Access Point là một thiết bị có khả năng tạo ra WLAN. Hay còn gọi là mạng không dây cục bộ. Thường được dùng tại môi trường công sở, nhà hàng, tiệc cưới hay các tòa nhà lớn. Nhằm tạo ra không gian sử dụng mạng rộng rãi mà không làm suy giảm tốc độ của mạng.

Ngoài ra, Access Point còn khả năng chuyển đổi mạng có dây thành mạng không dây. Từ đây mà các thiết bị có thể dễ dàng kết nối được. Có thể hiểu Access Point là một loại thiết bị thu phát WiFi. Tuy nhiên, không vì thế mà tính bảo mật trên không gian mạng bị suy giảm theo. Điều này giúp bạn có thể yên tâm sử dụng thiết bị.

Một chức năng ưu việt của Access Point đó là khả năng liên kết các máy tính tại nơi làm việc. Từ đó sẽ giúp việc kiểm soát và truyền tải dữ liệu trở nên đơn giản hơn.

Về cơ bản, Access Point có cách hoạt động tương tự như cổng chia mạng Switch. Nhưng điểm đặc biệt là nó được trang bị thêm khả năng phát WiFi.

Bởi vì cấu tạo nhỏ gọn và cũng đơn giản. Vậy nên Access Point có thể được gắn bất kỳ ở đâu, từ tường nhà cho đến trần nhà. Mà không lo ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của không gian làm việc. Đồng thời, quá trình lắp đặt thiết bị cũng không quá phức tạp. Nên người dùng cũng không cần mất quá nhiều thời gian và công sức.