CAD/CAM từ Autodesk. Bạn chỉ có thể nhận hỗ trợ từ DS nếu bạn đang sử dụng Quadro/RTX hay Fire Pro trong hệ thống của mình khi xảy ra sự cố.
  • Kể từ Solidworks 2019, có rất ít khác biệt về hiệu năng giữa các dòng Quadro/RTX. Ngoại trừ các dòng Flagship khi lắp ráp các chi tiết cục kỳ phức tạp trên các màn hình độ phân giải cao. Tuy nhiên, một tính năng xuất hiện từ Solidworks 2019. Đó là chế độ “Enhanced graphics performance”. Khi bật, tính năng sẽ giao một phần công việc cho Video card. Khi bạn sử dụng các tính năng liên quan tới hiển thị parts và lắp ráp (assemblies). Đây là yếu tố chính dẫn tới sự khác biết về hiệu năng giữa các dòng Quadro/RTX.

  • Để đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng bảng dưới đây để lựa chọn Video card phù hợp cho Solidworks Design Workstation Intel
Assemble Size 1080P (1920*1080) 4K (3840*2160)
Small (<1 triệu parts)  NVIDIA T600   NVIDIA T1000 8GB
Medium (>1 triệu parts)  NVIDIA T1000 8GB   NVIDIA A2000 12GB
Large (>10 triệu parts)  NVIDIA RTX A4000 16GB   NVIDIA RTX A5000 24GB

Bộ nhớ RAM tiêu chuẩn Solidworks  Workstation Intel 

Dung lượng RAM sẽ phụ thuộc vào công việc cụ thể của bạn. Các tác vụ liên quan tới Modeling sẽ cần từ 4-8GB RAM. Vì vậy chúng tôi khuyến khích sử dụng hệ thống với 16GB++. Để Solidworks Workstation có đủ dung lượng RAM cho OS và các ứng dụng khác
Có một quy tắc chung để xác dịnh dung lượng RAM cần thiết như sau: 5GB cho Solidworks + 20 x Assembly Size. Ví dụ: Assembly Size là 1.5GB. Vậy dung lượng RAM cần là 5 + 20 x 1.5 = 35GB  

Lưu trữ

Chúng tôi khuyến khích sử dụng 1 SSD NVMe để cài đặt Solidworks. Nhằm tăng tốc quá trình khởi động phần mềm. Còn tùy thuộc nhu cầu lưu trữ của bạn mà gắn thêm các tùy chọn lưu trữ khác.

Tham khảo các sản phẩm Workstation: Tại đây.

Cập nhật tin tức khuyến mãi và thông tin mới nhất tại: FANPAGE MÁY TÍNH HƯNG DANH

Các tin tức IT mới nhất tại: Tin tức

danh-muc-workstation

DAVINCI RESOLVE

Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
( 0 ôn tập )